Mẹ chồng mệt mỏi, ủ rũ vì mất ngủ, không thể trông cháu giúp

0 52

Mới sinh mổ cu Bin được 10 ngày nhưng tôi luôn phải một mình chăm con dù vết mổ vẫn còn đau. Mẹ chồng bị mất ngủ, người lúc nào cũng mệt mỏi và suy nhược, ủ rũ. Chồng là bộ đội, vợ đẻ về được một tuần là lại đi luôn, không biết mấy tháng nữa mới lại được về phép. Thực sự, sinh một đứa con mà khiến bản thân và tinh thần cũng suy nhược luôn.

Nội dung chính trong bài

Gần đây mẹ chồng tôi tự dưng bị mất ngủ

Gần đây mẹ chồng tôi tự dưng bị mất ngủ
Mẹ chồng em mất ngủ cùng mệt mỏi

Cách đây vài tháng, mẹ chồng tôi thường than mất ngủ, người bị mệt do tối chỉ ngủ được 3 – 4 tiếng. Tôi thấy bà cũng uống thêm trà tâm sen. Có vẻ tình hình khả quan hơn. Lúc đấy bà còn trêu: “Phải uống để nhanh ngủ ngon, còn đợi cu Bin ra bà bế”.

Thế nhưng, mọi chuyện có xu hướng không tốt khi cách đây vài tuần bà nội lại không ngủ được. Tình trạng có xu hướng nghiêm trọng hơn khi có những đêm bà không thể ngủ. Chỉ sau 1 tuần thôi là nhìn bà phờ phạc và mệt mỏi đi nhiều.

Anh trai chồng có đưa mẹ đi khám để xác định nguyên nhân gây mất ngủ người già của bà là gì. Tuy nhiên, kết quả cũng chỉ đơn thuần là đây là bệnh của người già. Kê thêm đơn thuốc, nhưng trong đó chủ yếu là thuốc an thần, thuốc ngủ. Hôm nào bà uống sẽ ngủ lại, nếu không uống là lại thao thức cả đêm.

Mọi kế hoạch 2 mẹ con thủ thỉ với nhau từ trước cuối cùng không thể thực hiện được. Không chỉ vậy, việc thiếu ngủ cũng khiến cho tâm trạng mẹ luôn cáu gắt, khó chịu. Mặc dù, thái độ của bà không bộc lộ quá nhiều nhưng em có thể cảm nhận được điều đó. Có những chuyện trước đây rất bình thường mà giờ rất dễ làm bà phật ý.

Không có ai hỗ trợ trông cháu, em thực sự mệt mỏi

Không có ai hỗ trợ trông nom, em thực sự mệt mỏi
Mới sinh mổ 10 ngày nhưng 1 mình em phải trông chừng cả ngày đêm

Em là người miền Trung lấy chồng miền Bắc, mẹ đẻ em đã già nên con gái sinh cũng không ra chăm được. Điều này thực lòng em hơi buồn nhưng không thể trách mẹ, chỉ biết xa mà thương thôi. 

Trong tuần đầu ở viện các cô và chị dâu em cũng đến chăm sóc. Mẹ chồng mệt nên ở nhà cơm nước, đến bữa thì chồng em mang vào viện. Nhưng sau tuần đầu là mọi người phải tiếp tục đi làm (tất cả đều là công chức nên rất khó nghỉ). Chồng về lại đơn vị. Nhà có 2 mẹ con mà mẹ chồng lại bị mệt nên thực sự em không thể nào nhờ bà trông con được.

Hàng ngày, bà nấu cơm cho em ăn, giặt giũ cho bé. Em cũng tự thả quần áo vào máy giặt được, còn đa phần thời gian vẫn chỉ ngủ, cho con bú. Nhưng thực sự, em lo lắm. Đêm con dậy 4 – 5 lần, một mình em cho con bú, thay bỉm, rồi nằm tí lại dậy. Mẹ chồng không ngủ được nhưng mẹ mệt, không giúp mình được. Khổ tâm thực sự.

Phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

You must make up to this status?
Hàng ngày mẹ chồng vẫn chỉ uống thuốc Tây

Hiện tại, mẹ chồng em vẫn chỉ uống thuốc Tây y hôm mua ở viện. Anh trai chồng có đưa mẹ đi châm cứu thêm nhưng tình trạng cũng không tiến triển nhiều. Bà vẫn mệt mỏi và ủ rũ rất nhiều. Em thấy chị dâu có mua thêm viên uống Gnite, một loại thực phẩm chức năng để mẹ uống. Nhưng mới dùng được 1 hôm nên chưa biết tình trạng có cải thiện hiệu quả hay không.

Các chị ai có kinh nghiệm về chữa bệnh mất ngủ cho người già thì chia sẻ giúp em với ạ. Chứ thực sự giờ mẹ chồng không đỡ đần được vì mệt, một mình em chăm con suốt ngày đêm như thế này chắc em không trụ nổi nữa. Vừa thương mình, vừa thương mẹ chồng mà em khổ tâm quá.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.