Phụ nữ có thai quan hệ có tốt không? Thời điểm tốt nhất là khi nào?

0 356

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ có thai vẫn có thể quan hệ tình dục được. Vậy khi có thai quan hệ có tốt không? Và giai đoạn nào của thai kỳ mang lại nhiều xúc cảm nhất cho cả 2 bên? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé!

Nội dung chính trong bài

Tâm lý chung của các cặp vợ chồng về chuyện quan hệ khi có thai

Tình dục không thể thiếu trong hôn nhân bởi nó giúp gắn kết vợ chồng, duy trì mối quan hệ và sản sinh nòi giống. Khi phụ nữ có thai, không chỉ tâm lý người vợ có sự thay đổi mà ngay cả người chồng cũng có những suy nghĩ riêng về “chuyện ấy”. Vậy phụ nữ có thai quan hệ có tốt không?

Theo quan niệm ông bà ta trước kia, phụ nữ có thai phải tuyệt đối kiêng quan hệ vợ chồng bởi sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Tư tưởng đó hiện nay vẫn còn tồn tại ở một số cặp vợ chồng do chưa có kiến thức chuẩn xác về nó. Tâm lý chung của nhiều cặp vẫn là nên kiêng suốt thai kỳ để không bị ảnh hưởng gì đến sự phát triển của con. Tuy nhiên, đó là tư tưởng chưa hoàn toàn chính xác.

Có thai quan hệ có tốt không? Thời điểm tốt nhất là khi nào?
Có thai quan hệ có tốt không?

Có rất nhiều người gửi câu hỏi về cho chúng tôi rằng phụ nữ có thai quan hệ được không và câu trả lời là CÓ nếu như biết cách quan hệ khi nào, quan hệ ra sao cho an toàn. Do đó, số cặp vợ chồng còn lại an tâm quan hệ hơn khi có thai. Thế nhưng có thai có nên quan hệ không lại là chuyện khác, nó có ảnh hưởng gì đến thai nhi không, các bạn có thể tham khảo bài viết: Có thai có nên QUAN HỆ không? CÁCH làm “chuyện ấy” AN TOÀN để biết thêm chi tiết!

Có thai quan hệ mang lại muôn vàn cái lợi!

Theo nghiên cứu khoa học ở cả trong và ngoài nước, phụ nữ có thai không nên nhịn quan hệ trong suốt cả thai kỳ bởi vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng cảm xúc đôi bên. Phụ nữ có thai quan hệ lành mạnh, an toàn sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi mà còn giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn kết hơn. Quan hệ khi có thai không chỉ tốt cho mẹ bầu, tốt cho chồng mà cho cả em bé trong bụng bởi:

  • Giảm căng thẳng, stress: Phụ nữ có thai do thay đổi nội tiết tố nên tâm trạng cũng thường thay đổi dẫn tới những căng thẳng, lo lắng, stress. Việc có thai quan hệ rất tốt để giải tỏa tâm trạng.
  • Tạo cảm giác mới lạ: Người chồng sẽ có cảm giác khác lạ hơn bình thường, còn người vợ có sự thay đổi về kích thích tố, trở nên nhạy cảm hơn sẽ dễ đạt khoái cảm.
  • Gắn kết vợ chồng, em bé: Thay vì kiêng kỵ khiến chồng bí bách, tìm chỗ để giải quyết thì vợ có thai quan hệ được sẽ giúp chồng không nghĩ đến chuyện “ăn phở” bên ngoài. Thậm chí, quan hệ khi có thai rất tốt vì khiến chồng yêu vợ hơn khi thấy những thay đổi đặc biệt trên cơ thể vợ.
  • Giúp bé thông minh hơn: Khoa học đã chứng minh nếu có thai quan hệ một cách lành mạnh và an toàn sẽ giúp bé nhanh nhẹn, phát triển ngôn ngữ sớm và khỏe mạnh hơn.
Có thai quan hệ có tốt không? Thời điểm tốt nhất là khi nào?
Có thai quan hệ còn tốt cho cả em bé sau khi sinh

Phụ nữ có thai quan hệ tốt nhất là giai đoạn nào của thai kỳ?

Không còn gì để phủ nhận khi nói Phụ nữ có thai quan hệ tốt nhất ở 3 tháng giữa thai kỳ bởi những lý do sau:

  • Khi này, cơ thể người mẹ đã trải qua cơn ốm nghén, mệt mỏi, tâm trạng thoải mái hơn.
  • 3 tháng giữa thai kỳ cơ thể dần đi vào ổn định so với 3 tháng đầu bị ốm nghén.
  • Hàm lượng estrogen ở giai đoạn này tăng, tâm trạng ổn định kéo theo nhu cầu về “chuyện ấy” cũng rất cao.
  • Bụng bầu lúc này chưa quá lớn, nên việc phụ nữ có thai quan hệ cũng trở nên dễ dàng hơn so với 3 tháng cuối thai kỳ.

Phụ nữ có thai quan hệ tốt là thế nhưng cần đặc biệt lưu ý ở sức khỏe của bản thân và các tư thế khi giao hợp. Không nên thử các động tác khó, tác động lực mạnh lên bụng mà chỉ nên sử dụng các tư thế đơn giản, nhẹ nhàng.

Có thai quan hệ có tốt không? Thời điểm tốt nhất là khi nào?
Phụ nữ có thai 3 tháng giữa thai kỳ là quan hệ tốt nhất

Ngoài 3 tháng giữa thai kỳ phụ nữ quan hệ là tốt nhất thì 3 tháng cuối bố mẹ cũng vẫn quan hệ được. Chỉ là khi này tần suất “yêu” nên hạn chế bởi sau tháng thứ 7 thai nhi phát triển nhanh, tử cung giãn nở rất lớn nên rất nhạy cảm với những kích thích bên ngoài. 3 tháng đầu là giai đoạn nhạy cảm nhất không nên quan hệ bởi vì thai nhi vẫn chưa hoàn thiện mà chỉ mới bắt đầu xuất hiện và đang dần hình thành.

Có thai quan hệ mang lại nhiều lợi ích nhưng phải biết quan hệ khi nào là tốt nhất, quan hệ ra sao cho an toàn nhất. Việc quan hệ khi có thai là cần thiết để giải quyết nhu cầu bản năng của cả 2. Bên cạnh đó, một chế độ tập luyện nhẹ nhàng, chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng cho bà bầu cũng rất quan trọng để cải thiện tâm trạng cũng như có một sức khỏe tốt.

Bài viết trên đây mong rằng đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi Phụ nữ có thai quan hệ có tốt không và quan hệ vào giai đoạn nào của thai kỳ là tốt nhất! Chúc các bạn có một sức khỏe tốt, một tinh thần thoải mái để vững vàng chăm sóc cho con yêu thật tốt ngay từ trong bụng mẹ!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.