Không cần là thợ mộc, bố vẫn tự làm được giá sách handmade cho bé

0 370

Bé nhà bạn đã bước vào tuổi đến trường và bạn muốn dành tặng con một món quà tự làm thật ý nghĩa? Vậy thì hãy thử tham khảo những ý tưởng tự làm giá sách handmade cho bé trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm

Nội dung chính trong bài

Tự làm giá sách bằng gỗ cho bé

Gỗ là vật liệu phổ biến nhất dùng để làm giá sách. Bố có thể tận dụng ngay những miếng gỗ từ các vật dụng trong nhà, chẳng hạn như chiếc ghế cũ, chiếc thang đã hỏng, hay những ống tre từ lâu đã không còn dùng tới.

Tự làm giá sách bằng gỗ cho bé rất đơn giản, về cơ bản là chỉ cần cưa gỗ và cố định chúng lại với nhau bằng đinh sắt thôi. Bố cũng không nhất thiết phải trang trí màu mè hay đóng những ô giá sách thật vuông vức đâu nhé. Đôi khi một chút nguệch ngoạc, thiếu chỉn chu lại tạo nên sự phá cách vô cùng thú vị đấy.

Ưu điểm của loại giá sách làm bằng gỗ là rất chắc chắn, nguyên liệu cũng dễ tìm. Nhưng nhược điểm là cần dùng nhiều sức một chút, nên các mẹ khó mà tự tay làm được những chiếc giá sách như thế này.

Hãy cùng xem một số mẫu giá sách handmade bằng gỗ mà chúng ta có thể tự làm cho bé tại nhà nhé!

Một chiếc giá sách được thiết kế hết sức độc đáo. Bố có thể tận dụng chiếc thang hỏng hoặc thanh dầm, xà cũ để làm ra sản phẩm này đấy
Thêm một mẫu giá sách nữa mà những ông bố dù vụng về đến mấy cũng có thể làm được

Tự làm giá sách bằng que kem cho bé

Que kem (hay que đè lưỡi) là nguyên liệu phổ biến trong nhiều sản phẩm handmade. Nhưng ít ai ngờ rằng từ những chiếc que mỏng manh này chúng ta lại có thể tự làm cho bé một chiếc giá sách khá là chắc chắn đấy.

Hiện nay, giá sách từ que kem phổ biến nhất là hình tổ ong. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần in hình lục giác ra giấy, rồi dùng keo 502 gắn các que kem lại với nhau là xong.

Ưu điểm của loại giá sách này là chúng rất dễ thương, nhưng nhược điểm là khá tốn thời gian, và cũng không chắc chắn được như giá sách bằng gỗ.

Sản phẩm sau khi hoàn thành

Tự làm giá sách cho bé từ can nhựa

Can nhựa nếu vứt đi sẽ không tốt cho môi trường, do đó sẽ thật tuyệt nếu chúng ta tận dụng nó để tự làm giá để sách cho bé.

Ưu điểm của loại giá sách này là rất tiết kiệm, nhưng nhược điểm là chúng không thật sự chắc chắn.

Cách làm rất đơn giản, chúng ta dùng khoảng 5 chiếc can nhựa, lấy dao rọc giấy cắt theo hình và cố định lại với nhau bằng keo 502 là xong.

Mẫu giá sách handmade bằng can nhựa cho bé

Tự làm giá sách bằng thùng giấy carton cho bé

Một nguyên liệu nữa mà chúng ta có thể dùng làm giá sách cho bé, đó chính là thùng giấy carton. Nhiều người cho rằng giấy thì không chắc chắn, nhưng nếu bạn dán khoảng 5 lớp bìa carton với nhau thì sức chịu lực của chúng cũng rất đáng nể đấy.

Ưu điểm của loại giá sách này là khá tiết kiệm và cũng khá chắc chắn. Nhưng nhược điểm là chúng không bền, dễ bị mục và hỏng do ảnh hưởng của độ ẩm trong không khí.

Giá để sách gọn nhẹ cho con ở trên bàn
Dính nhiều lớp carton với nhau cho chúng ta một chiếc giá sách cực kì chắc chắn

Trên đây là một số mẫu giá sách tự làm cho bé rất đơn giản. Cha mẹ hãy dành ra một chút thời gian để làm những món quà thật ý nghĩa tặng con trong ngày khai giảng nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.