Góc hỏi nhỏ: Sau khi sinh 7 tuần quan hệ có thai không?

0 130

Sau sinh 7 tuần quan hệ có thai không là câu hỏi mà Ban biên tập Mebeaz thường xuyên nhận được trong thời gian qua. Bên cạnh thiên chức làm mẹ thì chị em vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ làm vợ; vì thế, các vấn đề liên quan đến quan hệ sau sinh cũng được quan tâm rất nhiều.

Nội dung chính trong bài

Sau khi sinh 7 tuần quan hệ đã an toàn chưa?

Hỏi: 

Chào bác sĩ, cháu sinh mổ được 7 tuần 3 ngày, sức khỏe về cơ bản được phục hồi hoàn toàn. Em bé khá ngoan nên cháu cũng có thời gian nghỉ ngơi nhiều. Vết mổ đã liền sẹo, giờ cháu không bị đau nữa mà chỉ hơi ngứa.

Gần đây, chồng cháu muốn quan hệ lại vì trước sinh cháu bị nhẹ thai cũng bắt chồng kiêng 9 tháng liền. Xin hỏi bác sĩ, với tình trạng sức khỏe đã gần phục hồi hoàn toàn như của cháu thì quan hệ lại được chưa ạ? Cháu xin cảm ơn!

Tú Anh (ND)

Sau sinh mổ 7 tuần quan hệ lại là chưa an toàn

Trả lời:

Chào Tú Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi đã tham vấn ý kiến bác sĩ và được tư vấn như sau:

Thời điểm sau sinh 7 tuần cơ thể phụ nữ dường như đã được khắc phục khá nhiều, đặc biệt với mẹ sinh thường.

Sau sinh, cơ thể phụ nữ cần thời gian để phục hồi. Với mẹ sinh thường cần khoảng 1 tuần để cổ tử cung có thể trở lại kích thước ban đầu và khoảng 4 – 6 tuần để chữa lành. Và sau khoảng thời gian này, từ 4 – 6 tuần sau sinh, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ mà có thể quan hệ lại. Mẹ khỏe, tinh thần vui vẻ, có hứng thú với chuyện yêu hoàn toàn có thể quan hệ ngay 1 tháng sau sinh. Những mẹ cảm thấy chưa khỏe hẳn, chưa sẵn sàng thì hoàn toàn có thể đợi tới thời gian thích hợp.

Tuy nhiên, với mẹ sinh mổ do em bé được lấy ra trực tiếp từ bụng mẹ nên tử cung sẽ phải chịu những áp lực lớn hơn; mẹ chịu đau đớn, mệt mỏi vì vết mổ. Thời gian để vết mổ có thể liền lại, lên da non cũng như lành sẹo thường ít nhất là từ 6 tuần trở lên. Lời khuyên mà các chuyên gia Y tế đưa ra chính là mẹ sinh mổ cần ít nhất 8 tuần để cơ thể có thể hoàn toàn phục hồi. Sau khoảng thời gian này bạn có thể quan hệ lại.

Như vậy, sau sinh mổ 7 tuần quan hệ lại là chưa an toàn mẹ Tú Anh nhé. Hãy để thêm một thời gian giúp cơ thể được phục hồi. Còn, với những mẹ sinh thường thì hoàn toàn có thể “yêu” lại nếu cơ thể đã khỏe mạnh và sẵn sàng.

Sau sinh 7 tuần quan hệ có thai không?

Hỏi: 

Em sinh thường được hơn 6 tuần, cho con bú mẹ hoàn toàn, cơ thể khỏe mạnh như trước khi sinh. Sau 15 ngày thì em cũng hết sản dịch, hiện tại chưa có kinh nguyệt trở lại. Sang tuần, chồng em đi công tác về tức là em sinh được khoảng 7 tuần. Em muốn vợ chồng em sẽ “yêu lại” vào hôm đó. Xin hỏi, hiện tại em vẫn chưa có kinh lại sau sinh 7 tuần quan hệ có thai không? Em xin cảm ơn!

Mẹ Ỉn (Vĩnh Phúc)

Không dùng biện pháp phòng tránh, sau sinh 7 tuần quan hệ vẫn có thai như bình thường

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Ban biên tập chúng tôi, với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Với những mẹ sinh thường, sau sinh 7 tuần nếu cảm thấy cơ thể đã khỏe mạnh, tâm lý sẵn sàng thì hoàn toàn có thể quan hệ lại. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng các biện pháp tránh thai thì vẫn có thai như bình thường.

Mặc dù, sau sinh bạn chưa có kinh nguyệt trở lại, nhưng trứng sẽ rụng trước khi kinh nguyệt tới. Xác suất ngày bạn quan hệ là ngày trứng rụng vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như: bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng

Nhiều mẹ cho rằng, nếu sau sinh cho con bú hoàn toàn thì có thể tránh thai. Thực tế, các chuyên gia chỉ ra rằng: Mẹ sau sinh cho con bú hoàn toàn thì tỉ lệ tránh thai là 80%. Như vậy, còn 20% nữa vẫn là một con số khổng lồ mẹ không được chủ quan.

Vậy nên, sau sinh 7 tuần quan hệ có thai không? thì câu trả lời là. Mẹ không được chủ quan, cần sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp.

Những vấn đề có thể xảy ra với mẹ sinh mổ quan hệ sau sinh 7 tuần

Hỏi:

Em sinh mổ bé đầu lòng được 7 tuần thì có quan hệ lại. Mặc dù, em không có nhiều hứng thú cũng như cảm thấy khá đau rát và khô hạn nhưng chiều chồng nên cũng cắn răng cho xong. Trong quá trình quan hệ em cảm thấy khá tức bụng, thốn và hơi khó chịu tại chỗ mổ. Chồng em có xuất ra ngoài sau khi quan hệ xong. Hiện tại, sau khi làm chuyện đó 1 tuần em cảm thấy âm đạo của mình khá ngứa ngáy, rát, mùi khó chịu mặc dù hôm đó sau khi quan hệ xong em có vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Xin hỏi, tình trạng em đang gặp phải có phải là bị viêm âm đạo? Em nên khắc phục ra sao?

MNT (Thanh Hóa)

Quan hệ sớm có thể gây viêm nhiễm đường sinh dục

Trả lời:

Chào bạn, sau sinh mổ 7 tuần quan hệ lại thực sự là quá sớm. Lúc này, sức khỏe, vết mổ và cả tâm lý của bạn vẫn chưa sẵn sàng nên gây nên những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Như bạn kể, hiện tại bạn đang cảm thấy ngứa rát và khó chịu. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì tình trạng hiện tại của bạn có thể là biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm lây qua đường tình dục. Tốt nhất, bạn nên thăm khám để nắm được tình trạng cũng như có hướng điều trị kịp thời.

Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên quan hệ trong thời điểm này vì thực tế, tử cung của bạn vẫn chưa lành hẳn, tâm lý bạn chưa sẵn sàng. Hãy cố gắng đợi tới 12 tuần để mọi thứ được phục hồi hoàn toàn mẹ nhé.

Sau sinh 7 tuần quan hệ có thai không thì câu trả lời là có. Nhưng, tùy vào từng phương pháp sinh nở, từng tình trạng sức khỏe của mỗi người mà đây có phải là thời điểm lý tưởng. Mẹ cũng nên sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp để các trường hợp ngoài ý muốn không xảy ra.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.