Chi phí khám tổng quát, tiêm phòng vacxin trước khi mang thai

0 304

Trước khi mang thai cần phải tiêm phòng và khám sức khỏe khá nhiều. Vậy chi phí khám tổng quát, khám sàng lọc và chi phí tiêm phòng vacxin trước khi mang thai là bao nhiêu? Các mẹ có thể tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Nội dung chính trong bài

Chi phí khám tổng quát trước khi mang thai là bao nhiêu?

Trước khi mang thai chị em nên đi khám tổng quát hết một lần để kiểm tra xem có vấn đề gì không, có đủ sức khỏe để mang thai không. Đây là một trong những bước quan trọng trong khám tiền sản. Khi khám tổng quát bạn sẽ được kiểm tra về chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim, tuyến vú, tuyến giáp, vùng bụng, vùng chậu và tử cung,….

Do mục đích khám tổng quát trước khi mang thai nên bạn sẽ được bác sĩ tập trung hỏi những vấn đề xoay quanh chu kỳ kinh nguyệt. Điều này giúp bác sĩ nhận biết chu kỳ kinh nguyệt có đều không, có ảnh hưởng như thế nào đến việc thụ thai.

Vậy chi phí khám tổng quát trước khi mang thai là bao nhiêu?

Như các bạn đã biết, y tế cũng là ngành dịch vụ nên tùy thuộc vào từng bệnh viện sẽ có những chi phí khám trước khi mang thai là khác nhau. Tuy nhiên, chi phí khám phải trả cho các bệnh viện nhà nước thường rẻ hơn so với các bệnh viện tư nhân. Đối với nhà nước rơi vào khoảng 700.000 – 1.000.000 đồng, tùy thuộc vào việc bạn xét nghiệm và siêu âm nhiều hay không.

Chi phí khám tổng quát trước khi mang thai là bao nhiêu?
Chi phí khám tổng quát trước khi mang thai không quá lớn

Ngoài chi phí khám tổng quát ra còn có chi phí khám sàng lọc và chi phí tiêm phòng vacxin trước khi mang thai. Các bạn cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo để tham khảo các chi phi khác.

Chi phí khám sàng lọc trước khi mang thai

Khám sàng lọc trước khi mang thai là tiến hành các xét nghiệm để kiểm tra các chỉ số và một số bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản ở phụ nữ. Khi mang thai, 3 tháng đầu mẹ bầu rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, virus gây bệnh ảnh hưởng đến thai nhi hoặc sử dụng thuốc kháng sinh cũng sẽ gây biến chứng thai kỳ. 

Theo thống kê của WHO năm 2017 của 194 quốc gia thì Việt Nam đứng thứ 80 về tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong và mẹ bầu cũng không hề nhỏ. Bên cạnh đó, có khoảng 41.000 trẻ sinh ra bị mất khuyết tật bẩm sinh do bệnh di truyền.

Vì vậy việc khám sàng lọc trước sinh sẽ giúp đảm bảo được sức khỏe của mẹ cũng như tránh những dị tật sau khi sinh cho trẻ.

  • Khám – siêu âm phụ khoa, vú
  • Chụp X-quang tim phổi
  • Xét nghiệm cơ bản gồm xét nghiệm huyết học, sinh hóa máu, đông máu cơ bản
  • Xét nghiệm nội tiết
  • Xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục
  • Xét nghiệm bệnh lây nhiễm có thể ảnh hưởng tới thai kỳ
  • Sàng lọc di truyền nhiễm sắc thể.
Chi phí khám sàng lọc trước khi mang thai
Chi phí khám sàng lọc nhiều hay ít phụ thuộc vào làm nhiều xét nghiệm hay không

Chi phí khám sàng lọc trước khi mang thai cũng là tương đối, tùy thuộc vào việc bạn làm bao nhiêu xét nghiệm kể trên cũng như dịch vụ của bệnh viện. Trung bình mỗi lần khám sàng lọc sẽ mất khoảng vài trăm. Tóm lại tổng số tiền khám tổng quát và sàng lọc trước khi sinh ở các bệnh viện công từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng, với bệnh viện tư khoảng trên 2.000.000 đồng.

Chi phí tiêm phòng vacxin trước khi mang thai

Để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như thai nhi, phụ nữ trước khi mang thai cần tiêm phòng một số bệnh như: cúm, sởi – rubella, bạch cầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B,… Các mũi tiêm này có thể tiêm ở bệnh viện hoặc trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc. Ở các trung tâm tiêm chủng mới đảm bảo đầy đủ các loại vacxin.

Sởi, quai bị, rubella: 200.000 – 366.000/mũi
Bạch cầu, ho gà, uốn ván: 600.000 – 800.000/mũi
Viêm gan B khoảng 170.000 – 282.000/mũi
Thủy đậu khoảng 860.000 – 1.032.000/mũi

Mỗi loại sẽ tiêm khoảng 2 – 3 mũi, như vậy chi phí tiêm phòng vacxin trước khi mang thai ở trung tâm tiêm chủng sẽ rơi vào khoảng 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ.

Chi phí tiêm phòng vacxin trước khi mang thai
Tiêm phòng vacxin trước khi mang thai rất cần thiết

Tóm lại, chi phí khám tổng quát trước khi mang thai, chi phí khám lâm sàng trước khi mang thaichi phí tiêm phòng vacxin trước khi mang thai có thể lên đến trên dưới 5.000.000 đồng. Vì thế, các bạn cần cân nhắc và tính toán kĩ lưỡng để dự trù số tiền phải chi trả. Đặc biệt đối với những người đi khám ở xa.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu các loại chi phí khám và chi phí tiêm phòng vacxin trước khi mang thai để các bạn có thể chuẩn bị. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn để chuẩn bị tài chính cũng như tinh thần, sức khỏe trước khi mang thai. Có bất cứ thắc mắc nào các bạn để lại bình luận dưới bài viết sau của chúng tôi nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.