Tã cho trẻ sơ sinh chọn tã giấy hay quần? Quấn trong bao lâu?

0 36

Tã có thể nói là “trang phục” không thể thiếu đối với trẻ sơ sinh. Để đáp ứng được nhu cầu của mẹ bỉm sữa, hàng loạt các loại tã cho trẻ sơ sinh ra đời trong đó có tã giấy và tã quần. Vậy một trong hai loại này loại nào tốt hay 2 loại đó sử dụng trong những trường hợp khác nhau? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé!

Nội dung chính trong bài

Trẻ sơ sinh quấn tã trong bao lâu?

Hầu hết các mẹ biết tới lợi ích của việc quấn tã cho trẻ sơ sinh trong tháng là rất tốt để giữ ấm bụng và cho con cảm giác an toàn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng hay dùng trong một thời gian dài lại là điều không nên. Không ít mẹ biết trẻ sơ sinh quấn tã trong bao lâu là tốt nhất. 

Trẻ sơ sinh trong tháng có vẻ rất muốn được quấn tã vì nó mang lại cảm giác an toàn do trước đó quen với việc ở trong bọc ối của mẹ. Tuy nhiên, ra ngoài tháng một chút trẻ sẽ thể hiện sự khó chịu khi mẹ quấn tã bằng hành động khóc.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì trẻ sơ sinh chỉ nên quấn tã trong một thời điểm nhất định nào thôi. Thời gian quấn tã cho trẻ sơ sinh tốt nhất là trong tháng và ra tháng một chút. Sau đó sẽ giảm số lượng và thời gian quấn tã, thay vào đó mẹ nên cho trẻ mặc quần áo thoải mái khi vui chơi.

Trẻ sơ sinh quấn tã trong bao lâu?
Chỉ nên quấn tã cho trẻ khi ngủ, càng lớn thì càng hạn chế

Các loại tã cho trẻ sơ sinh: Tã giấy hay tã quần tốt?

Tã giấy cho trẻ sơ sinhtã quần cho trẻ sơ sinh là 2 loại tã khá phổ biến, được nhiều người biết tới. Vậy 2 loại tã này là gì? Có công dụng như thế nào? Loại nào tốt hơn loại nào? 

Tã giấy cho trẻ sơ sinh

Tã giấy có 2 loại khác nhau và chủ yếu là do kích thước. Tùy vào từng vùng miền mà gọi tã giấy là miếng lót sơ sinh hay tã dán. 

Cấu tạo của tã giấy là các lớp bông được nén chặt lại, mặt sau có mặt dính để dán vào quần cho bé như một chiếc băng vệ sinh. Bên ngoài trẻ vẫn cần mặc quần hoặc bộ đồ suit.

Tã giấy thường được sử dụng cho các bé mới sinh bởi chất liệu mềm mại, thấm hút tốt nhưng lại chỉ sử dụng được khoảng 2 tiếng với 1 – 2 lần tiểu tiện của con. Trung bình mỗi ngày trẻ sơ sinh sẽ cần đến 6 – 8 miếng tã giấy, cũng có thể nhiều hơn đến 10 miếng. Vì có kích thước khác nhau nên mẹ không nên mua nhiều một lúc mà mua theo từng tháng. 

Tã giấy mẹ có thể dùng trong 3 ngày đầu sau sinh và khoảng 1 – 2 tháng tuổi vì bé đi tiêu nhiều lần trong ngày, chủ yếu là phân su lỏng dễ thấm hút.

Các loại tã cho trẻ sơ sinh: Tã giấy hay tã quần tốt?
Tã giấy cho trẻ sơ sinh phải dùng kèm thêm quần

Tã quần cho trẻ sơ sinh

Tã quần hay còn gọi là bỉm, được đóng như một chiếc quần gồm 3 lớp, lớp trong cùng sẽ tiếp xúc với làn da bé nên thường mềm mại và có độ an toàn tốt nhất. Sau đó là lớp hút toàn bộ chất lỏng tràn xuống.

So với tã giấy thì tã quần cho trẻ sơ sinh tốt hơn vì chịu được 4 – 5 lần tiểu tiện của bé và có thể dùng 4 – 5 tiếng, rất phù hợp cho việc vận động, di chuyển đi lại xa. 

Trẻ trên 3 tháng tuổi mới nên dùng tã quần vì trẻ đi tiêu ít hơn, khối lượng phân nhiều hơn.

Các loại tã cho trẻ sơ sinh: Tã giấy hay tã quần tốt?
Tã cho trẻ sơ sinh là quần thì không cần mặc thêm đồ nếu là mùa hè và ở nhà

Sau khi phân biệt tã giấy với tã quần thì các mẹ cũng có thể thấy không thể so sánh 2 loại tã này bởi mỗi loại sẽ được sử dụng trong trường hợp khác nhau. Ngoài ra cũng còn tùy vào mục đích của người sử dụng. Tóm lại tã giấy sẽ dành cho những trẻ mới sinh, tã quần dành cho những bé lớn hơn, tiện cho di chuyển nhiều.

Lưu ý khi sử dụng tã cho trẻ sơ sinh

  • Kiểm tra thường xuyên tã để thay cho bé.
  • Tã là thứ chứa chất thải bẩn của trẻ, vì thế các mẹ cần cẩn thận khi thay để tránh dây ra quần áo.
  • Sau khi thay tã cho trẻ sơ sinh cần vệ sinh sạch sẽ cho bé, sau đó dùng bông hoặc khăn mềm lau cho khô thoáng.
  • Ngoài ra sau khi thay ta cho bé, mẹ cũng cần vệ sinh tay bằng xà phòng cẩn thận để tránh vi khuẩn gây hại cho cả mẹ và bé.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các bạn biết trẻ sơ sinh quấn tã trong bao lâu và tã cho trẻ sơ sinh nên dùng tã giấy hay tã quần. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp các mẹ có những kiến thức chăm sóc trẻ tốt nhất!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.