Sau khi sinh bao lâu thì uống vitamin tổng hợp và cách uống

0 834

Nhiều người được chỉ định uống vitamin tổng hợp, một số khác thì tự ý bổ sung vì cảm thấy thiếu. Vậy sau khi sinh bao lâu thì uống vitamin tổng hợp là tốt nhất? Cách uống như thế nào để không gây hại cho sức khỏe? Các mẹ cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé!

Tham khảo: Các mẹ có nên uống vitamin tổng hợp sau khi sinh không?

Nội dung chính trong bài

Sau khi sinh bao lâu thì uống vitamin tổng hợp?

Bất đắc dĩ các mẹ mới nên uống vitamin tổng hợp sau khi sinh hoặc tùy theo sự chỉ định của bác sĩ. Vậy sau khi sinh bao lâu thì uống vitamin tổng hợp là tốt nhất? 

Sau khi sinh mẹ thường thiếu hụt hàm lượng sắt, acid folic, canxi, một số loại vitamin B3, B12, vitamin A, D, C, E,… Cũng tùy vào từng trường hợp và cơ thể của mỗi người mà cần bổ sung một hàm lượng phù hợp hơn. 

Vitamin tổng hợp có ít tác dụng phụ nên bác sĩ có thể kê uống cho mẹ từ ngay trong tháng đầu sau sinh nếu cảm thấy thiếu hụt quá nhiều. Một số khác uống bổ sung đơn thuần, không quá nghiêm trọng có thể bắt đầu uống từ khi ngoài tháng.

Vì thế, thời gian uống vitamin tổng hợp không cố định nhưng các mẹ cần tìm hiểu kỹ xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm mình định uống.

Sau khi sinh bao lâu thì uống vitamin tổng hợp?
Sau khi sinh bao lâu uống được vitamin tổng hợp tùy vào chỉ định của bác sĩ và tình trạng thiếu hụt nhiều hay ít của sản phụ

Cách uống vitamin tổng hợp sau khi sinh tốt nhất

Sau khi sinh bao lâu thì uống vitamin tổng hợp các mẹ đã có câu trả lời. Trong trường hợp uống vitamin tổng hợp thì phải uống sao cho đúng cách nếu không sẽ gây tác dụng ngược. Mẹ cần ghi nhớ cách uống sau:

Nguyên tắc đầu tiên là không lạm dụng

Mặc dù chứa nhiều thành phần là các loại vitamin, khoáng chất khác nhau nhưng các mẹ không thể lạm dụng loại thuốc này để thay thế vitamin tự nhiên. Thay vào đó, vẫn cần cân đối chế độ ăn hàng ngày của mình, coi sản phẩm này là một sản phẩm hỗ trợ, chỉ uống khi thật sự cần thiết, còn khi khỏe mạnh, chế độ ăn uống cân đối thì không cần thiết.

Không nên uống vitamin tổng hợp trong thời gian dài liên tục

Điều này rất dễ gây nhờn thuốc và không có tác dụng lâu dài với sức khỏe. Vì thế, khi sử dụng vitamin tổng hợp các mẹ cần tìm hiểu hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên gia để sử dụng một cách hợp lý.

Uống vitamin tổng hợp sau khi sinh phải lựa chọn loại phù hợp

Mỗi loại vitamin tổng hợp sẽ có những thành phần và liều lượng, công dụng khác nhau. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm và hiểu rõ về cơ thể mình đang thiếu gì để chọn loại vitamin tổng hợp phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của bản thân.

Sử dụng vitamin tổng hợp với liều lượng phù hợp

Để biết liều lượng cần bổ sung phù hợp các mẹ cần phải tham khảo ý kiến và làm theo chỉ định của bác sĩ. Không nên tự ý mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường.

Cách uống vitamin tổng hợp sau khi sinh tốt nhất
Uống vitamin tổng hợp sau khi sinh phải đúng liều lượng

Một số trường hợp không nên uống vitamin tổng hợp

Trong một số trường hợp dù sau khi sinh bao lâu thì uống vitamin tổng hợp cũng là không nên. Chẳng hạn như:

  • Người khỏe mạnh, có chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu như vẫn bị thiếu vitamin thì cần thay đổi cả chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ hợp lý việc hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ diễn ra tốt hơn.
  • Những người đang điều trị bệnh ung thư hay có người thân trong gia đình có tiề sử mắc bệnh ung thư thì không nên uống vitamin tổng hợp. Bởi vì nó có thể khiến tình trạng nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh. 
  • Các mẹ sau khi sinh mắc bệnh đái tháo đường cũng cần cẩn trọng với vitamin tổng hợp dùng hàng ngày vì vitamin B3 phân giải glycogen sẽ làm tăng lượng đường huyết.
Một số trường hợp không nên uống vitamin tổng hợp
Người bị ung thư không nên uống vitamin tổng hợp

 

Sau khi sinh bao lâu thì uống vitamin tổng hợp và cách uống như thế nào đúng nhất cũng như các trường hợp không nên sử dụng là kiến thức mà chúng tôi muốn các mẹ nắm được về loại sản phẩm này. Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp các mẹ chăm sóc bản thân tốt hơn chủ yếu dựa vào chế độ ăn uống hàng ngày để không phải sử dụng tới sản phẩm viên uống tổng hợp này.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.