Có thai sau khi sinh mổ 5 tháng mẹ phải đối mặt với điều gì?

0 1.549

Các bác sĩ cho biết, việc mang thai liền kề có thể gây ra nguy hiểm đối với các sản phụ, đặc biệt với những sản phụ sinh mổ. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu nội dung liên quan đến vấn đề có thai sau khi sinh mổ 5 tháng. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Nội dung chính trong bài

Có thai sau khi sinh mổ 5 tháng mẹ gặp phải những điều gì?

Mẹ sẽ gặp những nguy hiểm gì nếu có thai sau khi sinh 5 tháng?

Thông thường, các chuyên gia khuyến cáo với các sản phụ sinh mổ sau từ 3 – 5 năm hãy nên mang thai lại. Đây là thời gian an toàn để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và điều quan trọng là để vết thương sinh mổ lành trở lại.

Cho nên, với những trường hợp có thai sau khi sinh mổ 5 tháng các mẹ có thể gặp phải những nguy hiểm như sau:

 1. Sinh mổ liền kề mẹ có nguy cơ cao gặp phải các biến chứng như là nhau tiền đạo, nhau bong non, nhau thai cài răng lược…
 2. Có thai sau khi sinh mổ 5 tháng mẹ cũng có nguy cơ cao mắc phải tình trạng nứt, rạn vỡ tử cung. Khi thai nhi ngày một phát triển trong bụng mẹ, tử cung ngày một co giãn hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân có thể khiến mẹ bị bục vết thương mổ cũ.
 3. Mang thai gần nhau đồng nghĩa với việc sức khỏe của mẹ bầu cũng bị suy giảm đáng kể vì liền 1 lúc phải chăm sóc bản thân cùng 2 em bé.
 4. Ngoài ra, mẹ có thai sau khi sinh mổ 5 tháng có nguy cơ cao bị nhiễm trùng vết thương nếu không được chăm sóc đặc biệt. Đồng thời, sau lần sinh mổ tiếp theo này, mẹ bầu sẽ phải mất nhiều thời gian để bình phục sức khỏe hơn bình thường.
 5. Cuối cùng, với những trường hợp có thai ngay sau khi sinh mổ thường sẽ được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật sinh mổ sớm hơn bình thường để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và thai nhi trong bụng.

Một số vấn đề mẹ có thể gặp phải khi có thai sau khi sinh mổ 5 tháng

Khi có thai sau khi sinh mổ 5 tháng, lúc này, các mẹ thường sẽ gặp phải một số vấn đề sau:

 • Cơ thể mệt mỏi: Vì vừa phải chăm sóc con nhỏ, vừa phải bảo vệ thai nhi trong bụng nên chắc chắn rằng, trong thời gian này, cơ thể mẹ thường uể oải, mệt mỏi. Do đó, lúc này, các mẹ cần chia sẻ công việc chăm sóc con với người thân trong gia đình để có nhiều thời gian nghỉ ngơi.

  Có thai sau khi sinh mổ 5 tháng cơ thể mẹ thường xuyên xuất hiện cảm giác mệt mỏi
 • Bé có thể bỏ bú: Mặc dù có thai sau khi sinh mổ 5 tháng không làm tuyến sữa của mẹ dừng hoạt động. Tuy nhiên, khi mang thai, trong cơ thể mẹ sẽ tiết ra một lượng hormone khiến cho sữa không còn chất lượng như ban đầu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến các em bé bỏ bú mẹ.
 • Việc có thai liền kề sau khi sinh mổ cũng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của phụ nữ. Điều quan trọng, các mẹ cần giữ bình tĩnh và thoải mái tư tưởng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Có thai sau khi sinh mổ 5 tháng mẹ cần phải làm gì?

Khi có thai sau khi sinh mổ 5 tháng các mẹ cần lưu ý một số điều sau:

 • Điều đầu tiên, các mẹ nên đi gặp bác sĩ và thăm khám cụ thể tình trạng sức khỏe. Các bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất đối với sức khỏe của các mẹ bầu.
 • Việc mang thai liền kề sau khi sinh mổ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Chính vì vậy, mẹ cần phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.
 • Trong trường hợp có những dấu hiệu bất thường đau bụng, xuất huyết âm đạo… cần phải đến cơ sở y tế bệnh viện gần nhất để thăm khám.
 • Ngoài ra, trong trường hợp bác sĩ chỉ định thai nhi có thể giữ để sinh thì các mẹ cần lưu ý thường xuyên thăm khám thai nhi theo các giai đoạn để theo dõi cân nặng và sự phát triển của thai nhi.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp về vấn đề có thai sau khi sinh mổ 5 tháng. Hy vọng với những kiến thức này các mẹ có thể nắm rõ được mức độ nguy hiểm của việc mang thai liền kề. Mọi thắc mắc có thể liên hệ hòm thư Mebeaz.com để được giải đáp chi tiết nhất. Cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài viết này!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.