Mẹ bỉm sữa hỏi: Sau sinh bao lâu thì rụng tóc? Rụng tóc sau sinh kéo dài bao lâu

0 2.454

Hỏi:

“Em chào các mom ạ. Em xin mạn phép đăng bài hỏi các mom có kinh nghiệm sau khi sinh em bé. Em đang có em bé được 34w rồi ạ. Em thấy rất nhiều mom than thở chuyện rụng tóc sau khi sinh. Em thì vẫn còn ít tuổi và chưa có kinh nghiệm sinh đẻ lần nào. Mong các mom chia sẻ giúp em sau khi sinh bao lâu thì rụng tócrụng tóc sau khi sinh kéo dài bao lâu ạ? Tiện thể mom nào có bí quyết chữa trị rụng tóc sau sinh thì chia sẻ giúp em nha. Em vụng mấy khoản này lắm ạ. Em cảm ơn các mom nhiều”.

(Nguyễn Lan Anh – Hòa Bình)

Rụng tóc sau khi sinh là vấn đề mà đa số mẹ bỉm sữa sẽ đều gặp phải. Câu hỏi của mẹ bầu Lan Anh nhận được rất nhiều chia sẻ của các mẹ sau sinh. Dưới đây, ban biên tập sẽ tổng hợp lại một số chia sẻ hữu ích đồng thời là giải đáp từ chuyên gia da liễu giúp mẹ bầu Lan Anh cũng như quý vị độc giả có câu trả lời thỏa đáng về vấn đề này. Cùng tham khảo nhé!

Rụng tóc sau sinh là nỗi lo của rất nhiều bà mẹ

Giải đáp câu hỏi: Sau sinh bao lâu thì rụng tóc? Rụng tóc sau sinh kéo dài bao lâu?

Nguyễn Hồng Anh:

 “Chào Lan Anh nhé! Em cũng giống chị trước đây, mang bầu là cũng lo lắng đủ thứ xong cũng đi hỏi mọi người như thế này. Sau khi sinh bao lâu thì rụng tóc còn tùy người đấy em ạ. Chị thì 2 tháng sau sinh tóc bắt đầu rụng tua tủa rồi, rụng sốt cả ruột ấy. May đầu chị còn nhiều tóc chứ con bạn chị 3 tháng sau sinh mới rụng nhưng mà tóc nó ít rụng như hói luôn. Hiện tại chị vẫn đang rụng tóc còn không rõ rụng tóc sau sinh kéo dài bao lâu nữa. Nhiều người bảo phải ngoài 1 năm trở ra cơ”.

Mẹ Cu Bon:

“Mình bị rụng tóc từ tháng cuối thai kỳ rồi nên sinh xong không có khái niệm sau khi sinh bao lâu thì rụng tóc nữa. Nhưng mà sau 6 tháng đến 1 năm là tự dưng tóc giảm rụng hẳn. Mình có dùng dầu gội trị rụng nên không biết là tác dụng của dầu gội hay đến tầm ấy tóc tự thôi rụng nữa”.

Hà Anh:

“Có mom nào như em không. Sau khi sinh 3 tháng tóc em rụng dã man ấy. Tóc rụng nhiều quá em sợ bị ung thư phải giục chồng đưa đi khám. May sao bác sĩ giải thích sau sinh tóc rụng do rối loạn nội tiết, con nhà em cứ chơi đêm nên thức đêm như em cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều đấy các mom, bác sĩ cũng dặn không phải lo, tầm 6 – 1 năm là tóc sẽ thôi bớt rụng thôi. Lan Anh ơi! Bạn chịu khó tìm hiểu mấy cách dưỡng tóc tại nhà ấy, chị chồng mình cũng chăm chỉ nên sau sinh chị ấy bị rụng ít lắm”.

Tóc rụng nhiều sau sinh 3 tháng

Suri Le:

“Rụng tóc sau sinh cứ gội đầu với lá sả + bưởi nhé. Chịu khó gội là không bị rụng tóc nữa đâu. Nhưng cũng đừng ngày nào cũng gội đầu, 1 tuần gội đầu 2 – 3 lần thôi. Ngoài ra chải ít tóc thôi nhé. Cứ thấy tóc rụng xong chải tóc thì lại càng rụng nhiều tóc ấy. Rụng tóc sau khi sinh kéo dài bao lâu? Cũng phải 1 năm, ngoài 1 năm thì mới đỡ hơn đấy nhé. Cứ ăn uống đủ dinh dưỡng, không lo âu suy nghĩ sẽ hạn chế được các mẹ nhé. Tâm sự của 1 bà mẹ đã có 3 em bé”.

Hoàng Việt Trinh:

Sau khi sinh bao lâu thì rụng tóc? Đúng là còn tùy đấy mẹ nó à. Như mình thì sau 4 tháng mới bị rụng nhưng bé được gần 1 tuổi là hết rụng tóc luôn á. Trộm vía. Nhưng không sướng bằng mẹ chồng mình, mẹ chồng mình kể bà sinh chồng mình xong mà tóc còn không rụng cơ. Bí quyết thì cứ gội đầu với bồ kết, bà bảo ngày xưa lấy đâu ra dầu gội như bây giờ. Mình cũng gội bồ kết, nhưng cứ cách ngày gội lại phải dùng dầu nữa chứ bồ kết bị bết tóc lắm này”.

Chuyên gia giải đáp: Sau khi sinh từ 1 – 3 tháng là giai đoạn tóc rụng nhiều nhất

Đối với câu hỏi rụng tóc sau khi sinh kéo dài bao lâu, chuyên gia da liễu cho rằng vấn đề này cũng còn phụ thuộc vào cơ địa của từng mẹ. Tuy nhiên, mốc thời gian chung nhất mà tóc sẽ thôi rụng giao động khoảng từ 3 – 6 tháng sau khi sinh. Chuyên gia da liễu cũng nhắn lời khuyên đến các bà mẹ sau khi sinh cần có chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp để hạn chế tình trạng tóc rụng sau khi sinh.

Mebeaz.com rất mong những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý vị bạn đọc. Đặc biệt, với những giải đáp cho câu hỏi sau khi sinh bao lâu thì rụng tócrụng tóc sau sinh kéo dài bao lâu sẽ trang bị thêm kiến thức giúp các mẹ chăm sóc bản thân sau sinh. Chúc các mẹ luôn có một mái tóc chắc khỏe và không gãy rụng!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.