Tiếc hùi hụi nếu bỏ qua cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật

0 257

Có lẽ mẹ nào cũng ít lần một lần tham khảo cách nuôi dạy con của người Nhật. Vậy đã ai tìm hiểu về cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật chưa? Nếu chưa thì các mẹ nên tham khảo ngay bài viết sau của Mebeaz để hiểu rõ hơn về phương pháp thai giáo của các mẹ ở xứ sở “hoa anh đào” nhé!

Nội dung chính trong bài

Lý do nên lựa chọn cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật

Không phải tự nhiên mà các bà mẹ Châu Á đều muốn học cách nuôi dạy và chăm sóc con của các bà mẹ Nhật. Nó xuất phát từ một số lý do như: 

  • Người Nhật sống và làm việc rất kỷ luật: Điều này không phải nói vì ai từng tiếp xúc hay nghe nói thôi cũng biết đến họ kỷ luật như thế nào nhất là trong công việc. Nếu muốn con bạn sống có kỷ luật và trách nhiệm đương nhiên nên lựa chọn cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật rồi.
  • Trẻ em Nhật thông minh, nhanh nhẹn, tự lập sớm bởi các bà mẹ dạy con phát triển các giác quan ngay từ trong bụng mẹ bằng cách “dạy mà như không dạy”. Họ không đặt nặng vấn đề dạy con trong bụng mẹ để con thông minh mà đơn giản là giúp con làm quen dần với thế giới ngoài tử cung của mẹ. 
  • Các bà mẹ Nhật chăm sóc con cái cũng dễ dàng hơn bởi vì họ dạy con cách tự lập từ bé, nghiêm khắc khi cần nghiêm khắc nên chăm con sẽ nhàn hơn.  
Lý do nên lựa chọn cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật
Lựa chọn cách dạy con trong bụng mẹ của người Nhật vì con người nhật có tính kỷ luật cao

Như vậy các mẹ đã biết vì sao nên học hỏi phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật chưa? Cùng tìm hiểu cụ thể cách dạy trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật mẹ Việt nên tham khảo

Không quá kỳ vọng vào việc dạy con trong bụng mẹ là sẽ thông minh

Tâm lý chung của hầu hết mẹ Việt khi dạy con từ trong bụng mẹ là để giúp con khi chào đời được thông minh, khỏe mạnh. Tuy nhiên, các bà mẹ Nhật lại không làm như vậy. Cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật là không quá kỳ vọng vào điều này. Họ suy nghĩ đơn giản cách dạy con từ trong bụng mẹ để giúp con làm quen dần với những thay đổi bên ngoài thì khi chào đời con sẽ khỏe mạnh và thích nghi nhanh hơn.

Cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật là sử dụng âm thanh

Âm thanh rất quan trọng trong quá trình thai giáo của người Nhật bởi nó tác động trực tiếp tới hệ thần kinh, phát triển trí não. Bởi vì con cảm nhận được mọi thứ thông qua cảm giác và các giác quan. Sử dụng âm thanh cho con trong bụng mẹ có thể là âm nhạc hoặc đọc sách, đọc truyện.

Âm nhạc

Âm nhạc là cách tốt nhất và đơn giản cho những mẹ không nhiều thời gian hay lười đọc sách. Mẹ có thể cho bé nghe các thể loại nhạc du dương, không lời để con có thể cảm nhận tiếng động và nhịp điệu. Nhiều khi cũng chỉ đơn giản là mẹ hát nghêu ngao một bài hát ru mà mẹ thích.

Cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật mẹ Việt nên tham khảo
Dạy con nghe nhạc cũng là cách hay giúp con phát triển

Đọc sách, đọc truyện

Cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật khá phổ biến đó là đọc sách, đọc truyện. Với những người siêng năng và thích đọc sách thì đây có lẽ là gợi ý rất phù hợp. Mẹ vừa có thể bổ sung thêm kiến thức và trò chuyện, giao tiếp với em bé trong bụng.

Thực hiện trò chơi đơn giản với con

Dù lớn hay nhỏ thì trẻ em đều thích chơi trò chơi và ngay cả thai nhi trong bụng mẹ cũng thế. Mẹ Nhật chơi áp dụng trò ấn đẩy nhẹ nhàng lên con giúp con rèn luyện khả năng đạp bụng để phản ứng lại những kích thích từ mẹ. Từ đó sẽ giúp con phản ứng nhanh nhẹn linh hoạt hơn. 

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra phương pháp chơi với con từ trong bụng mẹ sau này con phát triển thể lực, cơ bắp tốt hơn, hỗ trợ quá trình thực hiện cầm, lẫy, trèo, bò,…

Cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật bằng xúc giác khá đặc biệt

Phát triển xúc giác là cách tác động lên cơ thể em bé, phổ biến nhất là hình thức massage. Mục đích giúp trẻ phát triển các bộ phận, cơ quan trong cơ thể. Mẹ có thể học thêm một khóa massage cho mẹ bầu nếu có điều kiện. Thời gian massage tốt nhất là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ.

Cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật mẹ Việt nên tham khảo
Massage là tác động xúc giác tới con

Mẹ Nhật có chế độ sinh hoạt điều độ cũng tác động đến đứa con trong bụng

Trong cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật thì chế độ ăn rất quan trọng. Vì thế dù trước đây lối sống có cẩu thả hay chế độ ăn uống không đảm bảo thì các bà mẹ Nhật hầu như thay đổi ngay khi có em bé. Tự biết cách xây dựng thực đơn cho mình với đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng như tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất theo nhiều bữa trong ngày. 

Làm quen với việc ngủ sớm và dậy sớm vì điều này rất cần thiết với cả mẹ và bé. Nếu mẹ ngủ sớm thì khi trẻ sinh ra sẽ ít quấy khóc và ngủ đúng giờ hơn.

Ngoài ra, các mẹ cũng cần đặc biệt chú ý giúp tinh thần thoải mái, tránh áp lực và tự tạo căng thẳng cho bản thân thì con sinh ra mới vui vẻ, mạnh khỏe được.

 

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các mẹ biết cách dạy con từ trong bụng mẹ của người Nhật như thế nào. Các mẹ nên thử áp dụng ngay với phương pháp này để con được phát triển khỏe mạnh, sẵn sàng chào đời nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.