Có thể mẹ chưa biết: Ngực to nhỏ khi cho con bú nói lên điều gì?

0 1.288

Có một thực tế rằng, nếu thời con gái bạn sở hữu một bộ ngực đầy đặn hoặc có khiêm tốn thì cũng không thể kết luận sớm được có ảnh hưởng đến tuyến sữa cho bé bú khi sinh con thế nào. Đây cũng là vấn đề nhận được rất nhiều quan tâm của các bà mẹ bỉm sữa. Vậy thì ngực to nhỏ khi cho con bú nói lên điều gì, các chuyên gia sức khỏe nói gì về điều này? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhé!

Cùng tìm hiểu ngực to nhỏ khi đang cho con bú nói lên điều gì?

Mẹ bỉm sữa bàn luận về ngực to ngực nhỏ khi cho con bú

Trong một topic mới đây bàn về vấn đề chăm sóc con bằng sữa mẹ, nhiều mẹ đã không ngại nhắc đến việc sở hữu đôi gò bồng to nhỏ có ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng sữa. Cụ thể như sau:

Mẹ Phan Huyền Trang:

Chào các mẹ! Từ hồi con gái vòng 1 của em đã rất khiêm tốn rồi. Em nghe bảo như thế ít sữa cho con ăn nhưng trộm vía em sinh bé được 3 tháng nay sữa về đủ cho con ăn. Thi thoảng còn vắt được ra nữa. Thế thì không gọi là ít đúng không? Nên mình nghĩ vấn đề ngực to hay nhỏ không ảnh hưởng đến vấn đề ít hay nhiều sữa đâu.

Mẹ Phương Loan:

Mình cũng ngực nhỏ nè nhưng nhiều sữa cho con lắm. Trộm vía! Mà mình nghe bảo sữa nhiều hay ít còn do tuyến sữa bên trong bầu vú chứ không dựa vào ngực to hay bé đâu.

Mẹ Phạm Hải Linh:

Ngực to không no chết đói là sai nhé các mẹ ơi. Mình sinh em bé trước đứa em dâu 1 tuần mà ngực mình to con không đủ sữa để ti. Trong khi đó đứa em dâu mình nói không ngoa chứ như quả cau mà đẻ xong 2 ngày là có sữa rồi. Giờ còn nhiều sữa hơn, em nó còn trữ được. Mình phải nhờ đến sự hỗ trợ của mabio mới có đủ sữa cho con ti nè!

Ngoài những chia sẻ của các mẹ bỉm sữa ở trên, hãy cùng lắng nghe các chuyên gia nói về vấn đề ngực to nhỏ khi cho con bú nói lên điều gì?

Chuyên gia nói: Ngực to nhỏ khi cho con bú nói lên điều gì?

Theo các chuyên gia sức khỏe của Mebeaz cho rằng, vấn đề ngực to hay nhỏ ở các bà mẹ bỉm sữa sau khi sinh không quyết định số lượng ít hay nhiều sữa. Thậm chí, việc sở hữu bộ ngực khủng khi cho con bú còn gây khó khăn nhiều hơn với những người sở hữu bộ ngực nhỏ.

Giải thích về điều này, các chuyên gia cho rằng, với những bà mẹ sỡ hữu ngực lớn thường khó khăn trong lúc cho bé ngậm ti mẹ, bộ ngực to cũng nặng hơn rất nhiều khi chứa sữa cho bé bú. Chưa kể đến, những lúc căng sữa sẽ gây nhiều cản trở hơn đối với các bà mẹ.

Tuy nhiên, quan điểm ngực to tạo ra nhiều sữa hơn ngực nhỏ thì hoàn toàn là chưa có một căn cứ nào. Lý do bởi, các mô mỡ ở dưới ngực không quyết định việc sản xuất ra nhiều sữa. Theo đó, những mẹ có vòng 1 khiêm tốn vẫn có thể có lượng sữa ngang với những mẹ có bầu ngực lớn.

Với những mẹ có vòng 1 khiêm tốn vẫn có lượng sữa ngang với những mẹ có ngực to

Có chăng, ngực to khi cho con bú có một điều khác biệt với những người ngực nhỏ đó là khả năng chứa sữa lớn hơn với những mẹ ngực nhỏ giữa các lần cho con bú.

Ví dụ cụ thể: Với một bên ngực lớn có thể tạo ra 180ml sữa nhưng bé chỉ bú hết 120ml mỗi bên (tổng là 240ml sữa), vậy là còn dư ra 60ml sữa mỗi bên, chưa kể lượng sữa tạo ra tiếp theo trong lần sau bé bú. Và với ngực bé thì sức chứa sữa sẽ ít hơn so với những mẹ sở hữu ngực lớn.

Chính vì vậy mà các chuyên gia sức khỏe dành lời khuyên cho các bà mẹ có ngực nhỏ nên thường xuyên cho bé bú nhiều lần hơn những mẹ có ngực lớn lý do bởi chính sức chứa này.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng, các mẹ không nên đặt nặng vấn đề ngực to hay nhỏ sẽ tạo ra nhiều sữa cho con. Thay vào đó, nên giữ tinh thần thoải mái kết hợp với chế độ dinh dưỡng và chế độ nghỉ ngơi hợp lý để có nhiều sữa cho con ăn. Bởi vì suy cho cùng, bé được bú sữa mẹ sẽ có giá trị dinh dưỡng và hệ miễn dịch vượt trội.

Trên đây là những, giải đáp về vấn đề ngực to nhỏ khi cho con bú nói lên điều gì mà các chuyên gia Mebeaz.com chia sẻ đến các mẹ bỉm sữa. Rất hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích với các mẹ nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết tới nhiều bà mẹ bỉm sữa khác nhé các mẹ.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.