Mẹ sau khi sinh ăn kim chi được không? Thèm làm khổ cái “THÂN”

0 17.216

Kim chi được biết đến là một món ăn rất “đưa vị” với vị chua, cay khiến nhiều người yêu thích. Nhưng, với đối tượng mẹ sau sinh thì có nên ăn loại thực phẩm này? Mẹ sau khi sinh ăn kim chi được không? Nên ăn vào thời điểm nào để an toàn nhất?

Nội dung chính trong bài

Mẹ sau khi sinh ăn kim chi được không?

Sau khi sinh ăn kim chi được không thì câu trả lời là KHÔNG mẹ nhé! Dù có thèm đến mấy, mẹ tuyệt đối không nên đụng đũa vào món ăn này.

Kim chi là loại thực phẩm vừa chua lại cay, nó được xếp vào nhóm đồ chua lên men. Mà, đồ chua lên men lại là một trong những nhóm thực phẩm đại kỵ với mẹ sau sinh.

Kim chi mặc dù có chứa những vi khuẩn có lợi cho đường ruột nhưng nó không có bất cứ giá trị dinh dưỡng nào cho mẹ sau sinh cả. Không chỉ vậy, việc ăn nhiều đồ chua cay sẽ ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ, trao đổi chất của mẹ và không tốt cho chất lượng sữa, đường ruột, ảnh hưởng tới sự phát triển của bé!

Sau khi sinh mẹ không nên ăn kim chi

Những ảnh hưởng tiêu cực nếu mẹ sau sinh ăn kim chi quá sớm

Mẹ sau khi sinh ăn kim chi được không thì bạn đã biết câu trả lời. Tuy nhiên, nếu vẫn cố tình và ăn loại thực phẩm này thường xuyên thì sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực.

– Ảnh hưởng tới dạ dày, hệ tiêu hóa của mẹ

Mẹ sinh xong, hệ tiêu hóa còn yếu; việc ăn kim chi sau sinh có thể khiến mẹ gặp phải các tình trạng nghiêm trọng như: đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu, trào ngược thực quản, buồn nôn….

An kim chi ảnh hưởng tới dạ dày và hệ tiêu hóa của mẹ

– Gây nóng trong

Kim chi được làm từ rất nhiều ớt Hàn Quốc. Bản chất của ớt là cay, dễ gây nóng trong; đặc biệt dị ứng với những mẹ có sức đề kháng kém.

– Dễ tăng huyết áp

Hàm lượng muối trong kim chi cũng rất cao, như vậy cũng có nghĩa hàm lượng natri cao. Mẹ ăn nhiều có thể gây tăng huyết áp rất nguy hiểm.

– Ảnh hưởng tới chất lượng, số lượng sữa

Mặc dù, chưa có nghiên cứu nào chứng minh ăn kim chi sau khi sinh gây mất sữa, ít sữa. Nhưng, có rất nhiều mẹ đã ăn món này và gặp phải tình trạng tương tự! Do đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu mẹ đang cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, tốt nhất không nên ăn kim chi.

Ăn kim chi ảnh hưởng tới chất lượng sữa

– Khiến trẻ bị đầy hơi, khó tiêu

Dù muốn hay không thì việc trẻ thụ động hấp thu các chất dinh dưỡng từ sữa mẹ vẫn luôn xảy ra. Việc ăn một món cay nóng như kim chi chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như đường tiêu hóa của bé. Trẻ rất dễ bị đầy hơi, khó chịu, đi ngoài, quấy khóc.

Khi nào thì mẹ sau sinh có thể ăn kim chi?

Nhiều người cho rằng, sau sinh ăn kim chi sẽ một phần kích thích vị giác của trẻ. Điều này có thể đúng ở một khía cạnh nào đó, nhưng xét về tổng thể thì nó sai nhiều hơn.

Câu hỏi liên quan tới sau khi sinh ăn kim chi được không mẹ đã trả lời được vậy, thời điểm nào là phù hợp để mẹ có thể tiếp tục ăn lại kim chi?

Lời khuyên mà các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra chính là: Hãy cố gắng đợi tới khi bạn cai sữa cho bé hoàn toàn thì có thể ăn lại kim chi. Ăn dù ít hay nhiều đều ảnh hưởng tới mẹ cũng như sức khỏe của trẻ. Do đó, tốt nhất mẹ hãy cố gắng kiêng khem.

  >>> Kim chi không nên ăn, vậy mẹ sau sinh có ăn được dưa muối không?

Thời điểm tốt nhất để ăn kim chi là sau khi cai sữa cho bé

Những lưu ý khi ăn kim chi sau sinh

– Trong trường hợp mẹ quá thèm, vẫn có thể ăn một chút. Nhưng, chỉ là một phần nhỏ để thỏa cơn thèm về mùi vị thôi mẹ nhé! Ăn kim chi sau khi đẻ vốn dĩ không tốt mà!

– Hãy ăn với lượng vừa đủ để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mẹ, cũng như không ảnh hưởng tới con.

– Nếu trong quá trình cho con bú, mẹ thèm những món chua thì có thể thay bằng những loại thực phẩm khác như: cóc, xoài, me, cam quýt,… những loại này có hàm lượng vitamin C cao, rất tốt cho sức đề kháng của mẹ.

– Mẹ nào có bệnh lý liên quan đến dạ dày, huyết áp, sỏi thận thì tốt nhất không nên ăn kim chi. Nó có thể khiến cho tình trạng bệnh có xu hướng nghiêm trọng hơn.

Bài viết nhỏ, hy vọng có thể giúp mẹ trả lời câu hỏi: mẹ sau khi sinh ăn kim chi được không. Mặc dù được đánh giá là loại thực phẩm tốt cho tiêu hóa. Nhưng, với đối tượng mẹ sau sinh thì đây là một món ăn không tốt 100%. Mẹ nên cân nhắc và kiêng cữ cho thật tốt nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.