Có thai bụng cứng hay mềm? Nguyên nhân do đâu?

0 40.923

Nhiều chị em khi mang thai lần đầu còn ngạc nhiên, bỡ ngỡ về thai kỳ của mình. Có thai bụng cứng hay mềm là một trong những vấn đề được nhiều mẹ bầu quan tâm. Khi có thai bụng như thế nào là bình thường, tại sao có người bụng cứng, có người bụng mềm. Theo dõi bài viết ngay sau đấy nhé!

Nội dung chính trong bài

Xôn xao có thai người bụng cứng, người bụng mềm

Votinhconuong: Mình đang mang bầu được 20 tuần nhưng bụng mình cứ kiểu cứng cứng, trướng bụng sao ấy. Bạn mình thì bảo chị nó bụng mềm hơn. Không biết có thai bụng cứng hay mềm là tốt nhỉ?

Hoanghang: Không sao đâu bạn, mình có thai đứa đầu bụng cứng nhìn gọn lắm, sau sinh không nhiều mỡ mấy đâu, bụng mềm sau sinh mới sợ nhão ấy.

Angeliav: Bạn mình cũng mang bầu sờ bụng nó cứng chắc lắm, như thế chắc là do con nặng ký, ít nước ối. Đấy là mình nói thế thôi, chứ không biết đâu! hihi…

Thaohien2011: Em bụng mềm thì không biết có sao không nhỉ? Có thai bụng cứng hay mềm có ảnh hưởng gì tới con không nhỉ? Các chị làm em hoang mang quá!

Bome_vit: Bạn đừng lo, mình bụng mềm này, nhiều người cũng bảo bổ sung canxi. Nhưng mình hỏi bác sỹ cho chắc, bác sỹ bảo có thai bụng cứng là do chửa chắc, bụng mềm là nhiều ối. Chửa cứng bụng thì sẽ sinh nhanh hơn.

Phụ nữ có thai bụng cứng hay mềm là bình thường?

Khi mang thai, đặc biệt đối với những chị em lần đầu làm mẹ hoặc lần thứ 2 mang thai nhưng không có dấu hiệu như lần đầu đều cảm thấy lo lắng. Có thai bụng cứng hay mềm là một trong những dấu hiệu làm họ phải suy nghĩ vì có những ý kiến trái chiều nhau. Vậy có thai bụng cứng hay mềm là bình thường?

Việc có thai bụng cứng hay mềm thực chất không phải việc quá quan trọng đến mức chị em phải lo lắng. Bởi vì, nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Bụng cứng hay mềm cũng không phải do nhiều nước ối hay ít nước ối. Không có mẹ nào bụng cứng từ đầu đến cuối mà cũng không có mẹ nào bụng bầu mềm suốt. Nhưng hầu như mẹ nào cũng phải trải qua giai đoạn bụng cứng. Chỉ là có người sớm, có người muộn mới thấy rõ ràng.

Có thai bụng cứng hay mềm? Nguyên nhân do đâu?
Có thai bụng cứng hay mềm không ảnh hưởng gì đến sức khỏe mẹ và thai nhi

Vậy để biết tại sao có thai ai cũng phải trải qua giai đoạn bụng cứng thì các bạn có thể theo dõi phần tiếp theo!

Nguyên nhân khiến phụ nữ có thai bụng cứng chứ không mềm?

Có thai bụng cứng hay mềm còn phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người. Đối với những người gầy hoặc thể trạng không nhiều mỡ bụng sẽ tròn và cứng thấy rõ từ giai đoạn 2 của thai kỳ (tức là từ tháng thứ 4 trở đi). Còn đối với những mẹ bầu tăng cân nhiều thì bụng sẽ mềm giống kiểu bụng bia, để cứng lên thì phải đến giai đoạn thứ 3.

Có thai bụng cứng lên là do sự phát triển khung xương của thai nhi. Có nhiều người sẽ cảm thấy cộn lên, cảm thấy rõ ràng phần đầu của thai nhi.

Tuy nhiên, nếu như bụng cứng quá cũng nên cẩn thận vì sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu vì căng tức. Cứ nói là nên đi bộ nhiều cho dễ đẻ nhưng cái gì quá cũng không tốt, chỉ nên đi lại ở mức độ vừa phải không bụng sẽ cứng đơ.

Vì thế, việc có thai bụng cứng hay mềm mẹ đừng quá lo lắng nhé. Mẹ chỉ cần nhớ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi một cách hợp lý, đi bộ hay tập yoga và khám thai định kỳ sẽ giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh. Có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp một cách nhanh nhất!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.