Khám vô sinh hiếm muộn gồm những gì? Chi phí bao nhiêu tiền?

0 167

Khám vô sinh hiếm muộn gồm những gì, chi phí hết bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người. Vì chủ động tìm hiểu thông tin trước khi đến nơi thăm khám sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Cùng Mebeaz tham khảo một số địa chỉ khám vô sinh hiếm muộn tại Hà Nội và TP HCM như bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Bưu Điện… trong bài viết dưới đây.

Nội dung chính trong bài

Tỷ lệ vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng
Tỷ lệ vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng

Tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nước ta có xu hướng ngày càng tăng, hiện nay tỉ lệ này chiếm đến 8 % dân số. Nguyên nhân vô sinh hiếm muộn có thể đến từ 2 phía cả vợ và chồng. 

Vậy nên để sớm phát hiện các vấn đề sức khỏe sinh sản, các cặp vợ chồng nên tìm hiểu thông tin khám vô sinh hiếm muộn bao gồm những gì trước khi đến các bệnh viện.

>>Xem thêm: Vô sinh hiếm muộn là gì? Nguyên nhân ra sao, dấu hiệu thế nào?

Khi nào nên đi khám vô sinh hiếm muộn?

Ở nước ta, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở nam giới và nữ giới là ngang nhau (40% do nam, 40% do nữ, 10% do cả hai bên và 10% còn lại đến từ nhiều nguyên nhân khác). Vợ chồng chưa có con, nên đi khám vô sinh hiếm muộn trong các trường hợp sau:

 • Nam, nữ gặp khó khăn trong quan hệ.
 • Phụ nữ ở độ tuổi cao mong muốn có con nên đi khám vô sinh hiếm muộn.
 • Phụ nữ mắc các bệnh phụ sản như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm âm đạo,… hay đã từng có tiền sử sảy thai, thai chết lưu.
 • Nam giới mắc các vấn đề liên quan đến chức năng sinh lý như: yếu sinh lý, tinh trùng ra ít, bất lực trong quan hệ,…

Khi gặp những tình trạng trên thì hãy đến các cơ sở uy tín đề được khám và chữa kịp thời. Thời điểm thích hợp để đi khám đối với phụ nữ là ngày thứ 4 – 5 trong chu kỳ kinh nguyệt và 2 vợ chồng nên tránh quan hệ từ 3 – 5 ngày trước khi đi khám. 

Vậy khám vô sinh hiếm muộn bao gồm những gì?

Trước khi có ý định tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe sinh sản, bạn đừng quên tìm hiểu một vài thông tin khám vô sinh hiếm muộn gồm những gì theo chỉ dẫn dưới đây:

Chuẩn bị

Khâu chuẩn bị để khám hiếm muộn rất quan trọng
Khâu chuẩn bị để khám hiếm muộn rất quan trọng
 • Thẻ bảo hiểm y tế của 2 vợ chồng
 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 • Giấy chuyển tuyến giữa các bệnh viện (nếu có)
 • Kết quả xét nghiệm của lần khám trước (nếu đã từng đi khám)

Quy trình khám hiếm muộn

Dưới đây là thông tin trả lời cho thắc mắc khám vô sinh hiếm muộn cần khám những gì, quy trình như thế nào.

Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Bác sĩ đưa ra những câu hỏi liên quan đến thể trạng sức khỏe, thói quen quan hệ, tần suất quan hệ để bước đầu đưa ra những nhận định có thể kết luận vô sinh hiếm muộn hay không.

Bác sĩ sẽ bước khám lâm sàng cho bệnh nhân trước
Bác sĩ sẽ bước khám lâm sàng cho bệnh nhân trước

Bước 2: Tiến hành xét nghiệm

Căn cứ vào thăm khám ban đầu, bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây vô sinh ở vợ và chồng. Thông thường cần thực hiện các xét nghiệm sau:

 • Xét nghiệm máu (đối với cả 2)
 • Đối với nam: xét nghiệm tinh dịch đồ. Điều này rất quan trọng để xác định số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Từ đó hướng tới phương pháp điều trị phù hợp.
 • Đối với nữ giới: siêu âm tử cung, buồng trứng xem có dấu hiệu bất thường hay không. Xét nghiệm nội tiết tố, chụp vòi trứng xem có bị ứ dịch hay tắc nghẽn không.
 • Tiến hành xét nghiệm các bệnh lây nhiễm như giang mai, sùi mào gà, lậu,…

Bước 3: Đọc kết quả xét nghiệm và hướng dẫn vợ chồng phương pháp điều trị.

Bước 4: Từ kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ xác định mức độ vô sinh hiếm muộn để đưa ra phác đồ điều trị cho phù hợp.

>>Xem thêm: Vợ, chồng hiếm muộn NÊN và KHÔNG nên ăn gì

Bước cuối cùng là đọc kết quả và đưa ra hướng điều trị
Bước cuối cùng là đọc kết quả và đưa ra hướng điều trị

Chi phí khám vô sinh hiếm muộn như thế nào?

Bên cạnh thắc mắc khám vô sinh hiếm muộn cần những gì thì khám vô sinh hiếm muộn hết bao nhiêu tiền cũng được nhiều người quan tâm.

Có nhiều cặp vợ chồng lo lắng chi phí khám vô sinh hiếm muộn cao nên họ chần chừ không đi khám. Tuy nhiên tùy vào tình trạng bệnh và việc thực hiện các xét nghiệm mà số tiền khám sẽ khác nhau.

Thông thường chi phí phải trả cho các xét nghiệm như: siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nội tiết dao động khoảng 200.000 – 300.000 đồng cho mỗi hóa đơn. Vì vậy chi phí khám vô sinh hiếm muộn mà các cặp vợ chồng nên chuẩn bị khoảng 6 triệu – 10 triệu đồng. 

>>Xem thêm: Nên khám, chữa vô sinh hiếm muộn ở đâu tốt nhất

Chi phí khám vô sinh hiếm muộn không quá chênh lệch ở các bệnh viện
Chi phí khám vô sinh hiếm muộn không quá chênh lệch ở các bệnh viện

Để giúp việc khám chữa có kết quả chính xác nên khám vô sinh hiếm muộn ở các bệnh viện, cơ sở uy tín, trang thiết bị hiện đại. Một số bệnh viện khám vô sinh hiếm muộn ở Hà Nội uy tín như: bệnh viện phụ sản Trung ương, bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai,… 

Hiện nay, khám vô sinh hiếm muộn ở bệnh viện Bưu Điện là một địa chỉ rất nhiều người đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ, đội ngũ bác sĩ. Vậy bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Bệnh viện khám vô sinh hiếm muộn ở thành phố Hồ Chí Minh bao gồm: bệnh viện phụ sản Hùng Vương, bệnh viện quốc tế Sài Gòn, đặc biệt khám vô sinh hiếm muộn ở bệnh viện Từ Dũ là một địa chỉ rất uy tín,…

Sớm phát hiện vô sinh hiếm muộn sẽ giúp việc điều trị dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp nhiều người giải đáp được thắc mắc khám vô sinh hiếm muộn bao gồm những gì, chi phí hết bao nhiêu? Hãy đến các bệnh viện uy tín để kết quả xét nghiệm đạt chính xác. 

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.