Sau khi sinh 5 tuần quan hệ bị ra máu có cần quá lo lắng?

0 58

Sau khi sinh 5 tuần quan hệ bị ra máu là tình trạng không ít mẹ gặp phải. Nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng liệu chị em có cần phải lo lắng? Đây có phải một bệnh hậu sản nào đó không? Các mẹ cùng theo dõi bài viết sau của Mebeaz để có câu trả lời cho mình và biết cách giải quyết, phòng tránh nhé!

Nội dung chính trong bài

Sau khi sinh 5 tuần quan hệ bị ra máu không cần quá lo lắng

Vết thương tầng sinh môn chưa lành hẳn

Thường thì sau khi sinh 2, 3 tuần sản dịch được đẩy ra ngoài, cổ tử cung co bóp được đóng dần lại,… Bộ phận sinh dục dần được hồi phục trong tháng ở cữ, tức 4 tuần đầu sau sinh. Tuy nhiên vẫn có những mẹ do cơ địa hay gọi cách khác là “xấu máu” khả năng hồi phục lâu hơn. 

Các mẹ sinh thường hầu như bị rạch tầng sinh môn, nếu chưa lành lặn hẳn, khi quan hệ sẽ càng làm tổn thương “cô bé”. Ngay cả với các mẹ sinh mổ không tác động trực tiếp ở bộ phận sinh dục nhưng cũng ảnh hưởng một phần nào đó. Vì thế, cả 2 trường hợp sau khi sinh 5 tuần quan hệ bị ra máu là điều dễ hiểu, không cần quá lo lắng. Chỉ là các mẹ quan hệ khi cơ thể chưa sẵn sàng.

Sau khi sinh 5 tuần quan hệ bị ra máu không cần quá lo lắng
Quan hệ sau sinh bị ra máu có thể do tầng sinh môn chưa lành hẳn

Sau sinh 5 tuần quan hệ bị ra máu do “cô bé” thiếu sự bôi trơn

Có lẽ rất nhiều cặp vợ chồng, đặc biệt là các anh chồng mong đợi về lần “yêu” đầu tiên sau khi sinh với vợ. Tuy nhiên nó lại làm nhiều người vỡ mộng, đặc biệt các chị em khi phải chịu cơn đau về thể xác, thậm chí ám ảnh về cả tinh thần nếu như sau khi sinh 5 tuần quan hệ bị ra máu.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do sau sinh hàm lượng estrogen bị thiếu hụt dẫn đến khô âm đạo. Từ đó, việc quan hệ không được thuận lợi, cả 2 vợ chồng sẽ đều cảm thấy khô rát nếu như “cô bé” không được bôi trơn. 

Tâm lý người mẹ chưa sẵn sàng

Cơ thể chưa sẵn sàng, sức khỏe chưa cho phép nhưng vì chiều chồng nên nhiều chị em làm “chuyện ấy” một cách miễn cưỡng. Tâm lý không thoải mái, căng thẳng, sợ sệt cũng khiến cuộc “yêu” trở nên khó khăn, đau đớn, thậm chí là bị chảy máu khi quan hệ.

Sau khi sinh 5 tuần quan hệ bị ra máu không cần quá lo lắng
Tâm lý chưa sẵn sàng cũng là nguyên nhân khiến sau khi sinh 5 tuần quan hệ bị ra máu

Làm thế nào để sau khi sinh 5 tuần quan hệ không ra máu?

Tất nhiên, để khắc phục tình trạng sau khi sinh 5 tuần quan hệ bị ra máu, các mẹ phải giải quyết được những vấn đề kể trên. Cụ thể là:

  • Chỉ quan hệ khi cảm thấy sức khỏe hoàn toàn hồi phục, các vết thương đã lành lặn hẳn, không cảm thấy đau đớn khi chạm vào.
  • Không nên gượng ép bản thân để rồi ảnh hưởng đến thể trạng cũng như tâm lý sợ hãi chuyện quan hệ vợ chồng sau này. Chỉ nên làm chuyện ấy khi tâm lý đã sẵn sàng.
  • Mới quan hệ không nên sử dụng nhiều tư thế “yêu” khác nhau mà chỉ nên sử dụng 1, 2 tư thế dễ làm và bản thân cảm thấy thoải mái. 
  • Ngoài ra, bổ sung sản phẩm viên uống SLady để giúp giảm khô hạn cho “cô bé”, tăng ham muốn cho chị em mỗi cuộc “yêu”. Với thành phần thảo dược tự nhiên nên các mẹ đang cho con bú vẫn có thể yên tâm sử dụng. Tham khảo chi tiết sản phẩm tại website: slady.com.vn.
Làm thế nào để sau khi sinh 5 tuần quan hệ không ra máu?
SLady giúp hỗ trợ bôi trơn “cô bé” từ bên trong khiến việc quan hệ dễ dàng hơn

Sau khi sinh 5 tuần quan hệ bị ra máu: Khi nào cần đi khám?

Mặc dù sau khi sinh 5 tuần quan hệ bị ra máu hầu như không đáng lo ngại và có thể tự giải quyết tại nhà thì cũng có một số ít trường hợp là nguy hiểm. Đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa như: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp tử cung và cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung…. Vì vậy khi có các dấu hiệu bất thường sau các mẹ cần đi khám ngay để điều trị kịp thời:

  • Chảy máu và đau quá nhiều khi quan hệ.
  • Lần nào quan hệ cũng bị chảy máu.
  • Khi quan hệ sau sinh bị chảy máu và được khắc phục bởi các cách trên không khỏi.
Sau khi sinh 5 tuần quan hệ bị ra máu: Khi nào cần đi khám?
Có dấu hiệu bất thường ở âm đạo cần đi khám ngay

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các bạn biết sau khi sinh 5 tuần quan hệ bị ra máu có nguy hiểm hay không. Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp các bạn an tâm hơn để nhận biết tình trạng sức khỏe sau sinh của mình như thế nào. Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe và có những cuộc “yêu” nồng nàn, hạnh phúc!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.