Chọn bột ăn dặm cho bé yêu từ sáu tháng trở đi thế nào?

0 93

Khi bé cưng của bạn bước vào tháng tuổi thứ sáu, trọng lượng cơ thể bé đã tăng gấp đôi so với khi vừa chào đời. Lúc này, mẹ hoàn toàn có thể cho bé ăn dặm. Tuy nhiên, lựa chọn bột ăn dặm cho bé cần đảm bảo những nguyên tắc gì? Cùng tham khảo những chia sẻ của các chuyên gia Mebeaz như sau.

Mẹ nên chọn bột ăn dặm cho bé yêu như thế nào là tốt nhất?

Nội dung chính trong bài

Quá trình phát triển của trẻ sáu tháng tuổi

Từ tháng thứ 6 trở đi, 5 giác quan của bé được phát triển vượt bậc và có thể nhận biết được những hình ảnh phức tạp lẫn những chuyển động nhanh. Não bộ bé tích cực xây dựng nền tảng để học nói bằng hệ thống nhận biết và liên kết các âm thanh lại với nhau. Đây là khoảng thời gian mẹ cần dành nhiều thời gian trò chuyện với bé thật nhiều giúp bé phản xạ tốt hơn.

Thêm vào đó, bé sáu tháng tuổi đã có thể tự ngồi mà không cần ai chở giúp. Lúc này bé cũng sẽ làm được nhiều công việc hơn theo bản năng của bé. Đặc biệt, đây cũng là giai đoạn bé bắt đầu học nói, có thể bâm bê gọi tên bố mẹ và ông bà.

Khi được sáu tháng tuổi, bé hoàn toàn có thể bày tỏ được sự yêu thích một cách rất rõ ràng. Chính vì sự tương tác giữa mẹ với bé trong thời điểm này sẽ giúp cho bé có thể phát triển được cảm xúc cũng như phát triển trí não nhiều hơn. Vì thế mà việc lựa chọn bột ăn dặm cho bé trong thời gian này cũng dễ dàng hơn vì mẹ có thể nhìn vào cử chỉ và động thái của bé để nhận biết.

Mẹ có thể thông qua cử chỉ và động thái của bé để nhận biết bé có sở thích với bột ăn dặm nào

Chọn bột ăn dặm cho bé từ sáu tháng tuổi trở đi như thế nào?

Tham khảo ý kiến của chuyên gia

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì bé chỉ nên ăn dặm khi tròn sáu tháng tuổi trở đi bởi lúc này hệ tiêu hóa của bé mới có thể thích nghi hoàn toàn với các loại thức ăn khác ngoài sữa mẹ.

Việc sử dụng bột ăn dặm sớm sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bé quá tải. Thậm chí, nhiều trường hợp dị ứng đã xảy ra dẫn đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc cho cả gia đình.

Xác định bột ăn dặm cho bé sáu tháng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bột ăn dặm cho trẻ nhỏ nhưng chúng ta có thể chia ra làm hai loại chính: thứ nhất là loại pha với sữa mẹ sữa công thức và thứ hai là loại bột ăn dặm cho bé pha với nước. 

Thông thường, các mẹ nên chọn loại bột ăn dặm được làm từ gạo và có vị ngọt để trẻ dễ ăn và giảm thiểu tối đa những nguy cơ gây dị ứng.

Loại bột ăn dặm mà mẹ dành cho con phải là loại có nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm một cách tuyệt đối. Việc này sẽ phòng ngừa cho bé các bệnh về tiêu hóa như đầy bụng, không tiêu, rối loạn tiêu hoá… và một điểm đặc biệt khác, bột ăn dặm cho bé cần phải có lysin và vitamin nhóm B để giúp bé yêu ăn ngon miệng hơn.

Một lưu ý khác cũng rất quan trọng là bột ăn dặm của bé cần bổ sung chất xơ hòa tan để giúp bé nhuận trường, tiêu hóa và có khả năng hấp thụ tốt hơn. Tuy vậy, để chọn được đúng loại bột ăn dặm phù hợp, mẹ cần có thời gian theo dõi chi tiết cân nặng, sức khỏe cũng như là biểu hiện của bé. 

Để chọn đúng loại bột ăn dặm, mẹ nên theo dõi sức khỏe, cân nặng của bé

Mẹ không nên đổi liên tục các loại bột mà cần phải tiến hành từ từ để lựa chọn được hương vị mà bé yêu thích nhất. Khi tìm được loại bột ăn dặm phù hợp nhất, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng chúng cho bé yêu của mình đến hết thời gian ăn dặm của con.

Trên đây là một số những nguyên tắc cơ bản về phương pháp lựa chọn bột ăn dặm cho bé. Hy vọng rằng các bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất dành cho con yêu của mình.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.