Cách dễ thụ thai đôi: Một lần mang thai được hai “thiên thần”

0 176

Mang thai đôi là ước mơ của nhiều chị em phụ nữ. Mặc dù vậy, nếu chọn mang thai thuận tự nhiên thì niềm mơ ước ấy lại khó có thể trở thành sự thật. Tuy nhiên, vẫn có những cách để dễ thụ thai đôi hơn hay nói cách khác là tăng tỷ lệ mang song thai cho các bà mẹ. Vậy hãy cùng tìm hiểu những gợi ý mà Mebeaz chia sẻ ngay dưới đây.

Nội dung chính trong bài

Không ít phụ nữ có mong muốn được thụ thai đôi
Không ít phụ nữ có mong muốn được thụ thai đôi

Khảo sát một số diễn đàn cho thấy, đa phần chị em thích mang thai đôi để tiện công chăm sóc. Một số trường hợp vì hiếm muộn hoặc luống tuổi rồi thi cũng mong muốn có thể cùng lúc chào đón cả 2 “thiên thần”.

Tuy nhiên, thống kê cho thấy, tỷ lệ mang thai đôi chỉ đạt từ 1 – 3% trên tổng số ca sinh không dùng các biện pháp y học can thiệp. Điều này chứng tỏ việc mang song thai với một bà mẹ là không hề dễ dàng. 

Vậy nhưng vẫn có những cách để thụ thai đôi dễ dàng hơn, nâng cao tỷ lệ mang song thai. Điển hình là những cách dưới đây.

6 cách để thụ thai đôi dễ dàng hơn

Dưới đây là 6 cách hay đúng hơn là 6 yếu tố tác động đến một bà mẹ nếu đang có ý định mang thai đôi.

1. Tuổi tác của người mẹ

Có một sự thật rằng phụ nữ khi bước qua ngưỡng cửa tuổi 30 thì cơ hội mang thai đôi cao hơn trước đó. Đặc biệt tỷ lệ mang thai đôi của người trên 35 cao gấp đôi người dưới 25 tuổi.

Lý do là vì độ tuổi sinh sản càng cao thì chu kỳ rụng trứng thường không ổn định. Dẫn đến khả năng một chu kỳ có thể rụng tới 2 trứng, sau đó thụ tinh trở thành thai đôi.

Tuy nhiên, cũng cần phải cải báo chị em rằng tuổi càng cao tỷ lệ đậu thai càng thấp. Không chỉ vậy còn ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và cả thai nhi. Do vậy, các mẹ nên cân nhắc thiệt hơn trong trường hợp này.

2. Di truyền tác động đến quá trình thụ thai đôi

Ít ai ngờ rằng di truyền cũng ảnh hưởng tới vấn đề mang thai đơn hay đôi. Cụ thể nếu người phụ nữ có chị, em, mẹ, bà đã từng mang thai đôi thì bản thân họ cũng có tỷ lệ mang song thai cao hơn. 

>>Xem thêm: Những điều mẹ chưa biết về mang thai đôi cùng trứng

Yếu tố di truyền tác động rất lớn đến việc thụ thai đôi
Yếu tố di truyền tác động rất lớn đến việc thụ thai đôi

3. Cân nặng của người phụ nữ

Cụ thể là cân nặng của người nữ càng cao thì tỷ lệ họ mang thai đôi cũng tăng lên. Lý giải cho điều này, theo các chuyên gia khi tăng cân hormone estrogen và progesterone cũng sản sinh ra nhiều hơn. Điều này tác động trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng.

Mặc dù vậy, lựa chọn cách để dễ thụ thai đôi trong trường hợp này khá tiêu cực. Vì giống như mang thai khi tuổi tác cao, những chị em có bầu khi cân nặng “quá khổ” cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.

4. Phụ nữ có thời gian dài sử dụng thuốc tránh thai

Phụ nữ trải qua quá trình trên 3 năm sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Sau đó, dừng lại để sinh con thì cơ hội mang thai đôi cũng sẽ cao hơn những người không dùng thuốc.

Lý do là vì thuốc tránh thai ảnh hưởng khá nhiều tới chu kỳ rụng trứng. Khi ngưng sử dụng cơ thể sẽ phải điều chỉnh lại nội tiết và giải phóng hormone. 

Dùng thuốc tránh thai thời gian dài sẽ nâng cao tỷ lệ thụ thai đôi
Dùng thuốc tránh thai thời gian dài sẽ nâng cao tỷ lệ thụ thai đôi

Lưu ý, đây là cách để mang thai đôi dễ hơn nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ sức khỏe. Vì sử dụng thuốc tránh thai trong một thời gian dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như: đau đầu, buồn nôn, rối loạn nội tiết tố…

5. Dinh dưỡng cũng là cách để thụ thai đôi dễ hơn

Có thể nói, làm thế nào để thụ thai đôi luôn là mong muốn của rất nhiều phụ nữ. So với những cách đã nêu ra ở trên thì sử dụng dinh dưỡng là “vũ khí chiến lược” cho công cuộc tìm con là cách an toàn hơn cả.

Hãy thêm vào thực đơn của ông xã những món ăn chứa nhiều kẽm như hàu, rau xanh, bánh mì, ngũ cốc, hải sản… để đội quân “tinh trùng” khỏe mạnh từ đó tăng số tinh binh “đóng quân” trên một trứng và tăng tỷ lệ thụ thai đôi cùng trứng.

Ngoài ra, chế độ ăn của phụ nữ có nhiều khoai lang, khoai tây ngọt cũng giúp cho việc thụ thai đôi trở nên dễ dàng hơn.

Tiết lộ thêm một kinh nghiệm để dễ thụ thai đôi đó là ăn những loại họ củ nâu như củ từ, củ mài, khoai mỡ… cũng giúp cho phụ nữ dễ dàng mang song thai. 

6. Phụ nữ dễ thụ thai đôi nếu sử dụng cách kích trứng

Phương pháp kích trứng để mang thai đôi thực chất là việc sử dụng thuốc kích trứng để nang noãn chín, vỡ ra từ đó phóng trứng ra ngoài. 

Cách này có thể giúp 2 trứng rụng trong cùng một chu kỳ nhưng có nhược điểm là khiến cho phụ nữ dễ bị mang đa thai (nhiều hơn 2 thai) hoặc hội chứng quá kích buồng trứng. Những vấn đề này ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của cả mẹ và bé.

Một số loại thuốc kích trứng thường sử dụng là humegon, puregon, clomiphen citrat,, pregnyl… Tuy nhiên chị em sử dụng cần tuân thủ phác đồ của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý sử dụng.

>>Xem thêm: Bạn có biết: Tập yoga không chỉ đẹp mà còn dễ thụ thai hơn?

Kích trứng cũng là cách để thụ thai đôi dễ dàng hơn
Kích trứng cũng là cách để thụ thai đôi dễ dàng hơn

Ngoài những cách để thụ thai đôi dễ dàng và tự nhiên ở trên, chị em có thể tham khảo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm TẠI ĐÂY.

Một số thông tin cần chuẩn bị khi muốn mang thai đôi

Quả thực, làm mẹ không hề dễ dàng. Đặc biệt nếu đang có ý định mang song thai thì chị em cũng nên lường trước được những tình huống có thể gặp phải như: sinh non, thai nhi nhẹ cân, tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật, thai chậm phát triển trong tử cung, nhau bong non thậm chí hư thai…

Thiết nghĩ, nếu phụ nữ chúng ta đã có may mắn mang thai thì sức khỏe của mẹ và thai nhi mới là những điều quan tâm hàng đầu.

Hơn nữa, các chị em cũng thấy đấy, điểm qua tất cả những phương pháp ở trên thì chỉ có cách dùng dinh dưỡng để dễ mang thai đôi an toàn nhất nhưng tỷ lệ cũng không cao. Vậy đừng “toan tính” nữa, hãy để trẻ đến với ta một cách tự nhiên nhất. Quan trọng là con khỏe, mẹ khỏe!

Những cách để thụ thai đôi dễ dàng Mebeaz.com chia sẻ ở trên là để chị em tham khảo. Xin nhắc lại, khi áp dụng bất cứ biện pháp nào chị em cũng cần phải tính toán thiệt hơn. Hãy kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình làm mẹ. Chúc thành công!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.