Xem ngay 1001 ý tưởng tự làm xích đu cho bé độc đáo và tiết kiệm

0 2.636

Xích đu là đồ chơi thích hợp cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, nó giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức và vận động rất tốt. Nếu nhà bạn đang sẵn có một cái cây đủ lớn, hãy tận dụng nó để tự làm một chiếc xích đu thật hay ho cho bé nhé!

Xem thêm

Nội dung chính trong bài

Tự làm xích đu cho bé bằng lốp ô tô

Tự làm xích đu cho bé bằng lốp ô tô là ý tưởng không mới nhưng cũng chưa bao giờ là cũ. Món đồ chơi này vừa bền, vừa tiết kiệm lại vừa phù hợp với sở thích của các bé.

Có rất nhiều mẫu xích đu khác nhau được làm từ lốp ô tô, cha mẹ có thể tham khảo một số mẫu dưới đây:

Xích đu tự làm bằng lốp ô tô cho bé mẫu 1

Một mẫu xích đu được làm từ lốp ô tô cũ. Bạn sẽ cần chuẩn bị một chiếc lốp ô tô c, 2 chiếc bu lông móc chữ U và 1 đoạn dây thừng thật chắc chắn. Trước tiên vệ sinh thật sạch chiếc lốp xe, sau đó dùng khoan để khoan lỗ và cố định hai chiếc bu lông vào hai bên lốp xe. Cuối cùng dùng dây thừng treo lên là xong.

Xích đu tự làm bằng lốp ô tô cho bé mẫu 2

So với mẫu 1 thì tự làm xích đu cho bé bằng lốp ô tô theo mẫu 2 này có vẻ còn đơn giản hơn nhiều. Chúng ta không cần đến bu lông, mà chỉ cần buộc một đoạn dây thừng thật chắc vào chiếc lốp rồi treo lên cây là đã hoàn thành rồi. Tuy nhiên nếu cẩn thận, bạn có thể khoan thêm lỗ bên dưới đáy của chiếc xích đu để không bị đọng nước và sương đêm nhé!
Hoặc rực rỡ như thế này

Xích đu tự làm bằng lốp ô tô cho bé mẫu 3

Xích đu tự làm bằng lốp ô tô cho bé mẫu 4

Mẫu này có vẻ tốn thời gian hơn một chút nhưng độ an toàn cao hơn, và những bé nhỏ vẫn có thể chơi được vì hai bên xích đu có tay bám. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 chiếc lốp xe để làm thành 2 chiếc xích đu: 1 chiếc mẫu số 3 và 1 chiếc mẫu số 4 đấy.

Tự làm xích đu cho bé bằng gỗ tái chế

Bên cạnh lốp xe ô tô thì gỗ cũng là vật liệu quen thuộc được nhiều người sử dụng để tự làm xích đu cho bé. Bạn có thể thấy loại đồ chơi này rất phổ biến ở công viên. Dưới đây là một số mẫu để tham khảo.

Xem thêm: Mách bố 4 cách tự làm đồ chơi bằng gỗ tái chế cho bé đơn giản

Làm xích đu cho bé bằng gỗ mẫu 1

Làm xích đu bằng gỗ cho bé mẫu 2

Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể đóng thành hình chiếc ghế như thế này

Làm xích đu cho bé bằng gỗ mẫu 3

Một số lưu ý khi tự làm xích đu cho bé

– Đơn giản nhất là treo xích đu lên cây, nó vừa đảm bảo chắc chắn lại giúp bé được tận hưởng không khí của thiên nhiên khi vui chơi. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì cái cây này phải đủ lớn, không bị sâu đục thân, cành dùng để treo xích đu cần có đường kính 25cm trở lên.

– Độ chắc chắn của dây thừng rất quan trọng. Nên dùng loại có đường kính 10mm trở lên hoặc dây thừng leo núi chuyên dụng.

– Khi tự làm xích đu cho bé, hãy tính toán kĩ lưỡng độ cao của xích đu để đảm bảo rằng khi ngồi bé có thể dễ dàng chạm hai bàn chân xuống đất một cách vừa vặn. Như vậy vừa giúp bé thoải mái, lại vừa đảm bảo an toàn.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.