Mẹ có bầu khi đang cho con bú có sao không? Có được không?

0 488

Trên nhiều diễn đàn, có không ít mẹ bỉm sữa chia sẻ câu chuyện đang cho con bú thì phát hiện mang thai. Vấn đề này khiến nhiều bà mẹ khác lo ngại đến sức khỏe. Vậy mẹ có bầu khi đang cho con bú có sao không? Có được không? Cùng tham khảo câu trả lời của các chuyên gia sức khỏe qua bài viết dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp các mẹ sẽ thu được nhiều kiến thức bổ ích!

Nội dung chính trong bài

Mẹ có bầu khi đang cho con bú có được không? Có sao không?

Mẹ có bầu khi đang cho con bú có được không?

Chúng ta đều biết rằng, quá trình thụ thai chỉ thành công khi vợ chồng quan hệ tình dục và không áp dụng biện pháp tránh thai. Do đó, giải đáp thắc mắc đang cho con bú có bầu được không thì câu trả lời là CÓ nếu các các cặp vợ chồng quan hệ không tránh thai.

Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cho rằng, đang cho con bú không nên mang bầu ngay vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả 3 mẹ con. Do đó, để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, các cặp vợ chồng khi “yêu” sau khi sinh nên tham khảo và lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp.

Mẹ có bầu khi đang cho con bú có sao không?

Mẹ có bầu khi đang cho con bú có sao không? Như đã nói ở trên, đang cho con bú mà có thai có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé. Cụ thể là:

Đối với mẹ

Mẹ có bầu khi đang cho con bú thường gặp những ảnh hưởng về sức khỏe do không có thời gian chăm sóc cho bản thân, không được nghỉ ngơi vì cùng lúc phải chăm sóc em bé mới sinh và thai nhi trong bụng.

Mẹ có bầu khi đang cho con bú ảnh hưởng đến sức khỏe vì không có thời gian chăm sóc cho bản thân

Hơn nữa, có bầu khi đang cho con bú khiến lượng dinh dưỡng trong cơ thể mẹ phải phân bố cả 3 nơi. Do đó, rất ít mẹ có thể đảm bảo dinh dưỡng trong những trường hợp như thế.

Đối với em bé mới sinh

Việc mẹ có bầu khi đang cho con bú ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng sữa mẹ. Khi mang thai ở tháng thứ 4 và thứ 5, lúc này tuyến sữa của mẹ bắt đầu tiết ra lượng sữa non. Điều này khiến cho mùi vị sữa bị thay đổi. Chính vì thế mà có thể trong thời gian này em bé sẽ bỏ bú mẹ.

Mẹ có bầu cho con bú được không?

Trong thời gian cho con bú và mang bầu, mẹ hoàn toàn có thể cho bé bú mà không lo ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, mẹ phải đảm bảo điều kiện cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả 3 mẹ con. Đồng thời, mẹ nên kết hợp với chế độ ăn dặm theo nấc thang phát triển của bé.

Trong trường hợp mẹ muốn cai sữa cho bé nên cai sữa từ từ bằng cách cho bé bú thưa cữ để bé tập làm quen xa ti mẹ.

Trên đây là những chia sẻ mà các chuyên gia Mebeaz.com muốn giải đáp về vấn đề mẹ có bầu khi đang cho con bú có sao không? Có được không? Hy vọng với những thông tin này sẽ hữu ích với các mẹ. Cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài viết này!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.