Trước khi mang thai cần làm những gì? 4 LƯU Ý không thể bỏ qua!

0 535

Trước khi mang thai cần làm những gì là điều mà các chị em rất quan tâm để thai nhi được an toàn và phát triển tốt nhất, đặc biệt là phụ nữ sinh lần đầu. Những lưu ý gì mà phụ nữ có ý định mang bầu không thể bỏ qua? Đọc ngay bài viết sau để cho mình có sự chuẩn bị chu đáo!

 

Nội dung chính trong bài

Trước khi mang thai cần làm những gì, có phải là cần thiết?

Đối với những cặp vợ chồng có kế hoạch chu đáo cho việc sinh con sẽ đặc biệt quan tâm đến vấn đề trước khi mang thai cần làm những gì. Tuy nhiên, ở một số người khác họ lại không mấy quan tâm mà sinh con để tự nhiên vì nghĩ trước giờ ông bà ta đâu cần phức tạp đến như thế. Đây là một quan niệm sai lầm!

Ngày nay, theo sự phát triển của công nghệ và mọi thứ, đồng nghĩa với việc sự ô nhiễm môi trường, bệnh tật ai cũng có thể mắc phải thì việc chuẩn bị tiêm phòng cho phụ nữ trước khi mang bầu là rất cần thiết. Cần phải hiểu rõ một số loại vacxin mà trước khi mang thai phụ nữ cần tiêm phòng để tránh các dị tật cho thai nhi.

Bên cạnh đó, trước khi mang thai cần chuẩn bị những vấn đề về tâm lý, sức khỏe của phụ nữ cũng như tài chính của gia đình thật tốt để đảm bảo sự phát triển đầy đủ cho thai nhi, giúp cơ thể người mẹ được khỏe mạnh.

Trước khi mang thai cần làm những gì? 4 LƯU Ý không thể bỏ qua!
Trước khi mang thai cần làm những gì?

Nếu có sự chuẩn bị, đảm bảo được các vấn đề trên sẽ giúp người mẹ mang bầu thảnh thơi, an tâm hơn vì đảm bảo tránh được những điều rủi ro đối với thai nhi của mình. Vì vậy, bác sỹ luôn khuyên phụ nữ trước khi mang thai nên chuẩn bị những kiến thức cần thiết cho một thời kỳ đầy khó khăn nhưng vô cùng thiêng liêng này!

4 lưu ý phụ nữ trước khi mang thai cần làm là gì?

Sự chuẩn bị về TÂM LÝ là điều cần thiết trước khi mang thai cần làm

Nếu như bạn mới chỉ là người có ý định có em bé thì nên nói chuyện một cách nghiêm túc với chồng vì tất nhiên phải có sự phối hợp cả hai mới có thể mang bầu chứ mình bạn muốn là không được. Phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, khó chịu, hãy nói chuyện về việc anh ấy phải giúp đỡ, san sẻ việc nhà để giảm bớt gánh nặng cho bạn.

Ngoài ra, công việc ổn thỏa sẽ giúp bạn tránh khỏi những mệt mỏi vì phụ nữ mang bầu không nên làm những công việc đi sớm về khuya.

Khi tâm lý ổn định, không lo lắng, mệt mỏi gì thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm để mang thai vì sức khỏe và tâm lý của người mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi.

Trước khi mang thai cần làm những gì? 4 LƯU Ý không thể bỏ qua!
Thực đơn cho phụ nữ trước khi mang thai cần canxi, sắt, axit folic

KHÁM PHỤ KHOA để tránh một số bệnh là việc cần làm trước khi mang thai

Trước khi mang thai cần khám cơ quan sinh dục của mình xem có mắc bệnh viêm nhiễm hay những dấu hiệu là nào lạ thường không. Cụ thể là: buồng trứng, dạ con, vòi trứng vì đây là cơ quan chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong quá trình mang thai và sinh sản. Điều đó giúp đảm bảo việc thụ thai được tốt, tránh hiện tượng có thai ngoài tử cung.

Việc khám phụ khoa trước khi mang thai là việc cần làm để phát hiện một số bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, viêm tiết niệu,.. vì nó đều ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ của phụ nữ.

Nếu không phát hiện kịp thời để điều trị thì khả năng cao còn gây vô sinh. Nếu phát hiện bệnh cần điều trị trước khi mang thai. Đối với bệnh lây nhiễm thì cả 2 vợ chồng nên cùng chữa trị để dứt điểm bệnh.

Trước khi mang thai cần làm những gì? 4 LƯU Ý không thể bỏ qua!
Khám phụ khoa là một trong những điều cần làm trước khi mang thai

Trước khi mang thai cần TIÊM PHÒNG những gì?

Sau khi chuẩn bị về tâm lý và sức khỏe tốt thì tiêm phòng trước khi mang thai cũng là việc vô cùng quan trọng. Một số loại virut, vi khuẩn khi xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu sẽ rất nguy hiểm tới thai nhi, có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh hoặc sẩy thai. Trước khi mang bầu 3 đến 6 tháng bạn nên tiêm phòng các loại vacxin có thể chống lại các bệnh như: thủy đậu, viêm gan siêu vi B, quai bị, cúm, sởi,…

Đố với các loại vacxin phòng chống sởi, quai bị, thủy đậu chỉ cần tiêm 1 mũi và có thể tiêm cùng lúc. Duy nhất, đối với viêm gan siêu vi B thì phải tiêm cách giãn 3 mũi theo quy trình 0 – 1 – 6 hoặc 0 – 2 – 4. Tức là, mũi đầu tiên tiêm xong cách 1 tháng tiêm mũi thứ 2 và mũi thứ 3 được tiêm cách mũi đầu tiên 6 tháng. Tương tự như vậy với quy trình tiêm 0 – 2 – 4.

Trước khi mang thai cần làm những gì? 4 LƯU Ý không thể bỏ qua!
Phụ nữ trước khi mang thai cần tiêm phòng để chống dị tật cho con

Ngoài tiêm phòng ra, phụ nữ trước khi mang thai cần làm những gì?

Ngoài 4 lưu ý trên, phụ nữ chuẩn bị mang bầu cần phải ngưng sử dụng các biện pháp tránh thai và không sử dụng mỹ phẩm độc hại.

Chúc các bạn có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo để đón chào thiên thần của mình một cách tốt nhất nhé! Trong quá trình mang thai, các chị cũng cần phải có kiến thức để chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé. Chị em có thể tham khảo những chia sẻ từ các chuyên gia tại Mebeaz.com để hiểu rõ hơn mình cần làm gì và tránh những gì trong thời kỳ mang thai nhé!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.