Dở khóc dở cười vì con được 6 tháng mẹ mang bầu: Nên làm gì đây?

0 5.270

Con được 6 tháng mẹ mang bầu là một trong số rất nhiều câu chuyện Mebeaz nhận được từ các mẹ. Do không chú ý kiêng cữ, tránh thai an toàn nên để lỡ kế hoạch, mang thai khi đang cho con bú. Trong khi nhiều người hớn hở vui mừng thì lại có người cười ra nước mắt, không biết nên làm gì?

Cùng chúng tôi lắng nghe tâm sự của 1 bà mẹ 9X dưới đây nhé!

Con được 6 tháng mẹ mang bầu
Con được 6 tháng mẹ mang bầu

Khóc dở mếu dở vì con được 6 tháng mẹ mang bầu

Em đang rối quá, không biết nên vui hay buồn nữa. 2 vợ chồng em kết hôn được gần 2 năm. Thành quả chẳng có gì ngoài đứa con gái kháu khỉnh, bụ bẫm vừa tròn 6 tháng tuổi. Mặc dù kinh tế không quá dư dả nhưng vợ chồng luôn yêu thương, bảo ban nhau, cùng nhau nuôi con trưởng thành. Với em như vậy cũng đủ lắm rồi, không mưu cầu nhiều hơn.

Mọi chuyện cũng chẳng có gì đáng nói nếu em không rơi vào cảnh dở khóc dở cười này, con được 6 tháng thì mẹ mang bầu. Thấy que thử 2 vạch em còn không tin vào mắt mình nhưng thử thêm 2 lần vẫn vậy.

Âu cũng là do chủ quan, nghĩ đang cho con bú không thể dính bầu nên vợ chồng sinh hoạt thoải mái, không dùng bao hay phòng tránh gì. Cuối cùng, con mới được 6 tháng thì mẹ lại mang bầu.

Đáng nhẽ đây là tin vui nhưng vào lúc này thì…. Kinh tế chưa có, sức khỏe sau khi sinh của em vẫn rất yếu, bé đầu lại hay ốm đau, quấy khóc… giờ có thêm đứa nữa thì đúng là “trở tay không kịp”. Em không biết mình nên làm gì nữa?

Chồng cứ động viên: “Lúc này chưa sẵn sàng thì bỏ, đợi khi nào kinh tế ổn định hơn, sức khỏe tốt hơn, bé đầu lớn hơn… “. Em nghe xong nước mắt ngắn, nước mắt dài, phần vì thương con không muốn bỏ, phần cũng lo lắng, con mới được 6 tháng mẹ lại mang bầu. Không biết giữ lại có đủ sức khỏe không, rồi có phải cai sữa cho bé đầu không, phải làm gì để vẹn đôi đường đây?

(Huyền Trang, Bắc Giang)

Phải làm gì khi con được 6 tháng thì mẹ lại mang bầu
Phải làm gì khi con được 6 tháng thì mẹ lại mang bầu

Nghe chuyên gia tư vấn: Nên làm gì khi con được 6 tháng mẹ mang bầu?

Bạn Huyền Trang thân mến, trường hợp con được 6 tháng mẹ mang bầu như của bạn không phải quá hiếm gặp. Đúng như bạn nói, hầu hết là do tâm lý chủ quan, cho rằng đang cho con bú thì không thể dính bầu nên các cặp vợ chồng sinh hoạt thoải mái, không phòng gì. Cuối cùng rơi vào tình trạng mang bầu khi đang cho con bú.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì trứng sẽ rụng trước khoảng thời gian kinh nguyệt quay trở lại (khoảng 6 tháng – 1 năm đối với những mẹ cho con bú). Vì vậy, nếu quan hệ vào đúng thời điểm này thì khả năng mang bầu là rất cao.

Mang bầu khi đang cho con bú là điều hoàn toàn có thể xảy ra
Mang bầu khi đang cho con bú là điều hoàn toàn có thể xảy ra

Vậy nên làm gì khi con được 6 tháng mẹ mang bầu?

– Trước hết, các mẹ không cần quá lo lắng mà hãy vui vẻ đón nhận, thoải mái tinh thần. Việc vừa nuôi dưỡng thai nhi trong bụng, vừa cho con bú tuy khó khăn, mệt mỏi, nhưng không phải không làm được. Hãy chia sẻ với người chồng của mình để được động viên, giúp đỡ, quan tâm, chăm sóc nhiều hơn.

– Chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe cũng là việc chị em cần làm khi con được 6 tháng mẹ lại mang bầu. Vì lúc này dinh dưỡng nạp vào cơ thể mẹ vừa để nuôi dưỡng thai nhi, vừa để cho con bú. Nên bổ sung đa dạng dưỡng chất từ các loại thịt, cá, trứng, sữa, ăn nhiều rau xanh, hoa quả….

– Điều quan trọng nữa là cần tiếp tục cho con bú vì điều này không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi trong bụng. Ngược lại, mang bầu đến tháng thứ 4, 5, bầu ngực của mẹ sẽ tiết ra sữa non. Đây là nguồn dinh dưỡng quý giá, mẹ nên “tận dụng” để cho con bú.

Mẹ vẫn có thể cho con bú khi mang bầu
Mẹ vẫn hoàn toàn có thể cho con bú khi mang bầu

Tuy nhiên, đến những tháng cuối của thai kỳ thì mẹ có thể ngưng cho con bú vì tử cung co bóp có thể ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng, dẫn đến sinh non.

– Ngoài ra, chị em cũng cần đi khám bác sĩ để chắc chắn về tình hình sức khỏe của bản thân. Trường hợp con được 6 tháng mẹ mang bầu nhưng sức khỏe của mẹ vẫn yếu thì hãy nghe theo chỉ định của bác sĩ, tái khám đúng hẹn để theo dõi, đảm bảo có 1 thai kỳ khỏe mạnh.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp chị em hiểu được việc mang bầu khi con được 6 tháng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Mẹ hoàn toàn có thể cùng lúc thực hiện được 2 nhiệm vụ này, chỉ cần đảm bảo sức khỏe, chú ý ăn uống, nghỉ ngơi, thoải mái tinh thần và làm theo đúng chỉ định của bác sĩ thì mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

Trường hợp của bạn Huyền Trang, việc có thêm thiên thần nhỏ, đương nhiên sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí, gánh nặng kinh tế. Tuy nhiên, con cái là lộc trời cho, 2 vợ chồng bạn nên cân nhắc thêm nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.