Chữa vô sinh hiếm muộn bằng Đông y: Kinh nghiệm điều trị

0 62

Chữa vô sinh hiếm muộn bằng Đông y là phương pháp điều trị khá hiệu quả và được nhiều người lựa chọn bởi sự an toàn của nó. Bài viết sau xin giới thiệu về bài thuốc đó như thế nào, kinh nghiệm và quy trình điều trị bệnh ra sao. Hơn nữa, bổ sung thêm các phương pháp chữa vô kinh hiếm muộn để các các bạn cùng tham khảo.

Nội dung chính trong bài

Chữa vô sinh hiếm muộn bằng thuốc Đông y

Theo quan niệm đông y thì vấn đề sinh sản ở cả nam và nữ đều do tim, gan, thận quyết định. Chính vì vậy, khi chữa vô sinh hiếm muộn bằng Đông y đều tập trung vào việc bồi bổ khí huyết, bổ thận và tạng phủ.

Quy trình điều trị vô sinh hiếm muộn ở nam và nữ là khác nhau vì vậy các bạn cũng cần chú ý đến bài thuốc riêng biệt dành cho nam và nữ.

>> Tham khảo: Vô sinh hiếm muộn là gì? Nguyên nhân ra sao, dấu hiệu thế nào?

Chữa vô sinh hiếm muộn bằng thuốc Đông y cho nữ

Do thận dương hư

Biểu hiện hiếm muộn ở phụ nữ do thận dương hư là: Kinh nguyệt bị rối loạn, không đều, lượng kinh ít hay đau lưng, bụng dưới kém ăn ngủ,… Bài thuốc Đông y chuyên trị vô sinh hiếm muộn trong trường hợp này có thể sử dụng các vị thuốc như: Đẳng sâm, đỗ trọng, tục đoạn, phục linh, bạch truật, hoàng kỳ, quế chi, hương phụ. Những tên thuốc này có tác dụng bổ thận, tỳ, làm ấm tử cung để dễ thụ thai hơn.

Chữa vô sinh hiếm muộn bằng thuốc đông y
Chữa vô sinh hiếm muộn bằng thuốc Đông y cho nữ

Do thận âm hư

Biểu hiện vô sinh hiếm muộn ở nữ do thận âm hư đó là: kinh thưa, lượng ít, người gầy, nước tiểu vàng, hay táo bón… Chữa vô sinh hiếm muộn bằng Đông y trong trường hợp này sẽ thường được dùng các bài thuốc như bát vị quy thược. Bao gồm các vị: thục địa, hoài sơn, sơn thù, đan bì, bạch linh, trạch tả, nhục quế, phụ tử.

Chữa vô sinh hiếm muộn bằng thuốc Đông y cho nam

Do thận dương hư

Biểu hiện của thận hư ở nam giới là: khi quan hệ dương vật không đủ cứng, sợ lạnh, chân tay lạnh, lưỡi có màu nhợt nhạt, sắc mặt tối sầm, đầu gối và eo lưng đau mỏi… Có thể điều trị bằng Phục linh, kỷ tử, sinh địa, bạch thược, tri mẫu…

Do tinh trùng yếu

Biểu hiện tinh trùng yếu: Tinh dịch loãng và ít, vón cục, không hóa lỏng hay màu sắc bất thường,.. Có thể sử dụng các bài thuốc có tác dụng bổ thận, tráng dương và sinh tinh như: Hải cẩu thận, nhục dung thung, tiên mao, kỷ tử, dâm dương hắc, hải long.

Ngoài ra, có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới vô sinh ở cả nam và nữ. Mỗi nguyên nhân sẽ có những bài thuốc điều trị khác nhau.

Chữa vô sinh hiếm muộn bằng thuốc đông y
Chữa vô sinh cho nam bằng thuốc Đông y

Kinh nghiệm chữa vô sinh hiếm muộn bằng thuốc Nam lạng

Nếu như các bạn tìm hiểu về cách chữa vô sinh hiếm muộn bằng Đông y chắc sẽ khá quen thuộc với thuốc Nam Lạng – Nhà thuốc đông y chuyên trị vô sinh hiếm muộn. Có một chị hỏi về thuốc nam lạng chữa vô sinh hiếm muộn có hiệu quả không và nhận được khá nhiều phản hồi từ những người có kinh nghiệm:

Kinh nghiệm chữa vô sinh hiếm muộn bằng thuốc nam lạng
Câu hỏi về việc dùng thuốc nam lạng chữa vô sinh hiếm muộn
thuốc nam lạng chữa vô sinh hiếm muộn
Câu hỏi nhận được những chia sẻ tích cực từ người đã sử dụng

Các phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn khác

Ngoài phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn bằng Đông y như trên thì các bạn có thể tham khảo các phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn khác từ y học hiện đại. Hiện nay vinmec đang có các cách điều trị mà các bạn có thể tham khảo như:

 • Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI);
 • Thụ tinh ống nghiệm cổ điển (IVF);
 • Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI);
 • Hỗ trợ phôi thoát màng;
 • Chuyển phôi giai đoạn phôi nang (Blastocyst transfer – chuyển phôi ngày 5);
 • Trữ lạnh phôi, noãn và tinh trùng;
 • Cho nhận noãn, tinh trùng và phôi;
 • Thủ thuật hút tinh trùng từ mào tinh;
 • Thủ thuật hút tinh trùng từ tinh hoàn;
 • Điều trị các trường hợp không có tinh trùng;
 • Trữ lạnh tinh trùng (đông tinh).

Tuy nhiên, chi phí điều trị bằng các phương pháp trên khá cao nên các bạn có thể cân nhắc.

 

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các bạn biết chữa vô sinh hiếm muộn bằng Đông y như thế nào và các phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn khác ra sao. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các cặp vợ chồng sớm có tin vui. Chúc các bạn luôn vui khỏe và hạnh phúc. Quan trọng nữa là chuẩn bị tinh thần trước khi mang thai cho tốt!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.