Tranh luận vấn đề: Sau khi sinh 5 tuần quan hệ được không?

0 74

Sau khi sinh 5 tuần quan hệ được không hiện đang là chủ đề được nhiều mẹ tranh luận. Có người cho rằng thời điểm này là phù hợp, có người cho rằng có thể quan hệ sau khi sinh 3 tuần nhưng một số khác phản đối kịch liệt vì quá sớm. Cùng theo dõi bài viết sau để xem chị em nói gì về vấn đề này nhé!

Nội dung chính trong bài

Tranh luận: Sau khi sinh 5 tuần quan hệ được không?

Vân Phạm: Quan hệ sau khi sinh 5 tuần hại sức khỏe lắm các mẹ ạ. Em sinh thường, ra tháng vợ chồng em quan hệ mà lần đầu tiên như cực hình. Dạo đầu cũng hào hứng lắm nhưng khi quan hệ thì đau vì chỗ ấy bị khô, lại giãn rộng thôi rồi. Em còn tự cảm thấy chán ấy chứ đừng nói chồng. Em thì chẳng phải làm gì nhưng thấy người lúc nào cũng mệt, sau lần đầu quan hệ đó còn kiểu oải hơn.

Thùy Trang: Kinh nghiệm quan hệ sau sinh của em là thực hiện các động tác dễ trước, mấy động tác không tác động gì lên vùng bụng vì sinh mổ. Còn sau khi sinh 5 tuần quan hệ được không thì em không biết sinh thường thế nào chứ sinh mổ như em thì chưa nên. Em phải 8 tuần mới dám quan hệ, chỉ sợ bục chỉ ngay cả khi thấy vết mổ khô khô từ 5 tuần rồi.

Tranh luận: Sau khi sinh 5 tuần quan hệ được không?
Sau khi sinh 5 tuần quan hệ được không còn tùy thuộc vào sức khỏe mỗi người

Thảo Linh: Mình thấy nhiều người bảo sau sinh muốn quan hệ thì cũng chỉ cần kiêng 4 – 6 tuần thôi. Nên sau khi sinh 5 tuần mẹ nào thấy sẵn sàng thì có thể làm chuyện ấy rồi.

Nguyễn Mai: Em sinh thường bé thứ nhất, ban đầu cũng không biết sau sinh 4 tuần đã quan hệ được chưa nhưng ngay sau đó vẫn quan hệ và không có vấn đề gì. Chỉ là cảm thấy việc quan hệ khó khăn và không được “vui vẻ” như trước. 

Sinh bé thứ 2 thì phải sau 3 tháng em mới sẵn sàng cho chuyện quan hệ. Cũng có tâm lý sợ bục vết mổ cộng thêm việc không hào hứng chuyện đó mấy nữa. Sinh hoạt vợ chồng cũng ít đi, có mẹ nào có cách gì không chỉ em với?

Hồng Ngọc: Mình gần giống mẹ Nguyễn Mai nhưng cả 2 bé mình đều sinh mổ, bé đầu cũng không biết sau khi sinh 5 tuần quan hệ được không nhưng chồng đòi hỏi quá nên làm tới luôn. Sau hỏi một số người thì bảo như vậy khá nguy hiểm, trộm vía không sao. Tất nhiên bé thứ 2 sinh mổ đau hơn, rén hơn nên kiêng chuyện ấy lâu hơn cũng mất 8 – 9 tuần mới dám. 

Thùy Phương: Sau sinh thì hầu như mẹ nào cũng rơi vào tình trạng chỗ ấy bị khô rồi. Gần đây mình đang sử dụng sản phẩm SLady thấy cũng khá hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng khô nên quan hệ dễ dàng hơn. Nhu cầu cũng cao hơn nên vợ chồng cũng gần gũi, gắn kết hơn khá nhiều.hihi,.. Các mẹ có thể tham khảo, mình mua ở website: Slady.com.vn.

Tranh luận: Sau khi sinh 5 tuần quan hệ được không?
Biết bổ sung sản phẩm hợp lý sẽ giúp quan hệ sau sinh dễ dàng hơn

Lời khuyên: Sau khi sinh 5 tuần quan hệ được không?

Vì vấn đề về sức khỏe nên rất nhiều chị em thắc mắc về việc sau khi sinh 5 tuần quan hệ được không. Mỗi người sẽ có những lý lẽ của riêng mình và một vài ý kiến khá đúng bởi mỗi mẹ sẽ ở một trường hợp khác nhau, cơ địa khác nhau, sức khỏe khác nhau,… Chúng tôi không thể so sánh mẹ nào đúng hoàn toàn hay mẹ nào là sai tất cả. 

Mebeaz sẽ chỉ đưa ra lời khuyên cho các mẹ sau khi sinh 5 tuần với cả sinh thường và sinh mổ như sau:

Sau khi sinh thường 5 tuần quan hệ được không?

Thời gian được các chuyên gia y tế khuyên các mẹ sau khi sinh thường bao lâu quan hệ trở lại là từ khoảng 4 đến 6 tuần. Bởi vì phải mất 2 – 3 tuần thì sản dịch mới được đẩy ra ngoài, cổ tử cung mới đóng lại, âm đạo mới bình thường trở lại. Vì thế, với các mẹ sinh mổ trong thời gian trên cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái thì có thể quan hệ vợ chồng.

Vì vậy, sau khi sinh 5 tuần các mẹ sinh thường có thể quan hệ được nếu như đã sẵn sàng!

Lời khuyên: Sau khi sinh 5 tuần quan hệ được không?
Sau khi sinh thường 5 tuần có thể quan hệ

Sau khi sinh mổ 5 tuần quan hệ được không?

Đối với các mẹ sau sinh mổ, thời gian hồi phục chậm hơn sinh thường. Vì thế, việc quan hệ lần đầu sau khi sinh mổ cũng cần thời gian lâu hơn. Hầu như các mẹ sinh mổ chỉ nên bắt đầu quan hệ sau khi sinh 6 – 8 tuần hoặc đến khi vết mổ đã lành lặn, khô ráo hẳn.  

Vì vậy, sau khi sinh mổ 5 tuần để đảm bảo cho sức khỏe các mẹ vẫn chưa nên quan hệ mà nên kiêng thêm 1, 2 tuần nữa nhé!

Lời khuyên: Sau khi sinh 5 tuần quan hệ được không?
Sau khi sinh mổ được 5 tuần vẫn chưa nên quan hệ

Lưu ý: Dù là sinh thường hay sinh mổ thì khi quan hệ các cặp vợ chồng cũng nên lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp để tránh trường hợp có thai ngoài ý muốn nhé!

 

Sau khi sinh 5 tuần quan hệ được không các mẹ đều đã rõ câu trả lời. Qua bài viết chúng tôi hy vọng các mẹ biết thời điểm thích hợp và sẵn sàng cho chuyện ấy là khi nào. Chúc các mẹ luôn vui khỏe và có những cuộc “yêu” hạnh phúc!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.