Phụ nữ đang cho con bú đi đám ma có sao không? Nên mang theo gì?

0 12.893

Bà đẻ cần phải ở cữ, tránh đến chỗ đông người như đám ma, đám cưới. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp không tránh được thì phụ nữ đang cho con bú đi đám ma có sao không? Nên mang theo gì?  Cùng Mebeaz theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Nội dung chính trong bài

Phụ nữ cho con bú có nên đi đám ma không? 

Theo cả quan niệm dân gian và khoa học thì đám ma là nơi không mấy tốt lành, chứa nhiều hơi lạnh, âm khí, những người yếu bóng vía có thể bị vong theo về nhà quấy rối, trêu đùa, ảnh hưởng đến đầu óc, thần trí.

Hơn nữa, thi thể người đã khuất ở đám tang tỏa ra hơi lạnh, là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn, nấm mốc phát triển, gây bệnh. Những người có sức khỏe yếu hoặc đề kháng kém rất có thể sẽ bị nhiễm bệnh. 

Vì vậy, với câu hỏi phụ nữ đang cho con bú có nên đi đám ma không thì câu trả lời là KHÔNG. Vì phụ nữ mới sinh xong cơ thể còn yếu, hệ miễn dịch kém, khó tránh được các tác nhân gây bệnh. 

Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp không thể tránh như người thân trong gia đình, họ hàng gần gũi qua đời thì phụ nữ đang cho con bú đi đám ma có sao không? Theo dõi tiếp bài viết để có câu trả lời nhé!

Đang cho con bú đi đám ma có sao không?

Thực tế, chưa có bằng chứng khoa học hay nghiên cứu cụ thể về ảnh hưởng của việc đi đám ma khi đang cho con bú. Vì vậy, rất khó để nói về hậu quả chính xác cũng như trả lời câu hỏi đang cho con bú đi đám ma có sao không? 

Chỉ biết rằng có rất nhiều trường hợp bà đẻ đi đám ma về trẻ quấy khóc không ngừng, hoặc có người thì bị ốm, mệt, cảm lạnh, nhiễm bệnh sau khi đi đám ma về..…

Vì vậy, để phòng tránh những ảnh hưởng không tốt đến bản thân người mẹ cũng như bé yêu, chị em cần thực hiện 1 số mẹo như: đốt vía sau khi đi đám ma về, tắm giặt, thay quần áo sạch sẽ, làm ấm cơ thể, ngồi nghỉ hơi khoảng 30 phút rồi mới tiếp xúc với trẻ.

Khi đi đám ma nên mang theo gì?

Ngoài những lưu ý cần thực hiện khi đi đám ma về, phụ nữ đang cho con bú đi đám ma cũng cần biết mang theo gì khi đi đám ma?

Tỏi

Theo quan niệm dân gian, tỏi có tính hỏa sẽ giúp phòng chống hơi lạnh, khắc chế được sự quấy phá của mà tà, tà thuật, vì yêu ma quỷ quái thường rất sợ mùi hương của tỏi và tính nóng của tỏi cũng tương khắc với khí âm lạnh lẽo của tà ma. 

Hơn nữa, theo khoa học hiện đại thì tỏi cũng có tính sát trùng, giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe. 

Lá trầu không 

Lá trầu không có dương khí rất cao, có thể xua tan được hơi lạnh, giải cảm và trừ hàn hiệu quả. Phụ nữ đang cho con bú đi đám ma nên mang theo lá trầu không bên người, giúp tránh bị nhiễm hơi lạnh, âm khí tỏa ra.

Ngoài việc bỏ lá trầu vào túi áo, túi quần thì người ta còn vo lá trầu không nát ra để dán vào rốn hoặc xoa lên tay, chân hoặc mặt,… Đồng thời nếu khi đi đám tang mà quên mang theo lá trầu, thì sau khi đi đám ma về, người ta sẽ hơ cho nóng lá trầu lên để xoa khắp cơ thể. Cách này sẽ giúp cơ thể trừ bỏ tà khí và hơi lạnh.

Đem lá na khi đi đám ma

Khi đến đám tang người ta thường vò nát  3 – 5 lá na rồi bỏ vào trong túi áo. Sau khi đi đám tang xong, phải vứt bỏ những lá na này đi, không nên mang theo về nhà.

Bạn cũng có thể lấy lá na vò nát rồi xoa khắp người để loại bỏ tà khí. Làm như vậy sẽ giúp cơ thể tránh bị nhiễm hơi lạnh và các nguồn năng lượng xấu đeo bám. 

Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp chị em giải tỏa bớt được thắc mắc phụ nữ đang cho con bú đi đám ma có sao không? Chúng tôi xin nhắc lại là chưa có nghiên cứu cụ thể nên không có câu trả lời chính xác. Chị em tốt nhất nên thực hiện các biện pháp phòng tránh, hơ lửa, loại bỏ hơi lạnh và giữ ấm cơ thể sau khi đi đám ma về. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành phải không nào?

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.