Giải đáp: Quan hệ sớm sau khi sinh mổ có sao không?

0 763

Sau khi sinh, để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé, ngoài những kiêng cữ trong chế độ sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng thì chuyện tế nhị của vợ chồng cũng có những kiêng khem nhất định. Chính vì vậy mà những thắc mắc sau khi sinh quan hệ sớm có sao không của các bà mẹ bỉm sữa sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Các mẹ cùng theo dõi nhé!

Nội dung chính trong bài

Quan hệ sớm sau khi sinh có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường

Lý giải thắc mắc sau khi sinh quan hệ sớm có sao không các chuyên gia sức khỏe đã giải đáp cụ thể như sau:

Quan hệ sớm sau khi sinh rất dễ mắc các bệnh lý lây qua đường tình dục

Chúng ta đều biết rằng, sau thời gian sinh nở, các bà mẹ mất rất nhiều sức và cần có thời gian phục hồi sức khỏe. Chưa kể đến, tất cả cả các bà mẹ sau khi sinh đều có hiện tượng ra sản dịch ở âm đạo. Do đó, nếu không kiêng khem tốt mà quan hệ sớm sau khi sinh thì các bà mẹ có nguy cơ rất cao mắc các bệnh lý lây qua đường tình dục.

Việc quan hệ sớm sau khi sinh có thể dẫn đến nhiều bệnh lý phụ khoa như là viêm nhiễm âm đạo, sản giật, băng huyết… Đây đều là những bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và quá trình chăm sóc con nhỏ. Đặc biệt, quan hệ sớm sau khi sinh mổ có thể gây khó khăn trong những lần mang thai tiếp theo.

Quan hệ sớm sau khi sinh mổ gây đau rát và tổn thương vết mổ

Với các bà mẹ sinh thường, vết thương sẽ lành chỉ sau vài ngày. Do đó thời gian có thể quan hệ sau khi sinh cũng sẽ sớm hơn đối với các bà mẹ sinh mổ. Hơn nữua, quan hệ sớm sau khi sinh mổ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vết thương mổ.

Nhiều trường hợp mẹ bỉm sữa đã phải nhập viện và khâu lại vết thương mổ do quan hệ sớm sau khi sinh khiến vết thương bị rách hoặc bị nhiễm trùng.

Nhiều trường hợp mẹ bầu phải khâu lại vết thương mổ do bị rách vì quan hệ sớm

Bên cạnh đó, đa số các mẹ sau khi sinh đều gặp phải tình trạng bị khô âm đạo nên thường có cảm giác đau rát, thậm chí là chảy máu trong lần đầu quan hệ sau thời gian dài bỏ bẫng.

Quan hệ sớm sau khi sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ

Sau khi sinh, hệ miễn dịch của các mẹ rất yếu đồng thời phải vừa chăm sóc con nhỏ khiến các mẹ thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, căng thẳng. Chính vì vậy, nếu các ông chồng không tâm lý cứ bắt vợ chiều “chuyện ấy” rất có thể khiến sức khỏe của mẹ bị suy nhược.

Quan hệ sớm sau khi sinh khiến các mẹ sợ hãi “chuyện yêu”

Rất nhiều trường hợp các bà mẹ sau khi sinh gặp phải hiện tượng lãnh cảm do hormone trong cơ thể thay đổi. Và nếu phải quan hệ sớm sau khi sinh mổ hay sinh thường đều khiến các bà mẹ rụt rè, sợ hãi và không muốn gần gũi chồng.

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Bính (Hà Nam) là một điển hình. Chị Bính chia sẻ: “Mới sinh được 3 tuần chồng đã đòi hỏi rồi, nghĩ thương chồng nên cũng tặc lưỡi chiều chồng. Sau đó mình phải lãnh hậu quả là đau rát đến mức cứ thấy chồng có cử chỉ âu yếm là lại phải lảng đi rồi”.

Chị Bính chia sẻ câu chuyện ngại gần gũi chồng do quan hệ sớm

Hiểu được các nguy hiểm này phần nào giúp các mẹ giải đáp được băn khoăn sau khi sinh quan hệ sớm có sao không. Từ đó cần xây dựng chế độ sinh hoạt vợ chồng hợp lý. Đặc biệt, để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, các mẹ nên tham khảo thời gian có thể quan hệ sau khi sinh phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ mà ban biên tập Mebeaz.com muốn giải đáp thắc mắc sau khi sinh quan hệ sớm có sao không. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các mẹ. Đồng thời, đừng quên theo dõi trang thông tin Mebeaz để cập nhật nhiều chủ đề hấp dẫn!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.