Hỏi – Đáp: Chậm kinh sau khi sinh con bao lâu là nguy hiểm?

0 290

Em sinh thường xong được 2 tháng, bác sỹ có thể cho em hỏi chậm kinh sau khi sinh con bao lâu là nguy hiểm? Chị hàng xóm nhà em sang chơi có bảo phải theo dõi cẩn thận vì nếu chậm kinh quá lâu sẽ ảnh hưởng sức khỏe sau này lắm. Em cảm thấy hoang mang không biết như thế nào? Mong sớm nhận được hồi đáp từ chuyên gia!

(Nguyễn Thu Thảo – Thạch Thất – Hà Nội)

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để nhờ chuyên gia của Mebeaz giải đáp. Sau đây là giải đáp về câu hỏi: Chậm kinh sau khi sinh con bao lâu là nguy hiểm từ chuyên gia của chúng tôi!

Chậm kinh sau khi sinh con bao lâu là nguy hiểm?

Bạn Thảo thân mến!

Việc bạn quan tâm đến sức khỏe của bản thân như thế là rất tốt. Thế nhưng, việc chia sẻ thông tin của bạn chưa được rõ ràng và chi tiết. Cụ thể là chưa nói đến việc, sau khi sinh bạn có cho con bú không hay dùng sữa công thức. Bởi vì việc cho con bú có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Sau sinh, kinh nguyệt của chị em đều có sự thay đổi, và thường thì rơi vào tình trạng chậm kinh sau khi sinh con. Chỉ là, có người chậm ít, có người chậm nhiều. Nguyên nhân là do hàm lượng nội tiết tố thay đổi kéo theo những biến đổi trong cơ thể mà ai cũng phải trải qua.

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà kinh nguyệt trở lại sau khi sinh khác nhau. Đối với những mẹ sau khi sinh cho con bú thì kinh nguyệt xuất hiện muộn hơn các mẹ cho con ăn ngoài. Nếu như bạn không cho con bú thì kinh nguyệt trở lại sau khoảng 6 tuần. Nếu như bạn cho con bú thì kinh nguyệt trở lại sau khoảng 24 tuần. Ngoài ra thời gian trên cũng có thể kéo dài thêm vài tháng hoặc hơn năm.

Hỏi - Đáp: Chậm kinh sau khi sinh con bao lâu là nguy hiểm?
Sau khi sinh thời gian xuất hiện kinh nguyệt của mỗi người nhanh, chậm khác nhau

Các bạn cũng cần lưu ý là sau khi sinh khoảng 1, 2 tuần sẽ có hiện tượng chảy máu, các bạn đừng nghĩ rằng chu kỳ kinh nguyệt đã trở lại mà đó chỉ là sản dịch.  

Vậy chậm kinh sau khi sinh con vào thời gian nào là đáng báo động?

Nếu như bạn đang cho con bú mà chậm kinh sau khi sinh con khoảng 2 năm thì đáng quan ngại và cần được đi khám bác ngay!

Chậm kinh sau khi sinh con có thể gây ra những nguy hiểm gì?

Chắc không ít mẹ cùng thắc mắc như bạn Thảo khi chậm kinh sau khi sinh con quá lâu. Sau đây, chúng tôi sẽ nói qua về những nguy hiểm có thể gặp phải để các mẹ có biện pháp phát hiện và điều trị kịp thời.

Chậm kinh có thể dẫn tới tình trạng vô kinh sau khi sinh

Vô kinh tức là tình trạng không thấy xuất hiện kinh nguyệt, nhiều người chậm kinh sau khi sinh con quá lâu mà không thấy lại cũng có thể hiểu là vô kinh. Tình trạng vô kinh này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mẹ, thậm chí gây vô sinh thứ phát. Có nghĩa là người phụ nữ từng làm mẹ nhưng sau đó không thấy kinh nguyệt dẫn đến rối loạn chức năng sinh sản dẫn tới vô sinh.

Hỏi - Đáp: Chậm kinh sau khi sinh con bao lâu là nguy hiểm?
Chậm kinh sau khi sinh con quá lâu có thể gây vô sinh

Chậm kinh sau khi sinh con quá lâu sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và tinh thần của mẹ

Không chỉ nói đến vấn đề về thể trạng bị ảnh hưởng mà sức khỏe tinh thần cũng có liên quan nếu như chậm kinh sau khi sinh con một thời gian dài. Nó khiến nhiều mẹ phải lo lắng, suy nghĩ, tinh thần không được thoải mái, khó chịu và bứt rứt. Khi tinh thần không ổn định và thoải mái việc tiết sữa cũng trở nên khó khăn. Từ đó, nó còn gây hậu quả là mất sữa, tắc tia sữa, khiến con yêu của bạn không có sữa để bú.

Chẳng may, gặp phải tình trạng mất sữa hay ít sữa, bạn có thể bổ sung sản phẩm Viên uống lợi sữa Mabio để cải thiện số lượng và chất lượng sữa. Nó còn có tác dụng chữa tắc tia sữa hiệu quả, nhanh chóng chỉ sau từ 3 đến 5 ngày sử dụng.

Ngoài ra, việc bạn có một chế độ ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi và thể thao lành mạnh sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, nhanh hồi phục. Tình trạng chậm kinh sau sinh sẽ chỉ còn chiếm tỷ lệ thấp. Bên cạnh đó, nguyên nhân sâu xa là do rối loạn kinh nguyệt, bạn cũng nên tìm đến sản phẩm Viên uống SLady để cân bằng lại nội tiết tố trong cơ thể và điều hòa kinh nguyệt; tăng cường sinh lý, cải thiện chuyện “chăn gối”,…

Hiện tại bạn mới sinh được 2 tháng, điều này không quá đáng lo. Thế nhưng, nếu như bạn chậm kinh sau khi sinh con quá lâu thì nên đến bệnh viện để được bác sỹ kiểm tra, tư vấn và điều trị kịp thời, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Chúc bạn luôn vui, khỏe!

Nguồn: Mebeaz.com

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.