4 tiêu chí đánh giá việc giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh!

0 71

Giảm cân sau sinh như thế nào là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ cũng như việc chăm con. Vậy làm sao để giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh? Dựa vào đâu để đánh giá là nó an toàn? Cùng theo dõi bài viết sau của Mebeaz để nắm được 4 tiêu chí quan trọng nhé!

Nội dung chính trong bài

Chọn phương pháp giảm cân phù hợp cho phụ nữ sau khi sinh

Có rất nhiều phương pháp giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh như thay đổi chế độ ăn, tập luyện thể dục thể thao, cho con bú sữa mẹ, uống trà giảm cân,… Tuy nhiên còn tùy vào từng giai đoạn sau sinh và phương pháp sinh thường hay mổ mà mẹ có cách giảm cân khác nhau.

Các mẹ có giảm cân sau sinh mổ hay sinh thường thì đều nên để qua một tháng sau sinh. Bởi vì khi đó cơ thể chưa hồi phục, dinh dưỡng từ sữa mẹ cho con là quan trọng nhất. Điều cần thiết là phải chú trọng nhiều vào chế độ ăn uống của mình giúp lợi sữa cho con và nhanh hồi phục sức khỏe. Để giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh tốt nhất mẹ có thể áp dụng các phương pháp từ tháng thứ 2 trở đi.

  • Từ tháng thứ 2 – 3: Mẹ có thể thực hiện phương pháp giảm cân bằng các bài thể dục nhẹ như chạy bộ, lắc vòng, các bài tập yoga đơn giản,… Bên cạnh đó, chế độ ăn từ tháng thứ 2 trở đi cũng có thể điều chỉnh để trở thành phương pháp giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh hiệu quả. Hơn thế nữa, cho con bú sữa mẹ cũng là cách giảm cân sau sinh tại nhà an toàn.
  • Từ tháng thứ 4 trở đi: Khi cơ thể sinh mổ hay sinh thường cũng đều đã được hồi phục thì mẹ có thể thoải mái hơn với các phương pháp như các bài tập yoga nâng cao, tăng thời gian tập luyện lên. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì việc cho con bú sữa mẹ luôn là lựa chọn số 1 trong cách giảm cân an toàn sau sinh mà lại tốt cho con.
4 tiêu chí đánh giá việc giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh!
Lựa chọn phương pháp phù hợp để giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh

Mẹ có thể tham khảo: 3 Phương pháp giảm cân sau khi sinh tại nhà không ảnh hưởng sữa mẹ!

Giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh là không ảnh hưởng sữa cho con

Trong thời gian cho con bú, một số mẹ do tính chất công việc hoặc để tự tin hơn khi ra ngoài nên muốn lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Tiêu chí giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh cần nhớ nhất đó là: “Giảm cân mà không ảnh hưởng đến số lượng cũng như chất lượng sữa cho con”.

Câu hỏi đặt ra là: Làm sao để có thể vừa giảm cân mà lại vừa không ảnh hưởng đến sữa cho con?

Việc giảm cân ảnh hưởng đến sữa cho con phụ thuộc nhiều nhất vào chế độ ăn hàng ngày. Mẹ ăn nhiều chất sẽ cho con lượng sữa chất lượng và ngược lại. Trong chế độ ăn giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh không bắt buộc ăn ít chất mà ăn đủ chất. Mẹ có thể giảm chất béo, tinh bột, ăn nhiều chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin,…. 

Mẹ có thể tham khảo các loại thực phẩm giúp giảm cân, đặc biệt là mỡ bụng sau khi sinh an toàn tại bài viết: Sau sinh nên ĂN GÌ để TAN MỠ bụng? Cách giảm cân an toàn.

Để đảm bảo chất lượng và số lượng sữa mẹ có thể bổ sung Viên uống lợi sữa Mabio. Đây là sản phẩm giúp tăng số lượng và chất lượng sữa hiệu quả thông qua cơ chế chuyển hóa chất dinh dưỡng từ mẹ vào sữa cho con. Bên cạnh đó, Mabio còn hỗ trợ việc giảm cân cho mẹ. Mabio là sản phẩm có thành phần thảo dược tự nhiên, lại không phải là thuốc nên không có tác dụng phụ, có thể hoàn toàn an tâm.

4 tiêu chí đánh giá việc giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh!
Giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh là phải chú ý đến sữa cho con bú

Không tác dụng phụ là tiêu chí cần thiết để giảm cân an toàn sau sinh

Giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh là phải không gây tác dụng phụ. Nhiều chị em được tư vấn muốn giảm cân sau sinh nhanh nhất là phải uống trà, uống thuốc giảm cân. Cũng có rất nhiều mẹ hỏi chúng tôi là: “Đang cho con bú có nên uống trà giảm cân không?”

Trên thực tế, khi sử dụng các sản phẩm này, cân nặng của bạn sau khi sử dụng sẽ xuống nhanh chóng. Tuy nhiên, các sản phẩm này chỉ làm cơ thể mất nước, còn lượng mỡ vẫn nhiều. Không những thế, mẹ sau sinh sử dụng sẽ còn có cảm giác khó chịu, chán ăn, buồn nôn, người mệt mỏi, xanh xao,…

Vì thế, các sản phẩm này không phải là phương pháp giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh.

4 tiêu chí đánh giá việc giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh!
Sử dụng các sản phẩm thuốc giảm cân sẽ gây tác dụng phụ nên không an toàn cho mẹ sau sinh

Người không bị uể oải là cách giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh

Người không bị mệt mỏi khi thực hiện chế độ giảm cân mới là cách giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh. Bởi vì khi cơ thể mệt mỏi, sức khỏe không được tốt, người mẹ sẽ không thể làm được việc gì ngay cả việc cho con bú.

Vì thế, khi lựa chọn phương pháp giảm cân cũng cần lưu ý đến vấn đề này. Không kiêng khem quá mức, không tập luyện quá sức, không sử dụng các sản phẩm thuốc uống giảm cân siêu tốc,… Thay vào đó là chế độ giảm cân khoa học và các bài tập luyện thể thao vừa sức.

4 tiêu chí đánh giá việc giảm cân an toàn cho phụ nữ sau khi sinh!
Người không bị uể oải khi thực hiện giảm cân sau sinh thì nên bỏ ngay phương pháp đó

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra 4 tiêu chí quan trọng để giúp bạn lựa chọn những phương pháp giảm cân an toàn sau khi sinh. Chúc các mẹ luôn khỏe đẹp, sớm lấy lại vóc dáng. Chúc các con yêu luôn phát triển khỏe mạnh!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.