Có kỳ kinh lần đầu tiên sau khi sinh như thế nào là bình thường?

0 1.772

Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như khả năng mang thai tiếp theo của mẹ. Vậy có kỳ kinh lần đầu tiên sau khi sinh như thế nào là bình thường? Các mẹ cùng theo dõi bài viết sau để biết khi nào chu kỳ kinh đầu tiên xuất hiện và xuất hiện như thế nào là bình thường nhé!

Kỳ kinh lần đầu tiên sau sinh xuất hiện khi nào?

Thường thì phụ nữ sau khi sinh không thể xuất hiện kinh nguyệt luôn mà phải mất một thời gian để các cơ quan trong cơ thể hồi phục và ổn định. Thời gian xuất hiện chu kỳ kinh đầu tiên sau sinh là khác nhau. Có sự khác nhau đó là do có người cho con bú hoàn toàn sau sinh, có người do không có sữa cho bú phải để con uống sữa ngoài.

Vì thế, có kỳ kinh lần đầu tiên sau khi sinh của các mẹ không giống nhau.

Đối với những mẹ không cho con bú, kinh nguyệt có thể xuất hiện sau 6 đến 7 tuần. Ngược lại, với các mẹ cho con bú thì thời gian xuất hiện kinh nguyệt đầu tiên lâu hơn, chúng thường có sau 4 đến 6 tháng. Trường hợp cho con bú cũng không thể xác định rõ ràng có kinh lần đầu sau sinh khi nào mà chỉ ước chừng trung bình ở khoảng thời gian trên. Bởi vì cũng có mẹ kinh nguyệt sau 1 năm hoặc hơn mới có.

Ngoài ra, các mẹ nên lưu ý phân biệt giữa sản dịch và kỳ kinh đầu tiên sau sinh. Bởi vì chúng đều có đặc điểm nhận dạng bên ngoài giống nhau. Tham khảo thêm bài viết sau để nhận diện chính xác: https://mebeaz.com/san-dich-va-kinh-nguyet-sau-khi-sinh/

Sau khi biết về thời gian kinh nguyệt xuất hiện sau sinh như thế nào, các mẹ nên tìm hiểu đến chuyện có kỳ kinh lần đầu tiên sau khi sinh như thế nào là bình thường. Các mẹ cùng theo dõi phần tiếp theo nhé!

Có kỳ kinh lần đầu tiên sau khi sinh như thế nào là bình thường?

Nhiều chị em không biết rằng kỳ kinh đầu tiên sau khi sinh như thế nào là bình thường. Có người cảm thấy hoang mang lo lắng khi lượng máu kinh ra nhiều hơn thời con gái, có người lại ra quá ít, có người tháng có tháng không,… Tất cả những biến đổi đó là do hàm lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể chưa ổn định.

Vậy làm sao để biết có kỳ kinh lần đầu tiên sau khi sinh như thế nào là bình thường?

Có kỳ kinh lần đầu tiên sau khi sinh bình thường là khi kinh nguyệt xuất hiện trong 3 – 7 ngày. Ban đầu lượng máu kinh sẽ nhiều ở ngày đầu và giảm dần những ngày sau. Ngoài ra, mẹ có thể bị đau quặn và khó chịu trong lần xuất hiện kinh đầu tiên. Tuy nhiên, sau đó các kỳ kinh nguyệt tiếp theo sẽ trở lại bình thường.

Có kỳ kinh lần đầu tiên sau khi sinh như thế nào là bình thường?
Có kinh lần đầu sau khi sinh thường đau bụng quằn quại, khó chịu

Nếu như một ngày bình thường, ở ngày kỳ kinh đầu tiên, những ngày ra nhiều thay 5, 6 miếng băng vệ sinh là bình thường. Ngược lại, nó sẽ bất thường khi 1 tiếng đồng hồ phải đi thay băng 1 lần.

Mẹ cũng nên lưu ý rằng: Chu kỳ kinh nguyệt quay trở lại là khả năng có thai bắt đầu trở lại như trước đây. Vì thế, để đảm bảo được việc nuôi con được tốt nhất cần phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Nếu như mẹ sau sinh có các dấu hiệu bình thường trên thì xin chúc mừng vì mẹ có kỳ kinh lần đầu tiên sau khi sinh bình thường. Ngoài các dấu hiệu trên thì mẹ cần đi khám bác sỹ ngay để kiểm tra sức khỏe của mình nhé!

Bài viết trên đây đã giúp các mẹ biết bao giờ có kỳ kinh lần đầu tiên sau khi sinh và đâu là một chu kỳ sau sinh bình thường. Chúc các mẹ có một sức khỏe tốt và nuôi con khỏe mạnh!

Nguồn: Mebeaz.com

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.