Quan hệ sau khi sinh có bầu không? Cách quan hệ không dính bầu

0 139

Kỳ thực, chuyện quan hệ sau khi sinh đều được các cặp vợ chồng đặc biệt quan tâm. Và nếu không trang bị chu đáo kiến thức sinh nở rất có thể các cặp vợ chồng sẽ mắc phải những “lỡ dở” chẳng kịp trở tay. Và trong chuyên mục tư vấn sức khỏe hôm nay, ban biên tập Mebeaz sẽ đồng hành cùng bạn đọc với chủ đề quan hệ sau khi sinh có bầu không? Cách quan hệ không dinh bầu. Mời bạn đọc cùng đón xem nhé!

Vợ chồng quan hệ sau khi sinh liệu có dính bầu?

Quan hệ sau khi sinh có bầu không?

Sau khi sinh, chắc chắn các cặp vợ chồng đều mong muốn sớm được “tương phùng” sau những ngày tháng phải “nhịn yêu”. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, phụ nữ sau khi sinh chỉ nên quan hệ sau từ 6 – 8 tuấn sau khi sinh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất nhé!

Trên thực tế, sau khi mới sinh em bé, do thay đổi nội tiết tố mà kinh nguyệt ở phụ nữ thường không xuất hiện ngay sau khi mới sinh. Chính vì thế mà nhiều cặp vợ chồng lầm tưởng rằng kinh nguyệt chưa xuất hiện có thể thoải mái quan hệ mà không lo dính bầu.

Hoặc nhiều bà mẹ bỉm sữa cho rằng, việc cho con bú sau khi sinh có thể tránh thai an toàn. Thực tế, những quan điểm hoàn toàn sai lầm và đã có nhiều trường hợp các cặp vợ chồng “vỡ kế hoạch” vì những suy nghĩ này.

Vậy quan hệ sau khi sinh có bầu không? Các cặp vợ chồng cần lưu ý rằng, nếu quan hệ sau khi sinh không có các phương pháp tránh thai là hoàn toàn có thể mang thai ngoài ý muốn.

Vợ chồng quan hệ sau khi sinh không sử dụng biện pháp tránh thai hoàn toàn có thể mang thai

Nhiều người nghĩ rằng, việc sinh con liền kề càng “nhàn” vì tiện công chăm sóc con nhỏ. Thế nhưng, các bạn có biết rằng, việc sinh con quá sát nhau có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ, đặc biệt với những người sinh mổ.  Ngoài ra, thời gian sinh con gần nhau dễ khiến phụ nữ mắc phải các bệnh lý hậu sản sau khi sinh.

Do đó, theo các chuyên gia sức khỏe cho rằng, để đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ, tránh rủi ro “2 năm 2 đứa” thì các cặp vợ chồng cần chủ động tham khảo các tài liệu và thông tin về quan hệ tình dục sau khi sinh. Trong đó, cần chủ động tìm hiểu các biện pháp tránh thai an toàn và áp dụng hiệu quả khi quan hệ sau khi sinh.

Cách quan hệ sau khi sinh không dính bầu

Trong trường hợp các cặp vợ chồng muốn quan hệ sau khi sinh không dính bầu thì cần tuân thủ chặt chẽ các biện pháp tránh thai như sử dụng bao cao su, uống thuốc ngừa thai, đặt vòng, cấy que tránh thai… Các phương pháp này đều có tác dụng tránh thai hữu hiệu và có thể gây ra một số tác dụng phụ. Do đó trước khi áp dụng, các cặp vợ chồng nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ trước.

Ngoài ra, hiện nay có khá nhiều cặp vợ chồng thường áp dụng cách quan hệ sau khi sinh không dính bầu bằng phương pháp tính ngày rụng trứng. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia thì phương pháp này đòi hỏi phải tính toán tỉ mỉ, căn chỉnh thời gian chính xác.

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng cần phải chính xác, tỉ mỉ, căn chỉnh thời gian chính xác

Và trên thực tế, với phương pháp này các chuyên gia sức khỏe cũng không đưa ra được số liệu cụ thể về mức độ hiệu quả tránh thai. Do đó, các cặp vợ chồng cần hạn chế áp dụng biện pháp tránh thai theo hình thức này.

Trên đây là những thông tin tổng hợp giải đáp vấn đề quan hệ sau khi sinh có bầu không và cách quan hệ sau khi sinh không dính bầu. Rất mong những chia sẻ này sẽ giúp các cặp vợ chồng có những kiến thức và sự chủ động trong việc phòng tránh thai an toàn sau khi sinh. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi nội dung bài viết này.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.