Chuyên gia giải đáp: Khi nào sữa mẹ hết chất dinh dưỡng?

0 612

Hỏi: Khi nào sữa mẹ hết chất dinh dưỡng?

Chào các bác sĩ!

Bác sĩ giải đáp giúp em với ạ. Chẳng là em sinh bé được 22 tháng rồi. Mọi người trong gia đình nói cai sữa dần cho con thôi vì tầm này sữa mất hết chất dinh dưỡng rồi. Em thì cũng muốn cai vì sắp tới muốn gửi con đi lớp để còn đi làm. Nhưng thấy áy náy với con mà sữa thì vẫn có nhiều. Bác sĩ cho em hỏi khi nào sữa mẹ hết chất dinh dưỡng? Em đã nên cai sữa cho em bé chưa? Em cảm ơn nhiều nhé ạ!

(Hoàng Kim Thảo – Vĩnh Phúc)

Mẹ Hoàng Kim Thảo thắc mắc khi nào sữa mẹ hết chất dinh dưỡng?

Trả lời: Khi nào sữa mẹ hết chất dinh dưỡng?

Chào bạn Hoàng Kim Thảo!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc khi nào sữa mẹ hết chất dinh dưỡng, chúng tôi xin trả lời như sau:

Chúng ta đều biết rằng sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đặc biệt, việc nuôi con bằng sữa mẹ đã được các chuyên gia y tế khuyên nên kéo dài tối thiểu 6 tháng đầu đời của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn, nguồn sữa mẹ sẽ có sự thay đổi khác nhau và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ nhỏ cũng có sự thay đổi.

Thắc mắc của bạn Hoàng Kim Thảo cũng là câu hỏi của số đông các bà mẹ bỉm sữa là khi nào sữa mẹ hết chất dinh dưỡng. Các mẹ thường cho rằng sau 6 tháng nuôi con bằng sữa mẹ, sữa mẹ sẽ bị mất chất hoặc giảm dinh dưỡng.

Các mẹ cần hiểu rằng, trải qua thời gian dài cho con bú, sự thật là sữa mẹ có thể bị giảm về dinh dưỡng chứ không hoàn toàn mất hết đi các dưỡng chất cho cơ thể bé. Hay nói cách khác, giai đoạn sữa sau 6 tháng cho con bú, sữa mẹ vẫn đáp ứng các chất thiết yếu phục vụ cho sự phát triển của các em bé.

Nếu mẹ vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng trong chế độ ăn hằng ngày cùng với chế độ nghỉ ngơi hợp lý, lượng sữa sản xuất ra vẫn đảm bảo đủ các nhóm vitamin, protein, khoáng chất, canxi… thu nạp vào cho cơ thể bé.

Tuy nhiên, nhu cầu dinh dưỡng cùng với sự thay đổi về môi trường sống hiện đại ngày nay khiến nhiều mẹ có nhiều lựa chọn hơn đối với các bé yêu. Đó là, ngoài việc ăn sữa mẹ, các bé được bổ sung thêm dinh dưỡng bằng sữa công thức và chế độ ăn dặm phù hợp với từng giai đoạn.

Chính vì thế mà các chuyên gia sức khỏe Mebeaz đồng tình với quan điểm của các chuyên gia y tế là có thể cho bé bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi và thời gian cai sữa sẽ do các mẹ lựa chọn phù hợp với môi trường, hoàn cảnh sống của gia đình.

Thời gian cai sữa phụ thuộc vào môi trường, hoàn cảnh và do gia đình quyết định

Với trường hợp của bạn Hoàng Kim Thảo, như bạn chia sẻ em bé đã được 22 tháng và bạn đang có nguyện vọng đi làm thì có thể cai sữa cho em bé. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo chế độ dinh dưỡng bổ sung cho bé trong giai đoạn này khi bé cai sữa mẹ rồi nhé!

Trên đây là những chia sẻ giải đáp về vấn đề khi nào sữa mẹ hết chất dinh dưỡng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ thỏa mãn thắc mắc của bạn Hoàng Kim Thảo cũng như quý vị bạn đọc khác. Và đừng quên cập nhật thêm nhiều câu hỏi gửi về các chuyên gia Mebeaz.com để được giải đáp sớm nhất. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.