Áp lực vì phải dạy con từ trong bụng mẹ trở nên để thông minh

0 20

Ai cũng muốn con sinh ra được thông minh, khỏe mạnh. Vì thế việc dạy con từ trong bụng mẹ như thế nào để con thông minh được khá nhiều chị em quan tâm. Tuy nhiên để đến mức phải áp lực, stress về vấn đề này khi đang mang bầu thì thực sự không nên. Trường hợp của chị Nguyễn Hoa ở Hà Giang là như vậy. Cùng theo dõi câu chuyện của chị và ý kiến từ chuyên gia của Mebeaz nhé!

Nội dung chính trong bài

Áp lực vì phải dạy con từ trong bụng mẹ như thế nào để con thông minh

Gia đình nhà chồng em rất nghiêm khắc, mọi người trong nhà ai cũng làm nhà nước. Em là con dâu thứ 2, vợ chồng mới cưới được 1 năm và giờ em đang mang bầu tháng thứ 3. Em cảm thấy rất áp lực vì 2 bé nhà anh chị đều thông minh, nhanh nhẹn. Ông bà nội rất quý mến.

Mẹ chồng em thì cứ hết bảo em đọc cái này xem cái kia, nói chuyện với con nhiều vào thì sau con mới thông minh nhanh nhẹn như anh chị nó. Điều đó làm em suy nghĩ và áp lực suốt mấy hôm nay. Em cũng muốn biết cách dạy con từ trong bụng mẹ như thế nào để con thông minh lắm chứ. Cơ mà bây giờ có phải quá sớm không? 

Nhất là việc sau này sinh con ra, con không được như ông bà mong muốn thì liệu có yêu thương con mình như con anh chị không? Em chỉ sợ bị đối xử phân biệt khiến con của em tổn thương thôi vì ông bà mới nghỉ hưu, thời gian con ở với ông bà nhiều.

Áp lực vì phải dạy con từ trong bụng mẹ như thế nào để con thông minh
Dạy con trong bụng mẹ như thế nào khiến không ít mẹ lo lắng

Giải đáp các thắc mắc: Dạy con từ trong bụng mẹ như thế nào

Dạy con trong bụng mẹ hay còn được gọi với cái tên mỹ miều là thai giáo từ trong bụng mẹ. Tức là dạy cho con những điều hay, điều tốt để khi chào đời con thông minh, nhanh nhẹn hơn. Đây là việc nên làm, vừa tốt cho sự phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần, vừa tốt để gắn kết tình mẫu tử hơn.   

Tuy nhiên nhiều người đặt quá nhiều kỳ vọng về vấn đề này cũng không tốt. Theo bạn Hoa nghĩ thì mẹ chồng của bạn cũng có kỳ vọng vào đứa cháu nội tương lai sắp chào đời nên muốn nhắc nhở bạn. Tuy nhiên liệu có phải thật sự như vậy không hay bà chỉ muốn cháu bà được mạnh khỏe chào đời? Nhiều khi cũng có thể do bạn suy nghĩ, lo lắng quá nhiều, tự tạo áp lực cho mình mà thôi.

Vì vậy tôi nghĩ bạn hãy thoải mái hơn, nói chuyện lại với chồng để thăm dò ý của bố mẹ chồng xem có thực sự như vậy không. Nếu có như vậy thật thì 2 vợ chồng tìm cách nói chuyện lại với mẹ chồng. Còn tôi nghĩ ông bà chỉ vì yêu thương cháu nên mới muốn cháu có được những gì tốt nhất. Tuy nhiên dạy con từ trong bụng mẹ như thế nào là ở bạn mà!

Giải đáp các thắc mắc: Dạy con từ trong bụng mẹ như thế nào
Phải giữu tinh thần thoải mái, tránh lo lắng, stress

Đó là việc nên làm và sau đây chúng tôi sẽ có một số hướng dẫn thai giáo cho mẹ bầu:

Khi nào có thể dạy con từ trong bụng mẹ?

Các mẹ đừng nghĩ chỉ khi bé chào đời mới có thể bắt đầu dạy bé mà mẹ có thể làm việc đó với những bài học đầu tiên khi con còn đang trong bụng mẹ. Thai nhi 6 tuần tuổi đã bắt đầu hình thành cấu trúc tai và mắt. Khi được 10 tuần tuổi con đã có thể cử động trong bụng mẹ. Từ 16 – 20 tuần trẻ đã có thể cảm nhận được âm thanh từ bên ngoài bụng mẹ và 23 tuần có thể phản ứng lại những gì nghe được.

Vì thế, các mẹ có thẻ dạy bé làm quen với âm thanh đầu tiên khi con được 16 tuần tuổi. Còn 3 tháng đầu là giai đoạn hình thành các cấu trúc, tế bào cấu tạo thai nhi, mẹ bị ốm nghén nhiều nên cần được nghỉ ngơi, tránh suy nghĩ và căng thẳng nhiều nhé!

Dạy con từ trong bụng mẹ như thế nào để con thông minh?

Tránh đặt nặng vấn đề con sinh ra phải thông minh, bạn chỉ cần nghĩ tới việc con sinh ra được khỏe mạnh. Quá trình mang thai bạn tương tác, nói chuyện với con để giúp con cảm nhận được tình yêu của mẹ. Đó cũng là cách giúp con phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ. 

Dạy con từ trong bụng mẹ như thế nào các mẹ có thể thử cách sau:

Sử dụng âm thanh

Cách mẹ nói chuyện với con, đọc truyện cho con nghe hay cho con nghe nhạc,… đều giúp con phát triển mọi thứ rất tốt, đặc biệt là sự cảm nhận về tiếng động, âm thanh. Vì thế, mỗi khi rảnh rỗi mẹ hãy trò chuyện và làm những điều trên cho con. Nó còn giúp gắn kết tình cảm giữa 2 mẹ con nhiều hơn.

Giải đáp các thắc mắc: Dạy con từ trong bụng mẹ như thế nào
Sử dụng âm thanh hay đọc sách cho con nghe là cách dạy con trong bụng mẹ thông minh

>>Xem thêm: Sử dụng nhạc cho bé trong bụng mẹ như thế nào là tốt nhất?

Tương tác qua làn da

Việc tiếp xúc da tức là hành động xoa bụng của mình để tiếp xúc với con qua da. Hay mỗi khi con đạp, mẹ có thể vừa chào con vừa chạm vào bụng để con cảm nhận được sự tương tác của mẹ. Ngoài ra, thỉnh thoảng hãy massage thành bụng nhẹ nhàng cũng có tác dụng cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

 Mẹ có thể thử phản ứng của bé bằng việc cho con tiếp xúc với ánh sáng. Đừng nghĩ trong bụng mẹ là hoàn toàn tối, khi mẹ bầu tiếp xúc ánh sáng mặt trời sẽ qua một lớp da hứng được ánh sáng vào trong bọc ối để con có thể cảm nhận được. Mẹ cũng có thể thử bằng đèn pin. Tuy nhiên ánh sáng mặt trời sẽ tốt hơn cho cả mẹ và bé.

>>Xem thêm: Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ có phải là quan niệm tốt?

Phương pháp dinh dưỡng giúp con trong bụng mẹ thông minh

Dạy con từ trong bụng mẹ như thế nào để thông minh không cần phải nghĩ những thứ gì xa xôi mà hãy tập trung vào chế độ ăn của bản thân. Bởi vì chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe của mẹ và bé. Vì thế cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhưu vậy mới giúp mẹ và thai nhi khỏe mạnh. Khi em bé khỏe mạnh thì sẽ phát triển trí não và thể chất tốt hơn.

Giải đáp các thắc mắc: Dạy con từ trong bụng mẹ như thế nào
Dạy con trong bụng mẹ như thế nào cho tốt không thể bỏ qua chế độ dinh dưỡng

>>Xem thêm: Có thai ăn gì tốt và kiêng không nên ăn gì? 8 câu hỏi thường gặp nhất

Đứa trẻ nào cũng như một trang giấy trắng nếu dạy dỗ con đúng cách, sống trong môi trường tốt thì sẽ giúp con trở thành một đứa trẻ có đạo đức tốt, thông minh. Chúng tôi nghĩ ông bà nào cũng thương con cháu cả nên bạn đừng quá lo lắng. Thay vào đó giữ gìn và chăm sóc sức khỏe bản thân và thai nhi thật tốt mới là điều được ưu tiên hàng đầu. Tránh căng thẳng mệt mỏi, stress sẽ ảnh hưởng tới thai nhi!

Chúc bạn luôn vui khỏe và cập nhật thêm nhiều kiến thức về mang thai tại đây: 

https://mebeaz.com/cham-soc-me/mang-thai/

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.