3 quan điểm sai lầm khi quan hệ sau sinh chưa có kinh nguyệt

0 2.012

Đã có không ít những trường hợp các cặp vợ chồng có quan điểm sai lầm trong lần quan hệ đầu tiên sau khi sinh khiến những hệ lụy xảy ra “không kịp trở tay”. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để rút kinh nghiệm trong lần quan hệ sau khi sinh đầu tiên chưa có kinh nguyệt.

Nội dung chính trong bài

Những quan điểm sai lầm phổ biến ở các cặp vợ chồng quan hệ sau sinh khi chưa có kinh nguyệt

Sau đây là những quan điểm sai lầm phổ biến mà nhiều cặp vợ chồng quan hệ sau sinh khi chưa có kinh nguyệt:

Sai lầm không sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ chưa có kinh nguyệt

Nhiều cặp vợ chồng do không tìm hiểu kỹ thông tin và cho rằng chu kỳ kinh nguyệt chưa quay trở lại có nghĩa là trứng không rụng và không có khả năng thụ thai. Chính vì vậy mà các cặp vợ chồng thường quan hệ thoải mái mà không áp dụng bất cứ hình thức tránh thai nào.

Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều trường hợp “dở khóc, dở cười” vì đang cho con bú và tiếp tục mang thai em bé thứ hai. Do vậy, các mẹ cần biết rằng, quá trình rụng trứng hàng tháng vẫn diễn ra đều nên quan hệ sau khi sinh chưa có kinh nguyệt không sử dụng “đồ bảo hộ” vẫn có thể mang thai bình thường.

Sai lầm với phương pháp tránh thai bằng cách cho con bú

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, việc cho con bú sau khi sinh có khả năng tiết ra một loại hormone đó là prolactin có khả năng ức chế hoạt động của buồng trứng, đồng thời ngăn chặn quá trình rụng trứng và làm giảm hiệu quả thụ thai. Tuy nhiên, điều này chỉ có ý nghĩa trì hoãn chứ không hoàn toàn làm mất đi khả năng thụ thai.

Cho con bú chỉ có tác dụng trì hoãn quá trình rụng trứng và thụ thai chứ không phải là biện pháp tránh thai an toàn

Chính vì thế cho con bú để tránh thai là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Chị Vũ Thị Yến Nhi (Văn Giang – Hưng Yên) chia sẻ: “Chính vì không tìm hiểu kỹ nên mình cũng nghe nhiều chị em trên diễn đàn bảo cho con bú là không có thai được. Nào ngờ, con lớn mới được 5 tháng mà mình lại có bầu em bé thứ hai rồi huhu”.

Nhiều người cho rằng “đằng nào chẳng đẻ, đẻ liền khổ trước sướng sau” tuy nhiên, các mẹ có biết rằng, mang thai khi đang cho con bú ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ và quá trình chăm sóc thai nhi và con nhỏ.

Coi thường việc khám phụ khoa trước khi quan hệ sau khi sinh chưa có kinh

Việc khám phụ khoa sau thời gian ở cữ  có ý nghĩa lớn giúp các mẹ có thể lấy lời khuyên từ bác sĩ về kiến thức chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh của bản thân và những biện pháp tránh thai an toàn mà không lo lắng về vấn đề quan hệ sau sinh khi chưa có kinh nguyệt.

Những lưu ý khi quan hệ sau khi sinh chưa có kinh nguyệt

Để không rơi vào “nghìn lẻ câu chuyện” mang thai ngoài ý muốn sau khi sinh, khi quan hệ tình dục mà chưa xuất hiện kinh nguyệt các cặp vợ chồng cần lưu ý những điều sau:

  • Áp dụng các phương pháp tránh thai an toàn ví dụ như đặt vòng, sử dụng bao cao su, cấy que tránh thai…
  • Trong giai đoạn sau khi sinh, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, đồng thời hạn chế những rủi ro khi sử dụng các biện pháp tránh thai các chuyên gia khuyên các cặp vợ chồng nên “yêu” nhẹ nhàng.
  • Trong trường hợp không áp dụng các phương pháp tránh thai và kinh nguyệt lâu không xuất hiện các mẹ nên tới gặp bác sĩ để kiểm tra sớm vì rất có thể các mẹ có dấu hiệu mang thai.

    Trong trường hợp không áp dụng biện pháp tránh thai và kinh nguyệt lâu không xuất hiện có thể là dấu hiệu mang thai tiếp theo

Trên đây là những quan điểm sai lầm mà ban biên tập Mebeaz.com tổng hợp từ các cặp vợ chồng thường chủ quan khi quan hệ sau sinh chưa có kinh nguyệt. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân đảm bảo an toàn khi quan hệ sau sinh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.