Có thai liệu quan hệ được không? Cách “yêu” như thế nào là an toàn nhất

0 1.089

Bác sĩ ơi, có thai liệu quan hệ được không ạ? Em mới bầu được hơn 2 tháng nhưng chồng cứ suốt ngày đòi “chuyện ấy” vì bảo không nhịn được lâu. Em thì cũng muốn yêu và chiều chồng nhưng vẫn hơi lo vì sợ ảnh hưởng đến con. Vậy quan hệ như thế nào khi mang thai thì an toàn cho cả mẹ và bé ạ?

(Nguyễn Bích Ngọc, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn. Trước hết, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Mebeaz. Đây cũng là thắc mắc của không ít cặp vợ chồng khi vợ đang mang bầu. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có thai quan hệ được không là câu hỏi của rất nhiều cặp vợ chồng khi vợ mang bầu
Có thai quan hệ được không là câu hỏi của rất nhiều cặp vợ chồng khi vợ mang bầu

Có thai quan hệ được không?

Bên cạnh niềm vui khi sắp được đón con chào đời là những băn khoăn, lo ngại của các đôi vợ chồng khi khát khao “chuyện ấy”. Có thai quan hệ được không? có ảnh hưởng đến con hay không? Nhiều người vì e ngại vấn đề này mà kiêng quan hệ khi có thai, không cho chồng “động chạm” vào mình suốt khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, điều đó không hẳn là tốt.

Trên thực tế, có thai quan hệ đúng cách sẽ mang lại những lợi ích nhất định. Mẹ có thể yên tâm vì thai nhi đã được bao bọc trong túi ối ở tử cung, chứa nhiều dinh dưỡng và chất lỏng để thai nhi di chuyển và được bảo vệ, tránh những tác nhân va đập bên ngoài. Vì vậy, có thai vẫn có thể quan hệ mà không ảnh hưởng đến thai nhi.

Bên cạnh đó, quan hệ khi có thai cũng giúp giải tỏa về mặt tâm sinh lý cho cả vợ và chồng. Vì ham muốn tình dục là điều hết sức bình thường ở cả nam và nữ, ngay cả khi người vợ đang mang thai. Chưa có khắng định nào cho rằng có thai phải kiêng quan hệ. 

Có thai quan hệ đúng cách có thể đem lại những lợi ích nhất định
Có thai quan hệ đúng cách có thể đem lại những lợi ích nhất định

Việc gần gũi vợ chồng có thể khiến mẹ giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, giải tỏa tâm lý khó chịu, dễ cáu gắt trong thai kỳ. Từ đó, tâm trạng tốt hơn, cảm giác hạnh phúc hơn, tình cảm vợ chồng cũng gắn bó khăng khít hơn, phòng tránh nguy cơ chồng ra ngoài ăn vụng để “giải quyết” nhu cầu.

Các chuyên gia y tế cũng cho rằng, nếu sức khỏe của mẹ hoàn toàn ổn định, không có gì bất thường thì việc quan hệ vợ chồng khi có thai vẫn có thể diễn ra tự nhiên. “Chuyện ấy” giúp giải phóng năng lượng, khiến tinh thần sảng khoải, loại bỏ cảm giác bứt dứt, khó chịu, thèm muốn của cả hai.

Với tất cả những lý giải trên thì đáp án cho câu hỏi có thai quan hệ được không là CÓ.

Xem thêm:

Có thai quan hệ như thế nào?

Có thai quan hệ vẫn được nhưng cần lưu ý quan hệ như thế nào cho đúng cách để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi:

– Trong tháng đầu, thai nhi chưa bám được vào tử cung nên việc quan hệ vợ chồng có thể dẫn đến những tác động mạnh, khiến tử cung co thắt mạnh, đẩy bào thai ra ngoài, gây xảy thai. Vì vậy, hai vợ chồng nên hạn chế quan hệ trong tháng đầu.

– Những bà mẹ có sức khỏe yếu, ốm nghén hoặc có tiền sử xảy thai, sinh non… thì tháng đầu có thai cũng nên tránh việc quan hệ.

– Đến những tuần cuối thai kỳ, khoái cảm của mẹ có thể gây ra những cơn co thắt dữ dỗi, có thể gây sinh non. Hơn nữa, vì thai nhi đã lớn, bụng bầu của mẹ đã rất to nên hạn chế quan hệ trong thời gian này để tránh rủi ro.

Có thai quan hệ nên nhẹ nhàng, chú ý tư thế phù hợp, không đè lên thai nhi
Có thai quan hệ nên nhẹ nhàng, tháng đầu và những tuần cuối thai kỳ thì nên hạn chế

– Quan hệ khi có thai cần hết sức nhẹ nhàng, không thô bạo, chọn tư thế phù hợp, không tỳ, đè lên thai nhi.

– Thời gian quan hệ không quá lâu, dương vật không nên cho quá sâu vào âm đạo.

– Có thai vẫn được quan hệ nhưng chỉ khi người mẹ cảm thấy thoải mái về tinh thần và đủ điều kiện sức khỏe, không nên vì chiều chồng mà gượng ép bản thân, quan hệ không theo ý muốn, gây ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ và bé.

– Hơn nữa, tần suất quan hệ khi có thai không nên quá dày, 1 lần/tuần là thích hợp.

Tóm lại, có thai quan hệ được không? – Câu trả lời là có, nhưng phải đúng cách. Trong tháng đầu và những tuần cuối thai kỳ thì nên hạn chế để tránh rủi ro. Có thai quan hệ cũng nên nhẹ nhàng, chú ý tư thế và thời gian quan hệ thích hợp. Trường hợp sức khỏe của mẹ yếu hoặc được bác sĩ chỉ định kiêng quan hệ thì nên theo hướng dẫn của bác sĩ nhé. Chúc các mẹ bầu khỏe mạnh và vượt cạn thành công!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.