Cứu em với: Quan hệ sau khi sinh 5 tuần có thai không các mẹ?

0 746

“Các mẹ cứu em với, em sinh xong được 5 tuần, 2 vợ chồng vừa làm chuyện ấy hôm qua mà không dùng bao. Em không biết quan hệ sau khi sinh 5 tuần có thai không nữa. Hỏi mấy chị thì bảo không sao vì em sinh mổ lại đang cho con bú nên khó có thai luôn được. Cơ mà em vẫn nơm nớp lo vì lỡ đâu có em không biết làm thế nào!”

Đó là câu chuyện của bạn Hiền Anh (25 tuổi, Hà Nội) nhờ các mẹ trong nhóm giúp đỡ. Dưới đây là những chia sẻ của các mẹ đã chia sẻ với bạn ấy được chúng tôi tổng hợp. Đó cũng chính là câu trả lời của chúng tôi vì thế bạn Hiền Anh có thể tham khảo nhé!

Nội dung chính trong bài

Chia sẻ từ mẹ Tuệ Tâm: Quan hệ sau khi sinh 5 tuần có thai không?

Chị hiểu cảm giác của em lần đầu sinh em bé khi còn trẻ như vậy như thế nào, vì chị cũng từng như em. Tất cả mọi thứ đều bị mơ hồ và có thể khiến mình bị lo lắng. Vấn đề quan hệ sau sinh cũng vậy, không chỉ em mà nhiều người khác, thậm chí cánh mày râu yêu thương vợ cũng sẽ để ý.

Chị sinh 2 bé rồi nên có chút kinh nghiệm từ bản thân. Lần sinh bé đầu chị cũng liên tục có các câu hỏi như: Sinh xong bao lâu quan hệ được? Sau khi sinh 3 tuần quan hệ có sao không hay quan hệ sau khi sinh 5 tuần có thai không,… Sau đó tự tìm hiểu và bắt đầu quan hệ sau khi sinh 5 tuần như em nhưng chị sinh thường.

Chia sẻ từ mẹ Tuệ Tâm: Quan hệ sau khi sinh 5 tuần có thai không?
Sau khi sinh 5 tuần vẫn có thể có thai

Lần đầu tiên chị không dùng bao cao su nhưng sau đó, lúc rảnh rỗi có tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thì thấy phải có ngay biện pháp tránh thai an toàn. Sau khi sinh, chỉ cần em hết sản dịch, thậm chí chưa hết thì quá trình rụng trứng cũng có thể diễn ra. Khi quan hệ không có biện pháp nào thì rất dễ thụ thai do chúng ta không biết trứng rụng khi nào, kinh nguyệt chưa xuất hiện sẽ khó xác định điều đó. 

Cho nên, khả năng có thai khi quan hệ sau khi sinh 5 tuần vẫn có thể xảy ra. Em nên chú ý và hy vọng em cũng may mắn như chị, không bị dính bầu lại ngay lần đầu tiên. 

Mẹ Linh trấn an: Quan hệ sau khi sinh 5 tuần không có thai luôn được

Quan hệ sau khi sinh 5 tuần có thai không thực ra cũng khó nói nhưng các mẹ đừng khiến bạn ấy lo lắng quá. Bởi vì khả năng có thai chỉ chiếm khoảng 20% thôi, bà nào mắn lắm mới dính thôi. Nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ hoàn toàn thì cứ thoải mái đi. 

Bạn mình học y có nói hành động mút ti của trẻ sẽ kích thích hormone gì đó (là prolactin) sản xuất sữa mẹ, đồng thời kìm hãm buồng trứng hoạt động nên rất khó để thụ thai luôn. Thường thì nếu cho con bú hoàn toàn kinh nguyệt 4 đến 6 tháng mới xuất hiện, thậm chí 1 năm ấy.

Mẹ Linh chấn an: Quan hệ sau khi sinh 5 tuần không có thai luôn được
Quan hệ sau khi sinh 5 tuần có thai không có thể có nhưng chưa cần quá lo lắng

Dù cho con bú có tác dụng kìm hãm nó cũng không đồng nghĩa với việc “chặn đứng” sự rụng trứng nên không nên chủ quan. Như có mẹ nói ở trên, bạn vẫn nên lựa chọn một phương pháp tránh thai an toàn. Mình thì sử dụng biện pháp cấy que tránh thai sau sinh 6 tuần. Cũng sau 6 tuần mình mới quan hệ lại.

Mẹ Trinh giải đáp: Quan hệ sau khi sinh 5 tuần có thai không? 

Mình thấy nếu sinh thường thì sau khi sinh 5 tuần quan hệ được nhưng bạn sinh mổ thì khá là sớm đó. Không biết vết mổ của bạn như thế nào, đã lành lặn, an toàn cả chưa, sức khỏe, tâm lý đã sẵn sàng chưa? Nếu rồi thì bạn có thể quan hệ một cách thoải mái nhưng quay lại với câu hỏi quan hệ sau khi sinh 5 tuần có thai không? Theo ý kiến riêng của mình thì vừa có, vừa không. 

Bạn sẽ có thể CÓ THAI khi không cho con bú, không có biện pháp tránh thai an toàn, đơn giản và nhanh gọn nhất là bao cao su, mặc dù nó làm giảm đi khoái cảm khá nhiều. Đặc biệt, chỗ ấy sau sinh lại khá khô ngay cả khi sinh mổ không ảnh hưởng nhiều.. Ngược lại KHÔNG CÓ THAI khi bạn cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ và sử dụng biện pháp tránh thai bất kỳ.

Mẹ Trinh giải đáp: Quan hệ sau khi sinh 5 tuần có thai không? 
Sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ sau sinh

MẸ CÓ BIẾT:

Chuyện chăn gối là rất quan trọng, đặc biệt sau sinh nhưng chỗ ấy lại thường không như mong muốn. Bên cạnh đó tâm lý của chị em cũng hầu như không nghĩ tới chuyện đó nhiều vì dành sự ưu tiên và mải chăm sóc con cái. Để cuộc sống vợ chồng tốt hơn, giữ lửa hạnh phúc gia đình thì chị em cần cải thiện “chỗ ấy” càng sớm càng tốt.

Sản phẩm viên uống SLady có tác dụng tăng ham muốn, giảm khô hạn, điều hòa kinh nguyệt, đồng thời cải thiện làn da sau sinh trở nên láng mịn. 

Tóm lại quan hệ sau khi sinh 5 tuần có thai không chúng tôi xin khẳng định lại là vẫn có thể có thai nếu như không có biện pháp tránh thai phù hợp. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh, xinh đẹp và giữ lửa gia đình thật tốt!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.