Có thai dù chưa quan hệ: Chuyện thật như đùa

0 14.309

Từ trước đến nay, chúng ta đều mặc định chắc chắn rằng chỉ quan hệ không an toàn mới có khả năng dính bầu. Thế nhưng, cảnh báo mới đây của các bác sĩ “có thai dù chưa quan hệ” đã khiến rất nhiều người hoang mang. Không quan hệ cũng vẫn có thai, vậy thì chúng ta phải tránh thai bằng cách nào?

Tại sao phụ nữ có thai dù chưa quan hệ?

Bản chất của việc thụ thai không nằm ở việc có quan hệ tình dục hay không, mà là ở việc tinh trùng có gặp được trứng hay không. Biện pháp thụ tinh nhân tạo ở bệnh viện chính là bằng chứng rõ ràng nhất.

có thai dù chưa quan hệ
Tinh trùng gặp trứng và quá trình thụ thai

Nếu bạn có thai dù chưa quan hệ thì có thể bạn đã rơi vào một trong những tình huống dưới đây:

– Những mơn trớn bên ngoài có thể làm bạn có thai: Trước khi chính thức xuất tinh, nam giới có một giai đoạn gọi là tiền xuất tinh. Lúc này, tại dương vật sẽ xuất hiện một chất nhờn, chúng có thể chứa tinh dịch. Khi đầu dương vật mơn trớn với âm đạo đang ẩm ướt, các tinh binh sẽ nhanh chóng tìm đường bơi vào âm đạo. Nếu may mắn gặp được trứng, quá trình thụ thai sẽ diễn ra. Như vậy là bạn đã có thai khi chưa quan hệ.

– Xuất tinh bên ngoài cũng có thể làm bạn có thai: Trong 1 ml tinh dịch của nam giới có khoảng 20 triệu tinh trùng, trong đó chỉ cần 1 tinh trùng gặp được trứng là người phụ nữ đã có thể mang thai. Khi xuất tinh ngoài, tinh dịch không được đưa thẳng vào âm đạo, nhưng hàng triệu chú tinh tinh bám ngoài thành âm đạo vẫn có thể tự tìm đường đi để gặp được trứng.

có thai dù chưa quan hệ
Trong tinh dịch của nam giới có hàng triệu tinh trùng, và chúng sẵn sàng tìm đủ mọi cách để gặp được trứng

– Có thai ngay cả khi “âm – dương” không tiếp xúc trực tiếp: Ngay cả khi chỉ dùng tay chạm vào dương vật, sau đó chạm vào âm đạo, tinh trùng từ chất nhờn tiền xuất tinh hoặc tinh dịch cũng có thể dính vào thành âm đạo. Sau đó tinh trùng theo đúng “bản năng” của mình sẽ nhanh chóng bơi sâu vào âm đạo để gặp trứng.

– Còn trinh cũng có thể có thai: Bản chất màng trinh vẫn có những lỗ hổng để kinh nguyệt thoát ra ngoài. Tinh trùng có thể dễ dàng chui qua những lỗ hổng này để gặp trứng. Vì vậy, chuyện có thai khi không quan hệ hoàn toàn có thể xảy ra.

– Thụt rửa, đi vệ sinh sau khi gần gũi vẫn có thể mang thai: Một khi tinh trùng đã bơi được vào trong âm đạo thì việc thụt rửa hay đi vệ sinh sẽ không thể khiến các “chiến binh” bị trôi ra ngoài.

Tránh thai an toàn bằng cách nào?

Không quan hệ không phải là cách tốt nhất để tránh thai. Tuy nhiên, nếu như âm đạo và dương vật bị ngăn cách bởi một lớp vải quần áo thì việc thụ thai rất khó xảy ra. Tinh trùng dù khỏe đến mấy cũng khó mà lọt qua các sợi vải.

Ngoài ra, khi chưa có ý định sinh con, dù là có quan hệ thâm nhập hay không, bạn cũng nên sử dụng biện pháp tránh thai, đơn giản nhất là bao cao su cho nam giới hoặc nữ giới. Thuốc tránh thai hàng ngày, que tránh thai hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp bắt buộc cũng là những biện pháp khá hiệu quả.

có thai dù chưa quan hệ
Có nhiều cách tránh thai mà phụ nữ có thể sử dụng

Hiện nay, kiến thức hạn chế về việc có thai dù chưa quan hệ đã dẫn đến rất nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn, trong đó đa phần là các bé gái mới lớn. Nhiều em học sinh mới 12, 13 tuổi khăng khăng mình không thể có bầu vì chưa từng quan hệ, cho dù kết quả siêu âm đã rõ rành rành. Vì vậy, trang bị cho các em kiến thức về giáo dục giới tính để các em tự bảo vệ bản thân mình là việc làm vô cùng cấp thiết.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.