Gần sinh ăn dứa: Đẻ dễ ợt?

0 18.412

“Các mẹ ơi, có phải gần sinh ăn dứa là đến khi chuyển dạ mình sẽ sinh con dễ hơn và đỡ đau hơn không ạ? Em còn 1 tháng nữa là vỡ chum rồi mà mới tập 1 nên hoang mang quá, mong các mẹ giúp đỡ ạ!” – câu hỏi của bà mẹ trẻ Uyên Thư trong một diễn đàn dành cho hội chị em bỉm sữa.

Nào, chúng ta hãy cùng xem hội chị em bạn dì có kinh nghiệm nói thế nào về chuyện bà bầu gần sinh ăn dứa, đồng thời nghe chuyên gia tư vấn cụ thể ở phần cuối bài viết nhé!

Nội dung chính trong bài

gần sinh ăn dứa
Có phải gần sinh ăn dứa sẽ dễ chuyển dạ hơn không?

Hội chị em bàn về chuyện gần sinh ăn dứa

Ngọc Lan: Mình cũng nghe về chuyện ăn dứa giúp sinh nhanh mẹ nó ạ, và hồi được 37 tuần mình cũng ăn mỗi ngày ¼ quả dứa gì đó. Chẳng biết là có tác dụng không nhưng đến lúc đi đẻ cũng đau chết đi sống lại luôn.

Phạm Hoài: Em nghe nói là dứa làm co thắt tử cung nên mang bầu không được ăn dứa, nhưng các mẹ lại bảo gần sinh ăn dứa cho dễ chuyển dạ. Vậy là từ tuần bao nhiêu thì nên ăn dứa nhỉ các mẹ ơi?

Mẹ Bin: Hồi trước sinh tập 1 mình không biết là ăn dứa sẽ dễ đẻ nên được cu cậu vật cho 1 trận đúng 24 tiếng luôn. Đến tập 2 mình ăn dứa trước ngày dự sinh 1 tuần, nhưng mỗi ngày vài lát thôi vì ăn nhiều sẽ rát miệng lắm. Ôi trộm vía thấy đẻ dễ hơn bao nhiêu ấy!

Uyên Thư: Em cảm ơn các mẹ ạ. Vậy là ăn dứa giúp chuyển dạ nhanh hơn phải không ạ? Em giờ mới được 35 tuần liệu ăn được chưa nhỉ?

Nhung Ngốc Nghếch: Từ tuần 35 mà còn tận 1 tháng nữa mới đến ngày dự sinh thì chưa nên ăn vội mẹ nó à. Bà bầu ăn dứa vớ vẩn là bị sinh non đấy, mình thấy bác sĩ bảo vậy, chỉ gần sinh mới nên ăn dứa thôi.

Bảo: Mình cũng không biết bà bầu từ tuần bao nhiêu thì nên ăn dứa, nhưng gần sinh kiểu gì mình cũng đến khám bác sĩ, cứ hỏi họ một câu cho chắc xem sao.

gần sinh ăn dứa
Theo mẹ Bảo, trước khi quyết định ăn dứa nên hỏi ý kiến bác sĩ

Phạm Ngọc Hà: Mẹ Bin ơi có thể do mẹ sinh lần 2 nên dễ hơn hay sao chứ em tập 2 cũng ăn dứa 1 tuần mà vẫn vật vã không kém gì tập 1 luôn.

Mẹ Bin: Cũng có thể nhưng mà bé thứ nhất nhà mình được có 2,5 kg mà vật lên vật xuống. Bé thứ hai được 3,2 kg lận mà tọt phát ra luôn hihi.

Uyên Thư: Vậy các chị ơi ăn dứa bao lâu thì chuyển dạ ạ? Có phải cứ ăn sau 1 tuần là sinh không ạ, tại em thấy chị nào cũng bảo ăn được 1 tuần thì đẻ.

Nhím: Bà bầu nếu như ăn dứa thì bị co bóp tử cung nên cứ khoảng sau 1 tuần ăn là em bé tự chui ra sao ấy. Vì thế nên họ mới bảo bà bầu không được ăn dứa còn gì.

Như vậy là có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc gần sinh ăn dứa. Chúng ta hãy cùng nghe chuyên gia tư vấn nhé.

Tư vấn: Gần sinh ăn dứa có giúp sản phụ dễ đẻ hơn không?

CÓ, nhưng tác dụng này không nhiều. Nguyên nhân là trong dứa có chất bromelain có thể làm mềm tử cung, giúp cuộc chuyển dạ diễn ra dễ dàng hơn một chút. Tuy nhiên so với cơn đau đẻ quá lớn thì việc bà bầu ăn dứa cũng không giúp ích được gì nhiều, hơn nữa còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

gần sinh ăn dứa
Gần sinh ăn dứa có thể giúp chuyển dạ dễ hơn, nhưng còn phụ thuộc vào cơ địa từng người

Vì thế nên trong đoạn hội thoại trên, Mẹ Bin gần sinh ăn dứa thì sinh rất dễ, trong khi mẹ Phạm Ngọc Hà lại chẳng thấy có gì thay đổi.

Do đó, chị em không nên kỳ vọng quá nhiều về tác dụng từ việc ăn dứa lúc gần sinh con.

Tư vấn: Một số câu hỏi khác về việc gần sinh ăn dứa

– Ăn dứa bao lâu thì chuyển dạ: Không có câu trả lời cụ thể nào về việc này, vì vậy nhiều mẹ nói ăn dứa sau 1 tuần sẽ chuyển dạ là không đúng. Chuyển dạ khi nào không phụ thuộc vào việc ăn dứa (nếu chỉ ăn ít) mà phụ thuộc vào tình trạng của người mẹ và thai nhi.

– Mẹ bầu từ tuần bao nhiêu thì nên ăn dứa: Nhiều mẹ cho rằng khi mang thai ăn dứa sẽ dẫn đến sảy thai, sinh non nhưng không hẳn như vậy. Điều này chỉ xảy ra khi mẹ ăn quá nhiều dứa, khoảng 7 – 8 quả dứa cùng một lúc.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho thai nhi, trong 3 tháng đầu bà mẹ nên kiêng ăn dứa. Bắt đầu từ tháng thứ 4 trở đi, bà bầu có thể ăn dứa để bổ sung vitamin cho cơ thể. Lượng thích hợp là ¼ quả dứa/ngày, không ăn vào lúc đói, cũng không ăn ngay sau bữa cơm. Thời điểm tốt nhất là sau bữa cơm chính 1 giờ đồng hồ.

– Bà bầu gần sinh nên ăn bao nhiêu dứa để kích thích chuyển dạ: Gần sinh ăn dứa có thể kích thích chuyển dạ. Do đó trước khoảng 1 tuần dự sinh, bà mẹ có thể ăn nhiều dứa hơn một chút, chẳng hạn ½ quả/ngày. Không nên ăn quá nhiều vì chúng có thể khiến bà mẹ bị rát miệng hoặc đầy bụng.

gần sinh ăn dứa
Bà bầu gần sinh có thể ăn dứa để kích thích chuyển dạ, nhưng không nên ăn quá nhiều

– Trường hợp nào bà bầu không được ăn dứa: Ngoài trường hợp mang thai 3 tháng đầu thì những mẹ bầu bị dị ứng dứa cũng không nên ăn, vì nó có thể gây nguy hiểm cho cả người mẹ và thai nhi.

Các mẹ thân mến, trên đây là giải đáp của chuyên gia về việc gần sinh ăn dứa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về sức khỏe, bà mẹ đừng ngại để lại câu hỏi ngay phía dưới bài viết để được tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 2.3]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.