Có thai sau khi sinh mổ 3 tháng phải giải quyết như thế nào?

0 5.337

Vừa sinh mổ xong được vài tháng thì lại mang thai là câu chuyện không hiếm gặp ở nhiều gia đình. Cụ thể, trường hợp của bạn Trịnh Mai Thu (Ninh Bình) có gửi câu hỏi nhờ các chuyên gia tư vấn như sau:

“Em chào bác sĩ ạ! Em đang vướng mắc một chuyện rất cấp bách, mong các bác sĩ giải đáp sớm. Chẳng là em vừa sinh em bé thứ nhất được 3 tháng (sinh mổ) nhưng do không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nên em mới “vỡ kế hoạch”. Bây giờ em rất mong các bác sĩ cho em lời khuyên có thai sau khi sinh mổ 3 tháng thì nên giải quyết như thế nào ạ? Em rất bối rối. Cả gia đình em chưa biết chuyện ạ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên sớm. Em cảm ơn”.

Có thai sau khi sinh mổ 3 tháng nên làm thế nào?

Sau khi nhận được chia sẻ từ bạn Trịnh Thu Mai về trường hợp mang thai sau khi sinh 3 tháng, các chuyên gia Mebeaz đã có câu trả lời như sau.

Giải đáp sau khi sinh mổ 3 tháng có thai nên giải quyết như thế nào?

Bạn Trịnh Mai Thu thân mến!

Chúng tôi phải chia sẻ với bạn rằng có thai sau khi sinh mổ 3 tháng là quá sớm. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn mà còn liên quan đến thai phụ trong bụng và em bé mới sinh đều không được chăm lo kỹ càng. Chưa kể đến, có thai sau khi sinh 3 tháng có nguy cơ bục vết thương mổ ở những tháng cuối thai kỳ là rất cao.

Do đó, ngay khi nhận được phản hồi này, bạn hãy sắp xếp đi gặp các bác sĩ chuyên môn gần nơi bạn sinh sống để được thăm khám cụ thể. Dựa vào tình hình sức khỏe và sự phát triển của thai nhi các bác sĩ sẽ có lời khuyên phù hợp với bạn nhất.

Theo đó, có hai trường hợp bác sĩ có thể giải quyết cho bạn đó là:

Trong trường hợp sức khỏe của bạn đã ổn định, vết thương sinh mổ đã lành sớm thì có thể giữ lại thai nhi. Tuy nhiên, cần tham khảo chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ trong thời kỳ mang thai lần 2 này về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp.

Nếu vết thương sinh mổ đã lành. sức khỏe của sản phụ khỏe mạnh thai nhi có thể được giữ lại

Đồng thời, nên đi khám thai thường xuyên, đặc biệt trong những tháng cuối thai kỳ để theo dõi thai nhi và vết thương mổ. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tìm cách cai sữa sớm để đảm bảo sức khỏe cho cả 3 mẹ con.

Trường hợp thứ hai chắc bạn cũng hiểu, nếu sức khỏe của bạn không ổn định, vết thương chưa lành thì nguy cơ phải bỏ thai nhi trong bụng là rất cao. Và quy trình hoặc thời gian thực hiện điều này sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của thai nhi.

Mặc dù giữ hay bỏ thai nhi thì đều ảnh hưởng đến sức khỏe do đó bạn cần đặc biệt nghe theo lời khuyên của bác sĩ nhé!

Lời khuyên của chuyên gia

Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho 3 mẹ con, chúng tôi dành lời khuyên cho bạn như sau:

Ngoài ra, chúng tôi cũng lưu ý với các bà mẹ sau khi sinh khác cần tìm hiểu kỹ các biện pháp tránh thai an toàn, tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn Trịnh Mai Thu cũng như quý bạn đọc quan tâm về vấn đề có thai sau khi sinh 3 tháng. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc. Đồng thời, đừng quên gửi những câu hỏi, thắc mắc về cho hòm thư của Mebeaz.com để được giải đáp sớm. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi nội dung bài viết này!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.