Cách trị con gái bướng được nhiều mẹ áp dụng nhất hiện nay!

0 1.682

Chắc hẳn bậc phụ huynh nào cũng phải trải qua quãng thời gian “không thể chịu nổi” với đứa con của mình vì sự ương bướng. Cách trị con gái bướng như thế nào hiệu quả và nhanh nhất? Các mẹ cùng tham khảo bài viết sau để thử áp dụng nhé. Bởi vì nó đã được nhiều mẹ “kiểm chứng” là thành công.

Nội dung chính trong bài

Con gái bướng khác với con trai không?

Thường thì chúng ta chỉ thấy nhiều mẹ phàn nàn về con trai nghịch ngợm, bướng bỉnh nhưng chắc nhiều mẹ không biết con gái cũng bướng không kém. Vậy bé gái bướng có khác gì với bé trai không?

Trên thực tế thì con gái hay con trai đều có tính ngang bướng, thích phản kháng ở một độ tuổi, giai đoạn nào đó. Và sự ngang bướng ở mỗi trẻ là khác nhau chứ không khác nhau về giới tính.

Trẻ ở độ tuổi lên 2, 3 dù là bé trai hay bé gái thì đều biết “chống đối” lại một số yêu cầu của cha mẹ. Đây là một dấu hiệu bình thường chứng tỏ sự phát triển não bộ của trẻ. Chúng thường sẽ đưa ra những suy nghĩ và đánh giá cá nhân về bất cứ sự việc nào quanh chúng. Đôi khi trẻ chỉ nói ra những suy nghĩ của mình nhưng bố mẹ lại thấy đó như những lời phản kháng.

Con gái bướng khác với con trai không?
Con gái hay con trai ở độ tuổi nào đó đều rất bướng

Vậy cách trị con gái bướng nói riêng và trẻ em nói chung như thế nào? Các mẹ cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

Cách trị con gái bướng nhất định cha mẹ phải nghiêm khắc

Nghiêm khắc chính là cách dạy con của người Nhật được nhiều người yêu thích bởi nó giúp rèn giũa bản thân con tốt hơn, tự lập hơn. Cha mẹ cần phân biệt và làm một cách dứt khoát thực hiện kỷ luật mềm mỏng với trẻ ngay từ giai đoạn này. Vậy cha mẹ cần phải nghiêm khắc với con gái như thế nào khi chúng ngang bướng?

Bắt buộc phải mắng con trong trường hợp cần thiết

Mẹ phải mắng con trong những trường hợp nào?

Mẹ nhất định phải mắng con khi con làm bản thân và người khác bị thương. Khi mắng nhất định phải sử dụng đôi mắt nhìn thẳng vào trẻ với một giọng nói chậm rõ ràng để trẻ thấy hành động đó là sai và không có lý do nào để lặp lại. 

Cách trị con gái bướng nhất định cha mẹ phải nghiêm khắc
Trị con gái bướng phải mắng lúc cần thiết

Cách trị con gái bướng là khi mắng không được mắng một cách qua loa mà phải rõ ràng. Còn bình thường nói chuyện với bé mẹ hãy nhẹ nhàng và kiên nhẫn, chỉ khi nào mắc lỗi mới nên sử dụng giọng điệu và gương mặt nghiêm khắc. Như vậy bé mới phân biệt được như thế nào là bình thường và như thế nào phải sợ vì mình mắc sai lầm.

Cách trị con gái bướng cũng cần sự nhẹ nhàng và kiên nhẫn

Bên cạnh những lúc bắt buộc phải nghiêm khắc thì mẹ cũng cần có lúc mềm mỏng với con. Chẳng hạn như việc đi giày, thay vì bắt buộc quát mắng con mẹ có thể giải thích nhẹ nhàng về tác hại của việc không mang giày với con. “Nếu con không đeo giày khi ra ngoài chân sẽ bị đau lắm đó. Nếu không tin con có thể thử giẫm lên mấy viên sỏi này khi không đeo giày và đeo giày“. 

Ở độ tuổi này trẻ học hỏi và bắt chước người lớn rất nhanh, vì thế cha mẹ, ông bà phải là tấm gương tốt cho trẻ. Như vậy con sẽ làm theo và thực hiện một cách tự nhiên và tự nguyện. Ngay cả cách chào hỏi người lớn cũng vậy, khi gặp người lớn hãy chào hỏi bé thấy vậy cũng sẽ làm theo mỗi khi gặp ai đó.

Cách trị con gái bướng cũng cần sự nhẹ nhàng và kiên nhẫn
Bên cạnh đó là sự mềm mỏng, nhẹ nhàng

Dạy con tự lập ngay từ bé để ngăn chặn tính bướng bỉnh

Dạy con tính tự lập cũng là cách rất tốt để trị con gái bướng hay con trai bướng bởi chúng sẽ không bị ỷ lại và cũng không nhõng nhẽo nhiều. Trẻ tự lập sẽ hiểu việc gì mình nên và không nên làm từ đó không còn ương bướng trước lời của cha mẹ.

Các mẹ có thể bắt đầu từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày. Chẳng hạn như vệ sinh cá nhân: đánh răng, rửa mặt cho đến nhặt rau, lau nhà cùng mẹ,… Không nên dành nhiều lời khen ngợi cho bé vì như vậy bé chỉ làm vì lời khen chứ không phải vì trách nhiệm.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các mẹ biết cách trị con gái bướng như thế nào. Để dạy dỗ một đứa trẻ ngoan không khó nếu như mẹ thật sự yêu thương và kiên trì với con. Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe, chúc các con phát triển khỏe mạnh, thông minh!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.