Phụ nữ có nên duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng không?

0 12.353

Có nên duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng không? Đây là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm vì phụ nữ lúc nào cũng phải đẹp, ngay cả khi bầu bí. Tuy nhiên, nếu có ý định mang thai thì việc sử dụng hóa chất để duỗi hay nhuộm tóc trước khi mang thai có sao không? Liệu có ảnh hưởng đến em bé không?

Cùng Mebeaz tìm hiểu trong bài viết này để vừa biết cách làm đẹp, vừa đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé nhé!

Nhiều người lo rằng duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng sẽ gây ảnh hưởng không tốt
Nhiều người lo rằng duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng sẽ gây ảnh hưởng không tốt

Nếu ghé qua diễn đàn dành cho các chị, các mẹ bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp chủ đề, câu hỏi như: Phụ nữ có nên duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng không? Xoay quanh vấn đề này đã bùng nổ rất nhiều ý kiến trái chiều.

Nội dung chính trong bài

Chị em tranh cãi: Trước khi mang thai 1 tháng có nên duỗi, nhuộm tóc không?

(Cuộc thảo luận trích từ một diễn đàn, tên nhân vật đã được thay đổi)

Hải Anh: Các chị ơi, cho em hỏi có nên duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng không ạ? Em đang có ý định mang bầu nhưng lại muốn đi làm tóc, vì sợ có em bé rồi thì còn lâu mới được làm.

Duyên: Được em ơi. Đang bầu bí mới không nên làm chứ duỗi hay nhuộm tóc trước khi mang thai tận 1 tháng thì lo gì.

Vân Veo: Em cũng đang định duỗi tóc trước khi mang thai mà không biết có nên không?

Thảo: Trước mình cũng nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng nè, không sao đâu. Tranh thủ làm chứ có bầu xong, lúc nuôi con, cho con bú cũng không được làm, xấu xí lắm ấy.

Bích: Thế á các chị? Sao em nghe nói là trước khi mang thai thì không nên duỗi hay nhuộm tóc gì hết vì hóa chất trong thuốc sẽ gây hại, ảnh hưởng đến em bé sau này.

An: Đúng rồi đấy, trước khi mang thai thì duỗi, nhuộm tóc làm gì? Toàn chất hóa học độc hại, nó ngấm vào người rồi nhỡ ảnh hưởng tới em bé lúc mang thai thì sao? Ai dám đảm bảo đâu?

Ngọc: Cái này cũng khó nói lắm. Mình nghĩ việc duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng thì cũng được nhưng nên chọn thuốc tốt. Còn không ai cấm tuyệt đối việc làm tóc trước, trong khi mang bầu. Các bác sĩ thì khuyến cáo là không nên hoặc phải chọn đúng thời điểm thì mới không sợ ảnh hưởng tới em bé hay sao ấy.

Chị em tranh cãi việc duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng, người cho rằng được, người lại nói không nên
Chị em tranh cãi việc duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng, người cho rằng được, người lại nói không nên

Bác sĩ giải đáp: Có nên duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng không?

Từ cuộc thảo luận trên có thể thấy, chị em khá hoang mang về việc có nên duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng không? Nhiều người vì đảm bảo an toàn, sợ ảnh hưởng đến thai nhi nên cố “nhịn”, hy sinh nhu cầu làm đẹp của bản thân. Song cũng có nhiều người cho rằng vấn đề này không đáng ngại nên vẫn uốn, ép, nhuộm tóc trước khi mang thai bình thường. Vậy thực hư chuyện này là như thế nào?

Phụ nữ duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai thì có sao không?

Đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có nghiên cứu hay bằng chứng cụ thể nào chứng minh ảnh hưởng không tốt của việc duỗi, nhuộm tóc đối với phụ nữ trước và trong khi mang thai nên không thể “cấm” tuyệt đối chị em làm đẹp trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, trong các loại thuốc duỗi, nhuộm tóc thường có 1 số thành phần hóa học độc hại như aminophenol, phenilenediamine, amoniac… Đây đều là chất có tính oxy hóa với kiềm mạnh nên có thể làm thay đổi cấu trúc sợi tóc. Thai phụ hít phải nhiều hóa chất độc hại này còn có thể gây co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai.

Còn đối với phụ nữ trước khi mang thai thì sao? Việc duỗi, nhuộm tóc, sử dụng hóa chất có thể gây dị ứng: nổi mẩn, ngứa ngáy, phù mặt… Điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của chị em, đặc biệt là trong giai đoạn trước khi mang thai. Vì thời điểm này, phụ nữ cần phải chuẩn bị thật tốt về mọi thứ, tránh tác nhân gây hại tới sức khỏe.

Việc duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai không chỉ khiến cho tóc trở nên yếu, rụng nhiều mà các hóa chất độc hại rất có thể để lại biến chứng, gây ảnh hưởng không tốt tới quá trình mang thai, ảnh hưởng tới sự phát triển của em bé.

Việc duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng có thể để lại biến chứng, gây ảnh hưởng không tốt tới quá trình mang thai
Việc duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng có thể gây ảnh hưởng không tốt tới quá trình mang thai

Vậy duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng thì sao? Có được không?

Như đã nói ở trên thì việc duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai không chắc chắn gây hại nhưng rõ ràng là vẫn có những rủi ro, có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ không nên duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai, đặc biệt là trước 1 tháng vì thời điểm này càng nhạy cảm đối với chị em khi chuẩn bị có em bé. Có một cơ thể khỏe mạnh, hạn chế tối đa những tác động xấu tới sức khỏe giúp chị em yên tâm hơn để chuẩn bị bước vào hành trình mang thai đầy khó khăn, vất vả để đón em bé chào đời.

Trước khi mang thai 1 tháng vẫn muốn duỗi, nhuộm tóc thì cần lưu ý những gì?

Vì chưa có bằng chứng, nghiên cứu cụ thể về tác hại của việc duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng nên nhiều chị em vẫn rất “máu” làm đẹp. Vậy trường hợp này chị em nên lưu ý những gì?

– Nếu không thể kiêng 3 tháng trước khi mang bầu thì chị em có thể duỗi, nhuộm trước khi mang thai 1 tháng nhưng cần đặc biệt lưu ý lựa chọn những salon uy tín, thuốc đảm bảo chất lượng, nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên.

– Xem trên bảng thành phần để tránh sử dụng những loại thuốc nhuộm có chứa các chất Amoniac hoặc Peroxide.

– Khi duỗi, nhuộm cần ở không gian thông thoáng để hạn chế hít phải mùi thuốc khó chịu.

– Tránh để thuốc duỗi, nhuộm dính vào da đầu hoặc chị em có thể nhuộm highlight để giảm sự tiếp xúc của da đầu với thuốc.

– Nên thử xem có phản ứng phụ với thuốc không bằng cách thoa lên tay và theo dõi trong 48 tiếng, nếu không có biểu hiện bất thường thì mới nhuộm.

– Gội sạch lại sau khi đã duỗi, nhuộm tóc xong.

Nếu vẫn muốn duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng thì chị em cần tuân thủ tuyệt đối những lưu ý trên
Nếu vẫn muốn duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng thì chị em cần tuân thủ tuyệt đối những lưu ý trên

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc có nên duỗi, nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng không? Nhìn chung, các bác sĩ khuyến cáo không nên để tránh rủi ro. Trường hợp trước khi mang thai 1 tháng vẫn muốn duỗi, nhuộm tóc thì cần lưu ý dùng thuốc có nguồn gốc tự nhiên, tránh để thuốc tiếp xúc với da đầu và làm tóc ở nơi thông thoáng nhé để hạn chế hít phải chất độc hại.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.