Hầu hết đều hiểu sai về câu hỏi: Thai nhi trong bụng mẹ có mở mắt không?

0 729

“Thai nhi trong bụng mẹ có mở mắt không?” là câu hỏi khá thú vị đối với nhiều người ngay cả với các anh chồng hay các bạn chưa sinh con và đặc biệt là đang mang bầu. Và câu trả lời của hầu hết các bạn về câu hỏi này là sai. Vậy cùng theo dõi xem câu trả lời chính xác là như thế nào trong bài viết sau nhé!

Nội dung chính trong bài

Các mẹ nghĩ gì về câu hỏi: Thai nhi trong bụng mẹ có mở mắt không?

Với câu hỏi khá thú vị là “Thai nhi trong bụng mẹ có mở mắt không?” Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu trả lời đáng yêu. Sau đây là một số câu trả lời từ các mẹ đang mang bầu cũng như các chị em chưa sinh, các anh chồng lần đầu làm bố:

Chị Phan Trinh (bầu 6 tuần): Mình nghĩ thai nhi trong bụng mẹ thì chưa mở mắt. Chỉ khi nào chào đời mới là lần mở mắt và khóc đầu tiên của con.

Bạn Hải Yến (chuẩn bị kết hôn): Theo em nghĩ thì chưa vì ở trong bụng mẹ em bé cũng chưa nhìn được gì mà. 

Bạn Linh Linh (bầu 26 tuần): Theo như mình nghĩ thì em bé trong bụng mẹ có thể nhìn và cảm nhận ngay khi cơ thể con được hoàn thiện rồi. Vì thế khi con được 5, 6 tháng là có thể mở mắt để nhìn rồi chỉ là mọi thứ chưa rõ ràng thôi.

Các mẹ nghĩ gì về câu hỏi: Thai nhi trong bụng mẹ có mở mắt không?
Nhiều người cho rằng thai nhi trong bụng mẹ không mở mắt

Anh Lê Hùng (có vợ bầu 32 tuần): Thai nhi trong bụng mẹ có mở mắt không á? Cái này mình cũng chưa rõ lắm nhưng chắc là chưa mà con chỉ có thể cảm nhận âm thanh. Bởi vì thỉnh thoảng con nghe tiếng động hay mình nói chuyện với con co đều đạp bụng mẹ nó.

Hồng Ngọc (vừa kết hôn): Nếu em bé trong bụng mẹ mà có thể mở mắt để nhìn thì thật bất ngờ luôn ấy vì mình chưa bao giờ nghĩ đến. Mình cũng chuẩn bị lên kế hoạch mang thai, chắc phải tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bạn Hoàng Tuấn (chưa kết hôn): Cái này thì em không biết đâu vì chưa tìm hiểu nhưng chắc là có. Để sau này em tìm hiểu thêm.

Hầu hết khi câu hỏi được đưa ra các bạn đều trả lời là em bé trong bụng mẹ không mở mắt, làm sao có thể mở mắt được và khá ngạc nhiên về câu hỏi này. Vậy chúng ta cùng theo dõi câu trả lời từ chuyên gia trong phần tiếp theo nhé!

Sự thật là thai nhi trong bụng mẹ có mở mắt không?

Có lẽ chẳng ai khỏi bất ngờ bởi sự hình thành và phát triển kỳ diệu của một em bé trong bụng mẹ. Các bà mẹ sẽ cảm thấy yêu con hơn khi hiểu rõ những thay đổi và sự lớn lên của con từng ngày trong bụng mình. Vậy đối với đôi mắt của trẻ thì sao? Thai nhi trong bụng mẹ có mở mắt không?

Để biết được điều đó, chúng ta cùng tìm hiểu về sự hình thành và phát triển mắt của bé ở trong bụng mẹ nhé! 

  • Từ tuần thứ 6 các cấu trúc thiết yếu cho sự phát triển về mắt và tai bắt đầu hình thành. 
  • Đến tuần thứ 8 phác họa đôi mắt trở nên rõ ràng. 
  • Tuần thứ 9, 10 nhìn thấy hình dạng mí mắt của bé và bắt đầu phát triển. 
  • Trong tuần thứ 11 đôi mắt dường như tách biệt, còn mí mắt thì hợp nhất. 
  • Đến tuần 16 mắt bé có thể chuyển động chậm.
  • Sang tuần thứ 18 mắt có thể cảm nhận, hướng về phía trước. 
  • Mắt bé dần cử động nhanh ở tuần thứ 25 và mở một phần ở tuần 28. 
  • Cuối cùng mắt bé mở to ở tuần thứ 30.
Sự thật là thai nhi trong bụng mẹ có mở mắt không?
Thai nhi trong bụng mẹ có mở mắt nhưng rất ít thấy

Như vậy các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thai nhi trong bụng mẹ có mở mắt không rồi đúng không? Mặc dù trong bụng mẹ rất tối nhưng vẫn có lúc bé mở mắt để kích thích đôi mắt. Vậy em bé trong bụng mẹ ngủ khi nào? Câu trả lời là có tới 90 – 95% thời gian em bé trong bụng mẹ sẽ ngủ và nhắm nghiền mắt lại để đủ sức khỏe khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài tử cung.  

Làm gì để thai nhi trong bụng có thị lực tốt sau khi sinh?

Để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh cũng như giúp đôi mắt của bé được sáng rõ hơn phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống của mẹ. Vì vậy trong thời gian mang bầu mẹ cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho con. Cụ thể là bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A, B, E như rau muống, rau dền, mồng tơi, cà rốt, bí đỏ, đu đủ, thịt gà nạc, đậu nành, trứng, sữa…

Bên cạnh đó gần đây, một số nghiên cứu cho rằng để thị lực của thai nhi phát triển tốt hơn thì mẹ bầu nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều hơn. Dù trong bụng mẹ rất tối nhưng một số photon ánh sáng vẫn có thể chiếu qua da để bé có thể cảm nhận được độ sáng.

Làm gì để thai nhi trong bụng có thị lực tốt sau khi sinh?
Mẹ nên cho con tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời để phát triển thị lực

 

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã nắm rõ kiến thức thai nhi trong bụng mẹ có mở mắt không rồi đúng không? Với những chia sẻ này hy vọng sẽ giúp các ông bố bà mẹ có thể cảm nhận sự phát triển của con nhiều hơn, trò chuyện cùng con để gắn kết tình cảm mẫu tử, phụ tử nhiều hơn!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.