Có thai với người âm, tôi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà

0 8.478

Khoảng 1 tuần gần đây tôi liên tục nôn ọe, mệt mỏi, tôi nghĩ mình có thai với… người âm, còn mẹ chồng thì một mực cho rằng tôi tằng tịu bên ngoài.

Nội dung chính trong bài

có thai với người âm

Chuyện muôn thuở: Mẹ chồng – nàng dâu

Trước đây, tôi có mở một tiệm làm đầu nhỏ ở ngoài phố, nhưng mẹ chồng bảo cái nghề ấy không chân chính nên không cho làm nữa. Tôi không hiểu cắt tóc thì có gì mà không chân chính? Tôi vẫn lao động và kiếm tiền dựa vào sức lao động của mình chứ có ăn cướp của ai đâu? Thế nhưng vì mẹ chồng suốt ngày xỉa xói “cô làm cái nghề ấy để mát xa cho thằng này, tằng tịu với thằng kia” nên chồng đã khuyên tôi nghỉ việc về nhà bán tạp hóa cùng với mẹ chồng.

Người ta bảo xa thơm gần thối, càng tiếp xúc nhiều với mẹ chồng thì giữa tôi và bà lại càng xảy ra nhiều mâu thuẫn. Không có ngày nào là bà không kiếm ra chuyện để mắng tôi, thậm chí tôi thấy những chuyện rất nhỏ bà cũng có thể nói đi nói lại suốt cả ngày. Không thể chịu được nữa, tôi xin bà cho hai vợ chồng ra ở riêng, nhưng bà nhất định không chịu, thậm chí dọa tự tử nếu tôi dám cố tình trái ý.

Từ ngày đó trở đi, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày càng trở nên tồi tệ. Mọi thứ càng kinh khủng hơn khi chồng tôi qua đời vì tai nạn giao thông. Tôi mặc nhiên bị mẹ chồng gán cho cái tội sát phu, ngày ngày đều phải nghe những lời chì chiết vô cùng độc địa. Dù rất muốn dọn về bên ngoại (mặc dù bố mẹ đẻ tôi đều đã mất) nhưng vì nhớ lời dặn của chồng, tôi đành ở lại chăm sóc, chăm lo cho mẹ chồng.

có thai với người âm
Từ ngày chồng mất, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu càng trở nên căng thẳng

Có thai với người âm?

Sau khi chồng mất, tôi trở thành kinh tế chính trong gia đình. Công việc hàng ngày ở hàng tạp hóa và sạp quần áo mới mở thực sự rất mệt mỏi. Nỗi nhớ chồng lúc nào cũng luôn thường trực, tôi chỉ ước giá như chồng tôi vẫn còn sống thì khổ đến mấy tôi cũng chịu được. Chắc vì thế nên không đêm nào tôi không mơ thấy chồng. Thậm chí có những hôm tôi còn mơ thấy mình và chồng đang làm… chuyện ấy, thật là kỳ lạ.

Hai tháng sau, tôi liên tục thấy mình có dấu hiệu buồn nôn, ăn cái gì cũng nôn hết ra, da dẻ thì xanh xao, đụng đến việc gì cũng thấy mệt. Tôi nghĩ bụng: “Chẳng lẽ mình có thai với người âm?”.

Ra hiệu thuốc mua 5 cái que thử các loại khác nhau, tôi nhìn rõ ràng cả 5 cái đều hiện 2 vạch đỏ sẫm. Vậy là tôi đã có thai, không thể lẫn vào đâu được. Trước khi chồng tôi mất, lần nào anh cũng cho ra ngoài thì làm sao tôi lại có thể mang thai? Chẳng lẽ, chẳng lẽ đứa bé đến từ những giấc mơ của tôi hay sao?

có thai với người âm
Chẳng lẽ tôi có thai với người âm?

Tôi đến bệnh viện, bác sĩ kết luận thai đã được 15 tuần, vậy mà vì quá đau buồn và mệt mỏi, tôi đã không hề hay biết. Tôi cũng có hỏi bác sĩ về việc tôi thường xuyên mơ thấy chồng, thậm chí chúng tôi còn làm chuyện ấy với nhau, thì bác sĩ có giải đáp là do tôi quá mong nhớ chồng nên mới thế.

Vậy rõ ràng đứa con này đã có từ trước khi chồng tôi mất. Đúng, trên đời này làm gì có chuyện có thai với người âm cơ chứ!

Phải làm sao với mẹ chồng?

Cái thai trong bụng ngày một lớn dần, tôi cũng không giấu được mẹ chồng nên đành nói thật, lúc ấy con tôi đã được gần 4 tháng rồi. Lúc đầu nghe, mẹ chồng gặng hỏi: “Cô nói thật đi, là thằng nào làm cô có chửa? Con tôi giờ mất rồi, chẳng lẽ cô có thai với người âm được hay sao mà dám bảo nó là con cháu nhà này? Khôn hồn thì khai thật ra còn có đường sống, không thì không bao giờ yên ổn được với họ hàng nhà này đâu!”.

Nghe xong những câu chát chúa từ mẹ chồng, tôi chỉ còn biết đứng lặng người. Bà chỉ có chồng tôi là người con duy nhất vì bố chồng tôi đã mất từ lâu, tôi những tưởng bà sẽ vì thế mà thông cảm cho tôi, rồi đứa cháu trong bụng này sẽ giúp gia đình bớt phần trống trải nhưng tôi đã lầm rồi. Tôi chưa kịp nói dứt câu, bà đã vu cho tôi cái tội “lăng loàn, chửa hoang”. Thật sự trong lòng còn biết bao nhiêu điều muốn giải thích, nhưng tôi càng nói, bà lại càng cho rằng tôi ngụy biện.

Mẹ chồng còn ám chỉ rằng nếu không nhanh chóng phá bỏ cái thai này đi, bà sẽ tống cổ tôi ra khỏi nhà. Tôi dám thề với trời đất là từ trước đến nay tôi chỉ có chồng là người đàn ông duy nhất. Tôi thậm chí còn không nghĩ đến chuyện đi bước nữa chứ làm sao có chuyện tơ tình với người đàn ông khác?

Tôi rất muốn đến một nơi thật xa để ba mẹ con tôi có thể sống yên bình với nhau, dù nghèo mấy cũng được. Thế nhưng lời căn dặn chăm sóc mẹ chồng của chồng trước khi mất làm sao tôi dám quên? Bây giờ tôi phải làm thế nào? Tôi không biết mình có thể chịu đựng được thêm bao lâu nữa.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 5 Average: 1.4]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.