Mẹ bất ngờ: Mới sinh xong 2 tháng quan hệ có thai không?

0 1.401

“Mới sinh xong 2 tháng đã có kinh nguyệt đâu mà có thể có thai được? Vợ chồng mình quan hệ bình thường có sao đâu”.

Đây là chia sẻ của một vị độc giả tham gia trò chuyện về chủ đề mới sinh xong 2 tháng quan hệ có thai không. Để giúp độc giả có câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nội dung chính trong bài

Mới sinh xong 2 tháng quan hệ liệu có mang thai không?

Sự thật sinh xong 2 tháng quan hệ có thai không?

Trong nhiều chia sẻ của các chuyên gia sức khỏe của Mebeaz đã có giải đáp về chuyện quan hệ sau khi sinh có mang thai hay không. Và ở bài viết này, các chuyên gia tiếp tục giải đáp chi tiết vấn đề mới sinh xong 2 tháng quan hệ có thai không?

Kỳ thực, sau khi sinh, mỗi bà mẹ sẽ có một cơ địa và hệ nội tiết khác nhau. Và dấu hiệu nhận biết mang thai chính xác và nhanh nhất thông qua chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt ở bà mẹ cho con bú và không cho con bú sẽ xuất hiện khác nhau.

Có người cho rằng, cho con bú hoặc chu kỳ kinh nguyệt chưa xuất hiện có thể khó mang thai. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định rằng, phụ nữ sau khi sinh hoàn toàn có thể thụ thai thành công nếu quan hệ không có phương pháp tránh thai an toàn.

>> Dấu hiệu có thai sớm

Do đó, giải đáp về vấn đề mới sinh xong 2 tháng quan hệ có thai không thì câu trả lời là CÓ. Vì vậy, các cặp vợ chồng cần chủ động phòng tránh thai nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn.

Mới sinh xong 2 tháng quan hệ trở lại liệu có an toàn?

Ngoài thắc mắc mới sinh xong 2 tháng quan hệ có thai không thì ban biên tập cũng muốn giải đáp thêm với bạn đọc vấn đề quan hệ sau khi sinh 2 tháng liệu có an toàn?

Mới sinh xong 2 tháng quan hệ liệu có an toàn?

Các bạn đều biết rằng, sau khi sinh nở, sức khỏe của phụ nữ bị ảnh hưởng rất nhiều. Do vậy phải cần có thời gian để hồi phục sức khỏe. Và nếu quan hệ tình dục trở lại quá sớm có thể vừa ảnh hưởng đến vết thương sinh nở, đồng thời khiến người phụ nữ bị mất nhiều sức, có thể có những cảm giác lo sợ trong những lần quan hệ tình dục tiếp theo.

Vậy thời điểm lý tưởng nào các cặp vợ chồng có thể “trùng phùng”? Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, thời điểm 2 tháng sau khi sinh được coi là an toàn để các cặp vợ chồng có thể “yêu lại từ đầu”. Sau 2 tháng cũng là lúc các bà mẹ đã trải qua thời gian ở cữ, cộng với nếu gia đình có chế độ chăm sóc sản phụ tốt thì sức khỏe có thể hồi phục ổn định.

Quan hệ sau khi sinh 2 tháng mẹ cần chuẩn bị những gì?

Như ở bên trên chúng tôi đã chia sẻ, quan hệ sau khi sinh 2 tháng rất dễ mang thai. Do đó, các mẹ hãy chủ động chuẩn bị những điều sau:

  • Phương pháp tránh thai là điều cơ bản nhất mà các bà mẹ cần chuẩn bị trước khi “yêu” chồng. Ở giai đoạn này, các phương pháp tránh thai được cho là phù hợp như là sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai dành riêng cho phụ nữ đang cho con bú, đặt vòng tránh thai… Để cẩn thận hơn, các mẹ hãy tham khảo thêm lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng nhé!
  • Sau khi sinh, hormone trong cơ thể thay đổi khiến các mẹ ít nhiều có những rào cản nhất định khi quan hệ tình dục. Do đó, hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và thoải mái để có một “bữa tiệc” hoàn hảo nhất.
  • Ngoài ra, để đảm bảo cuộc “yêu” sau khi sinh không khiến các ông chồng có cảm giác “hụt hẫng” các bà vợ có thể làm quen dần với bài tập kegel có tác dụng giúp âm đạo làm tăng độ co giãn khi yêu. Chắc chắn “chuyện ấy” sẽ thật đơn giản sau khi sinh.

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc mới sinh xong 2 tháng quan hệ có thai không. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các chị em có được thông tin chính xác nhất và chủ động có các biện pháp tránh thai an toàn. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này của Mebeaz.com nhé!

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.