Phụ nữ chớ coi chừng quan hệ sau khi sinh bị ra huyết – Nguy hiểm rình rập

0 62

Sau khi sinh, quan hệ tình dục giữa các cặp vợ chồng khá tế nhị. Bởi trong thời gian này, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi. Trong đó, tình trạng quan hệ sau khi sinh bị ra huyết có khá nhiều chị em gặp phải. Cụ thể, trường hợp của chị Hoàng Mai Anh (Đống Đa – Hà Nội) có hỏi:

“Chào bác sĩ! Em mới sinh em bé được 2 tháng và cũng có quan hệ vợ chồng rồi ạ. Nhưng em không hiểu sao sau khi quan hệ em ra huyết nhiều. Em đọc thấy khá hoang mang về vấn đề này. Xin bác sĩ chia sẻ giúp em quan hệ sau khi sinh bị ra huyết là làm sao? Có nguy hiểm gì không ạ? Em phải khắc phục như thế nào? Em cảm ơn bác sĩ!”

Quan hệ sau khi sinh bị ra huyết là làm sao?

Trả lời:

Chào chị Hoàng Mai Anh! Sau khi tiếp nhận câu hỏi quan hệ sau khi sinh bị ra huyết của chị chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Nội dung chính trong bài

Nguyên nhân chính khiến phụ nữ quan hệ sau khi sinh bị ra huyết

Phụ nữ sau khi sinh quan hệ bị ra huyết thường do các nguyên nhân sau:

  1. Sản dịch còn sót lại

Với trường hợp của chị Mai Anh sau khi sinh 2 tháng quan hệ bị ra huyết chúng tôi nghĩ rằng có thể do huyết từ sản dịch còn sót lại. Khi quan hệ, cổ tử cung có thể co bóp mạnh khiến lượng huyết từ sản dịch chảy ra ngoài khiến nhiều người lầm tưởng là hiện tượng chảy máu âm đạo.

  1. “Yêu” quá mạnh sau khi sinh

Trong quá trình quan hệ sau khi sinh, các cặp vợ chồng quan hệ quá lâu hoặc quá sung mãn khiến ảnh hưởng đến vết thương sinh nở ở âm đạo. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều chị em gặp phải hiện tượng chảy máu âm đạo.

  1. Do bệnh lý

Ngoài 2 nguyên nhân kể trên, chúng tôi đặc biệt lưu ý hiện tượng quan hệ sau khi sinh bị ra huyết do bệnh lý gây nên. Tình trạng này có thể là biểu hiện của một số bệnh lý sau:

  • Bệnh khô âm đạo sau khi sinh
  • Do bị viêm nhiễm âm đạo sau khi sinh
  • Các bệnh lý về tử cung và buồng trứng

Hiện tượng quan hệ sau khi sinh bị ra huyết có nguy hiểm không?

Trên thực tế, nếu ra huyết khi quan hệ sau khi sinh do sản dịch còn sót lại thì không gây nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, như chúng tôi chia sẻ, quan hệ sau khi sinh bị ra huyết do bệnh lý thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể gây khó khăn cho những lần sinh sản sau này. Do đó, chị Mai Anh cũng như quý bạn đọc cần phải cẩn trọng.

Quan hệ sau khi sinh bị ra huyết do bệnh lý gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Khắc phục tình trạng ra huyết khi quan hệ sau khi sinh

Chị Hoàng Mai Anh thân mến! Để khắc phục tình trạng quan hệ sau khi sinh bị ra huyết, chúng tôi dành lời khuyên cho chị như sau:

Trước hết, chị cần theo dõi hiện tượng ra huyết sau khi quan hệ kéo dài bao lâu. Trong trường hợp huyết ra từ 1 – 2 ngày thì không có gì đáng lo. Nhưng chị cần lưu ý rằng vệ sinh âm đạo hằng ngày, thường xuyên và luôn giữ âm đạo khô ráo.

Trong trường hợp ra huyết sau khi quan hệ sau khi sinh kéo dài từ 3 – 5 ngày, chị Mai Anh nên đến các phòng khám, bệnh viên chuyên khoa để thăm khám cụ thể. Lúc này, các bác sĩ sẽ giúp chị có lời khuyên phù hợp nhất.

Ngoài ra, chúng tôi cũng lưu ý chị rằng, khi có hiện tượng quan hệ sau khi sinh bị ra huyết thì vợ chồng nên dừng “chuyện ấy” lại sau khi đã thăm khám hoặc tìm hiểu được chính xác nguyên nhân gây nên.

Cuối cùng, thay mặt các chuyên gia sức khỏe của Mebeaz.com, chúng tôi hy vọng những thông tin giải đáp trên đây sẽ hữu ích với chị cũng như quý vị bạn đọc. Chúc chị Hoàng Mai Anh có sức khỏe thật tốt. Đồng thời, quý vị bạn đọc quan tâm và có những câu hỏi thắc mắc xin gửi về hòm thư của Mebeaz để được giải đáp sớm nhất. Cảm ơn mọi người đã đón xem.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.