Trả lời: Sinh xong quan hệ sớm có sao không? Có ảnh hưởng gì không?

0 391

Sinh xong quan hệ sớm có sao không? Một câu hỏi muôn thuở nhưng được rất nhiều sản phụ quan tâm. Lý do là phụ nữ sinh đẻ cơ thể rất yếu, phải kiêng khem đủ thứ. Vậy mới sinh quan hệ sớm có ảnh hưởng gì không? Cùng nghe chuyên gia của Mebeaz giải đáp nhé.

Nội dung chính trong bài

Tường Vi (Hải Phòng)  gửi câu hỏi về chuyên mục cẩm nang mẹ bé như sau: Em năm nay 25 tuổi, mới sinh con đầu lòng được 3 tuần.

Mặc dù đã được bác sĩ cũng như mọi người xung quanh nhắc nhở chuyện “kiêng khem” nhưng vợ chồng em lâu ngày không “gần gũi” đã “trót” quan hệ mà không dùng biện pháp. Vậy xin hỏi sinh xong quan hệ sớm có sao không? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ạ?

Trả lời: Mới sinh xong quan hệ sớm có sao không?

Mới sinh quan hệ sớm có sao không
Mới sinh quan hệ sớm có sao không

Chào Tường Vi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới các chuyên gia của Mebeaz. Đối với câu hỏi mới sinh xong quan hệ có sao không? Có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Có câu “người chửa, cửa mả”, nói vậy để thấy được việc mang thai và sinh con làm cho phụ nữ bị ảnh hưởng rất lớn về mặt sức khỏe, thậm chí cả tính mạng. Do đó, cần phải có một khoảng thời gian nhất định để cơ thể sản phụ được nghỉ ngơi và chăm sóc sau khi sinh.

Thông thường, bà đẻ được khuyên nên quan hệ sau sinh khi được 6 – 8 tuần vì thời điểm này các cơ quan trong cơ thể đã bình phục, đặc biệt là vùng kín. Tuy nhiên, đây không phải là quy định “cứng”, nếu thấy cơ thể đã sẵn sàng thì có thể “yêu” trở lại.

Đối với trường hợp 3 tuần như của bạn Tường Vi là KHÔNG NÊN vì như vậy là quá sớm. Trong câu hỏi, bạn không đề cập đến việc bạn sinh thường hay sinh mổ. Nếu sinh mổ thì bạn cần phải chú ý nhiều hơn.

Phụ nữ quan hệ sớm sau khi sinh không dùng biện pháp chưa nói đến việc có thể mang thai ngoài ý muốn mà còn có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe vùng kín, tâm lý sản phụ…

Quan hệ sớm khi yêu ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sản phụ
Quan hệ sớm khi yêu ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sản phụ

Những ảnh hưởng của việc quan hệ sớm khi mới sinh xong là gì?

Để trả lời cho câu hỏi mới sinh xong quan hệ sớm có ảnh hưởng gì không? Các mẹ nên cảnh giác với những vấn đề sau:

Nhiễm khuẩn vùng kín: Quá trình mang bầu và sinh con làm âm đạo và tử cung bị tổn thương. Nếu quan hệ vợ chồng quá sớm và chưa hết sản dịch sẽ rất dễ đưa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể làm nhiễm khuẩn hậu sản.

Tổn thương âm đạo, vết mổ: Bất kể là sinh thường hay sinh mổ, chị em cũng luôn gặp phải những khó khăn nếu quan hệ quá sớm. Khi vết rạch tầng sinh môn chưa lành, sẹo mổ chưa ổn định sẽ rất dễ bị bục chỉ khâu gây viêm nhiễm.

Đau rát, sợ “yêu”: Một trong những trở ngại lớn khi quan hệ sớm sau khi sinh chính là cảm giác đau rát. Nguyên nhân là hàm lượng hormone estrogen – nhân tố quyết định tới sắc đẹp và sinh lý nữ bị suy giảm, khiến vùng kín “khô hạn” và làm chị em gặp khó khăn khi quan hệ.

Không ít chị em "sợ yêu" chỉ vì quan hệ sớm 
Không ít chị em “sợ yêu” chỉ vì quan hệ sớm

Không có khoái cảm, thường xuyên đau rát khi “yêu”, lâu dần sẽ khiến cho phụ nữ sợ hoặc luôn tìm cách lẩn tránh chuyện “chăn gối”.

Phụ nữ mới sinh xong quan hệ cần chú ý những gì?

Nếu như đã trả lời được câu hỏi mới sinh xong quan hệ có sao không? Chị em cũng đừng quên một số lưu ý khi “yêu” để không ảnh hưởng tới sức khỏe:

– Nên nhịn “chuyện ấy” ít nhất 6 – 8 tuần sau khi sinh hoặc khi nào sức khỏe bình phục mới được quan hệ.

– Các mẹ nên nhớ, chưa có kinh hay cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ cũng có thể mang thai trở lại và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sản phụ, nhất là sinh mổ. Vì vậy, sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ là giải pháp an toàn nhất.

– Vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ.

– Nên trao đổi với chồng về tư thế quan hệ sau khi sinh để được thoải mái và không làm tổn thương vùng kín.

– Sử dụng viên uống SLady – Đây là một sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, giúp tăng cường khả năng phòng the, cải thiện triệu chứng “khô hạn” khi quan hệ. Đặc biệt, SLady còn giúp chị em thổi bay nám, tàn nhang, về dáng hiệu quả.

Viên uống SLady cải thiện vấn đề khô hạn và ham muốn sau khi sinh
Viên uống SLady cải thiện vấn đề khô hạn và ham muốn sau khi sinh

Vậy là qua bài viết này chị em đã trả lời được câu hỏi mới sinh xong quan hệ sớm có sao không, có ảnh hưởng gì không? Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm tới các mẹ là hãy chọn thời gian thích hợp, quan hệ an toàn khi yêu để không ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.