Sau khi sinh 5 tháng bị mất sữa: Mẹ 9X chỉ bí kíp gọi sữa về

0 1.629

Sau khi sinh 5 tháng bị mất sữa, vợ chồng tôi lục đục, cãi nhau suốt ngày vì con quấy khóc. Mẹ chồng thì đay nghiến, chì chiết, nói tôi không biết nuôi con. Mọi thứ trong tôi tưởng chừng như suy sụp, vỡ vụn…. cho tới khi tôi được người bạn mách cho 1 bí kíp thần kỳ, cục diện mới thay đổi.

Sau khi sinh 5 tháng bị mất sữa

Sau khi sinh 5 tháng bị mất sữa: Tôi sống trong cảnh “dở khóc dở cười”

29 tuổi mới lấy chồng, bố mẹ tôi như trút được gánh nặng vì phá được quả bom nổ chậm. Niềm hạnh phúc càng nhân đôi, nhân 3 khi tôi có con ngay sau khi cưới 2 tháng. Nội, ngoại đôi bên đều vui mừng, chiều chuộng tôi hết mức. Bầu bí có ốm nghén, mệt mỏi nhưng bù lại được quan tâm, chăm sóc chu đáo. 

Rồi 9 tháng 10 ngày cũng nhẹ nhàng trôi qua, gia đình tôi vui mừng đón 1 bé trai kháu khỉnh chào đời, trộm vía mẹ tròn con vuông. Vì là lần đầu nên làm gì tôi cũng lóng ngóng, vụng về, từ việc thay bỉm, pha sữa, bế con, ru con ngủ… cũng may có mẹ đẻ gần nhà nên thường xuyên sang phụ giúp.

Mọi chuyện vẫn tốt đẹp cho tới khi tôi bị mất sữa sau khi sinh 5 tháng. Chẳng hiểu nguyên nhân vì sao, sữa cứ ít dần, ít dần, không đủ cho con bú. Đêm nào con cũng dậy quấy khóc, đòi ăn, 2 vợ chồng phải loay hoay mãi, vắt đến sưng, đỏ cả vú mới được ít sữa cho con.

Chồng mất ngủ vài hôm thì sinh cáu gắt, mệt mỏi, bỏ mặc con cho tôi bế. Mẹ chồng thì chì chiết, nói móc tôi không khéo, không biết nuôi con. Tại sao người ta làm được, còn tôi thì không? Muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ lại khó đến vậy? Chẳng nhẽ tôi phải dùng sữa ngoài cho con? Những suy nghĩ như vậy cứ ám ảnh, khiến tôi bấn loạn, đứng ngồi không yên.

Thử trăm phương ngàn kế để gọi sữa về: Tất cả đều vô dụng!

Mẹ đẻ thấy tôi bị mất sữa sau khi sinh 5 tháng cũng sốt sắng, xót con, thương cháu nên thường xuyên nấu đồ tẩm bổ, nào thì sung hầm, móng giò hầm, cháo cá chép… nhưng ăn đến chán ngán mà sữa vẫn chỉ nhỏ giọt. 

Không biết lão chồng nghe ai mách còn mua cả chè vằng lợi sữa cho tôi uống, cố gắng thử vài ngày nhưng hiệu quả cũng chẳng là bao. Em bé càng lớn, nhu cầu bú càng nhiều, mà sữa thì cứ ít dần đi. 

Nghe lời mẹ chồng, tôi vẫn kiên trì cho con bú để gọi sữa về nhanh. Thấy bé ngậm ti cả tiếng mà vẫn đói, dứt ra thì quấy khóc… lòng tôi đau như cắt. Không biết phải làm sao mới cải thiện được tình trạng này?

Cuối cùng hạnh phúc vỡ òa khi được bạn mách nước dùng Mabio

Đang loay hoay tìm cách, thậm chí định bỏ cuộc, chuyển cho con uống sữa công thức thì tôi được chị bạn “cứu sống” sau cuộc hội thoại ngắn ngủi trên facebook:

– Khỏe không? Đợt này bận quá, chưa sang chơi với Bin được.

– Ôi, em đang khổ sở với nó đây. Bị mất sữa rồi. Giờ chẳng biết sao nữa? Chắc phải dùng sữa ngoài thôi. Chán lắm.

– Gì? Mất sữa sau khi sinh 5 tháng á? Ăn uống, ngủ nghỉ như nào mà để vậy? Vẫn phải cho con bú mẹ chứ!

– Không có sữa thì phải chịu thôi. Em ăn bình thường, ngủ thì ít vì Bin hay quấy đêm.

– Khổ thân! Vậy chẳng nói sớm, mua cái này mà uống đi. Trước chị đẻ 2 đứa xong ít sữa đều dùng cái này đấy. 

Nói rồi chị gửi cho tôi hình ảnh sản phẩm Viên uống lợi sữa Mabio, nghe tên mới toanh nên tôi lò mò lên mạng tìm hiểu. Không ngờ lại có nhiều người dùng và cho phản hồi tốt như vậy. Tôi liền nhanh tay đặt 2 hộp để được miễn phí ship. Nhân viên tư vấn cũng khá nhiệt tình, cụ thể.

Mabio lợi sữa
Viên uống lợi sữa Mabio

Nhận hàng cái uống luôn và thấy hiệu quả thật bất ngờ. 2 ngày sau đó, tôi thấy ngực mình căng hơn, sữa về nhiều hơn, con bắt đầu tu ti lại thoải mái, thậm chí bú không hết, tôi còn phải dùng tay vắt ra để trữ, nhỡ tự dưng lại mất sữa thì có cái dùng. 

Từ hôm sử dụng Mabio, con bú đủ no, không quấy khóc nữa. Không khí trong nhà cũng vui vẻ trở lại. Cả chồng, mẹ chồng lại quay sang ngọt nhạt, khen tôi trộm vía, sữa tốt, khéo nuôi con. Tôi cũng gạt bỏ những buồn bực trước đó để nhà cửa yên ấm, miễn sao con khỏe là mừng rồi.

Thật không biết nói gì ngoài 2 tiếng cảm ơn bà chị “cây khế”, cảm ơn Mabio vì đã giúp tôi lấy lại được dòng sữa ngọt ngào, quý giá cho con. Tôi sẽ cho con bú đến hết năm 2 tuổi, hoặc lâu hơn (nếu có sữa). Hihi. Cảm giác nhìn con bú no nê như phê thuốc, hạnh phúc lắm các mẹ ạ! 

Chị em nào cũng đã, đang gặp phải tình trạng sau sinh 5 tháng mất sữa, hay 1 tháng, 1 tuần, 10 ngày…  thì cũng thử dùng ngay Mabio như tôi đi nhé!

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.