Giảm cân sau khi sinh 7 tháng: Những mặt Tích cực và Hạn chế

0 78

Giảm cân là chủ đề chưa bao giờ hết HOT của chị em, đặc biệt là các mẹ sau sinh. Giảm cân sau khi sinh 7 tháng có phải là thời gian hợp lý không? Những mặt tích cực và hạn chế khi giảm cân trong thời điểm này là gì? Các bạn cùng tham khảo bài viết sau của Mebeaz để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Nội dung chính trong bài

Giảm cân sau khi sinh 7 tháng có phải là muộn?

Nhiều mẹ đã phải bấn loạn về việc giảm cân cấp tốc sau khi sinh. Tại sao có mẹ lấy lại vóc dáng nhanh chóng chỉ sau khi sinh 3, 4 tháng nhưng có mẹ đến khi con đi học vẫn sồ sề? Một trong những nguyên nhân đó là do thời điểm giảm cân, phương thức giảm cân và cả sự kiên trì của người giảm cân,… Vậy giảm cân sau khi sinh 7 tháng có phải muộn không?

Thực tế thì việc giảm cân sau khi sinh chưa bao giờ là muộn. Tuy nhiên, nếu các mẹ lựa chọn đúng thời điểm thì việc giảm cân sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Theo như bác sĩ Đỗ Thị Hồng Loan – Giám đốc Viện thẩm mỹ Quốc tế Dencos Luxury thì thời điểm “vàng” giảm mỡ bụng, giảm cân nhanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe, thể chất, tâm lý, tinh thần và phương pháp sinh thường hay sinh mổ,…

Giảm cân sau khi sinh 7 tháng có phải là muộn?
Giảm cân sau sinh 7 tháng chưa bao giờ là muộn
  • Sinh thường có thể bắt đầu giảm cân sau khi sinh 2 tháng (tức là ngoài 8 tuần) bởi lớp mỡ dưới da mềm, vùng bụng được định hình nên hiệu quả cao hơn.
  • Sinh mổ bị ảnh hưởng nhiều bởi vết mổ nên đau hơn, lâu hồi phục hơn, lại dễ nhiễm trùng. Thời điểm thích hợp là giảm cân sau khi sinh 6 tháng.

Vì vậy tùy vào trường hợp sinh thường hay sinh mổ mà giảm cân sau khi sinh 7 tháng tốt không. Đối với sinh thường thì có lẽ hơi lâu nhưng sinh mổ lại là thời gian hợp lý. Với các mẹ sinh thường hay sinh mổ tại thời điểm này khi giảm cân, đều có thể nhận thấy những ưu – nhược điểm. Các mẹ có thể tham khảo ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

Những hạn chế trong việc giảm cân sau khi sinh 7 tháng

Giảm cân sau sinh muộn sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định. Chúng ta cùng điểm qua một lượt những hạn chế trong việc giảm cân tại thời điểm 7 tháng sau sinh nhé!

  • Lớp mỡ không còn mềm, bụng dần ổn định trở lại nên việc giảm mỡ sẽ khó khăn hơn trước rất nhiều.
  • Sau khi sinh 7 tháng, con đã bắt đầu ăn dặm nên việc bú sữa mẹ sẽ ít đi. Trong khi đó, bú mẹ là một trong những cách giảm cân hiệu quả. Vì thế, nếu muốn tiếp tục đốt cháy calo bằng phương pháp này mẹ vẫn nên tích cực cho con bú mẹ.
  • Mẹ sẽ ít thời gian để tập luyện giảm cân hơn khi vừa phải chăm con, vừa phải đi làm. Nếu như các mẹ không phải đi làm, nội trợ thì vấn đề này không có gì đáng lo ngại.
Những hạn chế trong việc giảm cân sau khi sinh 7 tháng
Sau sinh 7 tháng mỡ bụng không được mềm như trước

Điểm tích cực nếu giảm cân sau khi sinh 7 tháng

Bên cạnh những nhược điểm của việc giảm cân sau khi sinh 7 tháng thì cũng có những lợi thế cho các mẹ giảm cân trong thời điểm này:

  • Cơ thể đã khỏe mạnh, hoàn toàn hồi phục nên có thể sử dụng bất cứ phương pháp giảm cân nào. 
  • Nhiều mẹ đi làm khi con được 6 tháng tuổi nên việc vận động đi lại tay chân cũng nhiều hơn, giảm cân sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. 
  • Cường độ tập luyện cao sẽ đốt cháy calo nhanh, mang lại hiệu quả cao hơn.
Điểm tích cực nếu giảm cân sau khi sinh 7 tháng
Cơ thể mẹ có thể thực hiện giảm cân với mọi phương pháp

Lưu ý: Các mẹ giảm cân sau sinh tại thời điểm này cần thực hiện đúng chế độ ăn giảm cân đã đề ra và tăng cường độ tập luyện cao hơn để đốt cháy năng lượng hiệu quả, hạn chế tình trạng tăng cân, giúp cơ thể săn chắc hơn.

Việc giảm cân sau khi sinh chưa bao giờ là muộn. Nó là cả một quá trình chứ không phải dăm ba ngày có kết quả luôn, quan trọng các mẹ cần có sự quyết tâm và mục tiêu, kế hoạch rõ ràng. Giảm cân sau khi sinh 7 tháng có thể thành công chỉ sau 1, 2 tháng tùy vào phương pháp và sự chăm chỉ của mỗi người. 

Chúc các mẹ sớm lấy lại vóc dáng thon gọn trong thời gian ngắn với biện pháp an toàn và hiệu quả nhất!

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.