Virus corona lây cho trẻ sơ sinh thông qua đường nào?

0 177

Virus corona diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều người mắc và khó xác định nguồn lây. Nguy hiểm hơn là đại dịch còn ảnh hưởng tới cả trẻ nhỏ, tỷ lệ mắc bệnh ở trẻ có xu hướng tăng lên. Vậy virus corona lây cho trẻ sơ sinh thông qua đường nào? Cùng Mebeaz tìm hiểu trong bài viết này để biết cách bảo vệ bé yêu trong mùa dịch nhé!

Nội dung chính trong bài

Virus corona lây cho trẻ sơ sinh thông qua đường nào?

Nhiều người vẫn chủ quan cho rằng, trẻ nhỏ sẽ không bị nhiễm covid 19 vì không ra ngoài, không tiếp xúc với nguồn bệnh. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm, virus corona vẫn có thể lây nhiễm cho trẻ sơ sinh, minh chứng là thời gian gần đây, con số trẻ nhỏ nhiễm virus đã có dấu hiệu tăng lên.

Vậy câu hỏi đặt ra là Virus corona lây cho trẻ sơ sinh thông qua đường nào?

Về cơ bản thì virus corona lây nhiễm ở người qua các con đường như:

Tiếp xúc trực tiếp

Trẻ nhỏ tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh, cụ thể là dịch tiết từ đường hô hấp của người bệnh. Dịch tiết này bao gồm nước bọt, dịch tiết hô hấp hoặc các giọt bắn. Dịch tiết xuất phát  từ miệng hoặc mũi của người nhiễm bệnh khi họ ho, hắt hơi, nói, hát… mà không che miệng hoặc đeo khẩu trang. Đặc biệt, người lớn còn có sở thích hôn trẻ mà không biết đây cũng là con đường lây virus corona cho trẻ sơ sinh. 

Con đường lây gián tiếp

Virus corona có thể lây gián tiếp cho trẻ sơ sinh (qua các vật dụng hoặc bề mặt bị nhiễm mầm bệnh). Những người có virus trong mũi và họng có thể vô tình làm lây những giọt bắn mang mầm bệnh lên các vật dụng và bề mặt tiếp xúc khi họ hắt hơi, ho khạc hoặc chạm lên bề mặt đồ vật như bàn, tay nắm cửa và tay vịn cầu thang. Trẻ nhỏ có thể bị nhiễm bệnh khi chạm tay, vin với vào các đồ vật hoặc bề mặt mang mầm bệnh này, sau đó lại chạm tay vào mắt, mũi hoặc miệng và nhiễm bệnh.

Tiếp xúc gần

Trẻ sơ sinh tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh qua dịch tiết từ miệng và mũi. Người tiếp xúc gần (trong vòng khoảng cách 1 mét) với người đã nhiễm bệnh có thể mắc bệnh COVID-19 khi các giọt bắn nhiễm bệnh này thâm nhập vào miệng, mũi hoặc mắt của người tiếp xúc thì cũng sẽ nhiễm bệnh. Đặc biệt là trẻ nhỏ sức đề kháng yếu  , virus sẽ tấn công nhanh hơn.

Tóm lại, virus corona không miễn nhiễm với bất kỳ ai và có thể lây lan sang trẻ nhỏ qua các con đường giống như người lớn. Vì vậy, cha mẹ cần đặc biệt chú ý để phòng ngừa cũng như bảo vệ bé yêu, tránh cho trẻ tiếp xúc (trực tiếp hay gián tiếp) với nguồn bệnh.

MẸ CÓ BIẾT

Trẻ sơ sinh sức đề kháng yếu, càng dễ bị các loại virus tấn công. Vì vậy, các mẹ cần tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Với trẻ sơ sinh cần được cho bú tăng cường vì sữa mẹ chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu và nhiều kháng thể, hỗ trợ tăng miễn dịch cho trẻ, phòng ngừa các tác nhân gây bệnh.

Đối với những bà mẹ bị ít sữa, mất sữa cũng không cần quá lo lắng vì đã có viên uống lợi sữa Mabio giúp tăng số lượng, chất lượng sữa, đồng thời, tăng cường chuyển hóa chất dinh dưỡng từ thức ăn vào sữa mẹ, giúp sữa mẹ đặc, sánh mịn và thơm ngon hơn, hỗ trợ bé phát triển tốt hơn.

Những mẹ chưa biết có thể tham khảo thông tin chi tiết viên uống Mabio TẠI ĐÂY nhé!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.