Sau khi sinh 6 tuần quan hệ có thai không? Cách phòng tránh an toàn

0 74

Sau sinh 6 tuần quan hệ có thai không là câu hỏi được rất nhiều mẹ sau sinh quan tâm. Bên cạnh các vấn đề liên quan tới việc chăm sóc, dinh dưỡng bé sơ sinh thì việc “yêu” lại cũng nhận được sự quan tâm không kém. Vậy, thời điểm 6 tuần sau sinh có phải là thời gian lý tưởng để làm lại chuyện đó? Cùng Mebeaz đi tìm câu trả lời.

Nội dung chính trong bài

Mẹ Thao tâm sự chuyện quan hệ sau sinh 6 tuần

Em sinh thường được 6 tuần thì quan hệ lại, đọc các tài liệu trên mạng thấy bảo đây là khoảng thời gian hợp lý cũng như không ảnh hưởng tới sức khỏe nữa. Về cơ bản, em cũng cảm thấy bản thân mình đã khỏe hẳn rồi, đi lại vâm vâm và chỗ khâu tầng sinh môn cũng không còn đau đớn.

Sau sinh, em cảm giác âm đạo hơi khô nên quan hệ khá vất vả, chồng em cũng loay hoay mãi mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Em cũng không dùng biện pháp tránh thai nào, chỉ bắt chồng xuất ngoài vì sợ dính bầu thì toi.

Mấy ngày nay đọc nhiều bài thấy các bố xuất ngoài mà mẹ vẫn có bầu như thường nên hoang mang quá. Giờ bé Sâu mới có 6 tuần mà em lại dính bầu thì em chết mất. Không biết, liệu quan hệ sau sinh 6 tuần có thai không nếu em chỉ xuất ngoài.

Sau sinh 6 tuần quan hệ không dùng biện pháp khiến mẹ lo lắng

Mẹ Bảo Châu giải đáp: sau sinh 6 tuần quan hệ có thai không!

Đọc chia sẻ của mẹ Sâu làm mình lại nhớ đến hoàn cảnh của bản thân cách đây 2 năm. Mình cũng sinh Dứa được 6 tuần thì quan hệ lại, cũng chủ quan xuất ngoài. Lúc đó, mình còn chưa có kinh nguyệt và cho con bú hoàn toàn nên khá chủ quan. Mình nhớ, chỉ có lần đầu tiên là xuất ra ngoài còn những lần sau thì mình luôn dùng bao phòng tránh. 

Vì sau sinh và chưa có kinh lại nên cũng chủ quan nhiều, khoảng hơn 2 tháng sau thì tự nhiên mình luôn cảm thấy mệt mỏi nhưng lại thèm ăn bún bò Huế – món mà mình ghét cay ghét đắng. Thấy lạ nên cũng bắt chồng đi làm về mua que để thử. Trời ơi, hai vạch đỏ lòm khiến cả hai vợ chồng đều hết hồn.

Mình có thăm khám và làm vài xét nghiệm, cuối cùng bác sĩ tư vấn có thể giữ bé. Nhưng, thực sự, khi mang thai bé thứ 2 là cả một quá trình gian nan, mệt mỏi. Mình bị nhẹ thai, hạn chế vận động trong khi bé thứ nhất mới được vài tháng tuổi. Tất cả đều phải nhờ bà nội bé giúp đỡ.

Giờ đứa lớn được 18 tháng và đứa nhỏ hơn 9 tháng mình cũng đỡ hơn chút nhưng nghĩ lại khoảng thời gian đó cũng mệt vô cùng. Vì thế, các mẹ nào chưa có kinh nguyệt hay dùng cách xuất ngoài thì nên cẩn thận nhé. Mẹ phải hiểu rằng, xuất ra ngoài không phải là biện pháp tránh thai đâu, trong khi quan hệ tinh trùng đã xuất hiện trong tinh dịch và hoàn toàn có thể hình thành sự thụ thai khi gặp trứng. Đừng chủ quan mẹ nhé!

“Xuất ngoài” – nguyên nhân khiến mẹ Bảo Châu sinh 2 bé liền nhau

Mẹ Bắp Cải mách nhỏ cách phòng tránh thai khi quan hệ

Quan hệ sau sinh 6 tháng có thai không thì câu trả lời là có. Vậy, cùng lắng nghe mẹ Bắp Cải chia sẻ về những cách phòng tránh thai sau sinh an toàn nhất nào!

“Mình có chủ trương phải tạo được điều kiện và môi trường tốt nhất cho con trong những năm tháng đầu đời nên không muốn để quá gần nhau. Hai bé Kiến và Nhím nhà mình đẻ cách nhau 5 năm nên việc nuôi dưỡng khá nhàn, bé Kiến cũng nhận thức được nên yêu thương em Nhím vô cùng.

Trong giai đoạn đầu sau sinh cả hai bé, mình rất cẩn trọng trong việc quan hệ lại sau sinh. Nhiều mẹ thường có tâm lý chủ quan, thả cửa để “yêu lại”, nhưng sau khi chứng kiến rất nhiều bạn bè bị vỡ kế hoạch vì không chuẩn bị biện pháp phòng tránh nên mình đã đúc rút được một số kinh nghiệm rất cơ bản:

– Sau sinh dù chưa có kinh nguyệt thì vẫn hoàn toàn có thai. Bản chất của điều này là do trứng thường rụng trước ngày có kinh nguyệt khoảng 2 tuần mà các mẹ cũng không biết bao giờ có kinh lại để tính ngày rụng trứng. Do đó, những câu hỏi đại loại như sau khi sinh 6 tuần quan hệ có thai không thì chắc chắn là có rồi.

– Nhiều mẹ chọn xuất tinh ra ngoài, nhưng đây vốn dĩ không phải biện pháp tránh thai. Do đó, nó không khác mấy việc quan hệ bình thường cả.

– Cho con bú hoàn toàn thì không có thai? Không mẹ nhé! Dùng biện pháp này tỉ lệ được 80%, vậy còn 20% nữa thì làm sao?

Sử dụng bao cao su là phương pháp tránh thai an toàn cho mẹ sau sinh

– Có nhiều biện pháp tránh thai khác nhau, mình thì ưu tiên dùng bao cao su nhất vì vừa tránh được thai lại tránh lây nhiễm các bệnh sinh dục. Sau sinh, cô bé của bọn mình còn nhạy cảm nên dùng biện pháp này cho chắc. Các mẹ cũng có thể dùng các biện pháp khác như: đặt vòng, cấy que… Nên hạn chế việc dùng thuốc hàng ngày hay khẩn cấp vì nó có thể khiến cho âm đạo vốn dĩ đã không được dồi dào như ban đầu nay sẽ càng khô hạn hơn.”

Sau khi sinh 6 tuần quan hệ có thai không thì câu trả lời là CÓ thể. Tùy thuộc vào cơ địa (có kinh sớm hay muộn) cũng như cách phòng tránh của mỗi người. Nhưng, hãy chọn biện pháp phù hợp để đảm bảo đủ lượng sữa cho con bú, không ảnh hưởng tới tâm sinh lý của mẹ.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.