Xem ngay: Ngày nào trong tháng quan hệ thì dễ thụ thai nhất?

0 315

Xem ngày nào quan hệ để dễ thụ thai nhất trong tháng là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm. Liệu đó có phải là thời gian rụng trứng? Ngoài ra, cách tính thời điểm dễ thụ thai nhất trong ngày liệu bạn đã biết? Vậy đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính trong bài

Ngày nào trong tháng quan hệ dễ thụ thai nhất?

Thông thường, mỗi tháng người phụ nữ sẽ rụng một “quả trứng” và ngày rụng trứng của phụ nữ xảy ra giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Theo các bác sĩ sản khoa, để biết được ngày nào quan hệ dễ thụ thai nhất thì các chị em hãy theo dõi ngày rụng trứng của mình. Tinh trùng có thể sống trong tử cung của phụ nữ khoảng 5 ngày. Vì vậy, nếu vợ chồng quan hệ trước, trong và sau ngày rụng trứng khoảng 2 – 5 ngày thì tỷ lệ mang thai là cao nhất.

Ngày rụng trứng là ngày dễ thụ thai nhất
Ngày rụng trứng là ngày dễ thụ thai nhất

Một số cách tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ thụ thai nhất

Có 4 cách xem ngày rụng trứng để quan hệ dễ thụ thai nhất đó là: dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, thân nhiệt của cơ thể, dấu hiệu bên ngoài, và que thử ngày rụng trứng. 

1. Tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ thụ thai dựa vào kinh nguyệt

Đầu tiên hãy xác định chu kỳ ngắn nhất cũng như dài nhất của mình là bao nhiêu và làm 2 phép tính dưới đây:

Lấy chu kỳ dài nhất trừ đi 11 ngày. Chẳng hạn chu kỳ dài nhất của bạn là 31 ngày thì lấy 31 – 11=20. Ngày dễ thụ thai nhất của bạn chính là ngày thứ 20 kể từ sau ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt đấy.

Lấy chu kỳ ngắn nhất trừ đi 18 ngày. Chẳng hạn nếu chu kỳ ngắn nhất của bạn là 27 thì là 27 – 18=9. 

Vậy muốn biết dễ có thai vào những ngày nào bạn có thể quan hệ vào những ngày từ  thứ 9 đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt.

Lưu ý: Cách tính này chỉ phù hợp với những chị em có chu kỳ kinh đều đặn, còn đối với những phụ nữ kinh nguyệt không đều để tính được ngày rụng trứng chị em theo dõi thêm TẠI ĐÂY.

>>Xem thêm: Cần khám những gì trước khi mang thai? Khám ở đâu uy tín nhất?

2. Cách tính ngày quan hệ dễ thụ thai nhất dựa vào dấu hiệu cơ thể

Nếu chuẩn bị đến ngày rụng trứng cơ thể sẽ có những dấu hiệu để báo cho bạn. Chẳng hạn là:

+ Âm đạo mềm và tiết nhiều dịch hơn khi phụ nữ đến thời kỳ rụng trứng. Dịch này trong và giống như lòng trắng trứng.

Vào ngày rụng trứng cơ thể sẽ có những dấu hiệu đặc trưng
Vào ngày rụng trứng cơ thể sẽ có những dấu hiệu đặc trưng

+ Ham muốn tình dục tăng lên;

+ Có cảm giác tức hoặc chướng bụng dưới;

+ Ngực căng;

+ Đau nửa đầu, dễ nôn ói;…

Dấu hiệu rụng trứng ở mỗi người lại có sự khác nhau. Có người chỉ xuất hiện một hoặc vài biểu hiện nhỏ. Do vậy, phải thật tinh ý thì mới nhận ra. Sử dụng cách này tính ngày quan hệ để dễ thụ thai thì tỷ lệ không cao như phương pháp kinh nguyệt.

3. Cách tính ngày quan hệ dễ thụ thai dựa vào thân nhiệt cơ thể

Nhiệt độ cơ thể người trưởng thành thường xấp xỉ 37 độ C. Khi hormone trong cơ thể tăng lên thì thân nhiệt của con người cũng tăng nhẹ, thường là không quá 1 độ C.

Cách đo thân nhiệt để tính ngày rụng trứng tốt nhất là vào buổi sáng khi thức dậy. Bạn sử dụng dụng cụ là nhiệt kế số để đo. Nếu nhiệt độ cơ thể chênh lên 0,4 – 0,8 độ C thì sau khoảng 12 – 14 giờ trứng của bạn sẽ rụng. Quan hệ vào thời điểm này dễ thụ thai nhất.

Cách này khá đơn giản nhưng tiềm ẩn nhiều “rủi ro”. Chẳng hạn nếu bạn bị sốt nhẹ, uống bia rượu, huyết áp tăng, đêm không ngủ được… cũng tác động tới nhiệt độ trong cơ thể và như vậy thì làm kết quả của bạn không còn chính xác nữa.

>>Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng AN TOÀN và PHÙ HỢP cho mẹ trước khi mang thai

4. Sử dụng que thử rụng trứng để quan hệ dễ thụ thai hơn

Thêm một cách xem ngày quan hệ để dễ thụ thai nhất đó chính là sử dụng que thử rụng trứng. Que thử này hoạt động dựa trên nguyên tắc là đo nồng độ hormone lutein hóa (LH). Trước kỳ rụng trứng 1 – 2 ngày nếu dùng que thử với nước tiểu thì nồng độ hormone lutein hóa (LH) tăng lên từ 2 – 5 lần. Với phương pháp này bạn cần thực hiện trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng – 20 giờ tối mới chính xác.

Que thử tính ngày rụng trứng
Que thử tính ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng này đúng cả với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn thử sai ngày thì cũng mất kha khá tiền để thực hiện lại việc đó. Do vậy, bạn vẫn cần phải để ý chu kỳ kinh nguyệt, biểu hiện cơ thể nắm xác định ngày rụng trứng của mình.

Lời khuyên dành cho bạn!

Quan hệ trong ngày rụng trứng để dễ thụ thai hơn chỉ là điều kiện cần. Còn điều kiện đủ vẫn cần những yếu tố sau:

  • Nên quan hệ vào buổi sáng để đội quân tinh trùng khỏe nhất. Đây cũng là thời điểm, thời gian dễ thụ thai nhất trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chuyện chăn gối của vợ chồng bị kiểm soát bởi việc “đặt hẹn” hoặc “lên lịch” thì tốt nhất là hãy nhớ gần gũi với nhau thường xuyên hơn vào những ngày rụng trứng trong tháng là được.
  • Lựa chọn tư thế quan hệ truyền thống vì tư thế này sẽ khiến cho tinh trùng vào sâu bên trong hơn. Sau khi “giao ban” người vợ nên kê một chiếc gối ở dưới mông khoảng 15 phút mới nên đi vệ sinh.
  • Hai vợ chồng nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất, ăn những thực phẩm dễ thụ thai và tốt cho tinh trùng. Tham khảo thêm TẠI ĐÂY.
  • Tập thể dục là biện pháp cực tốt cho những người đang muốn có em bé.
  • Nói không với các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá…
Từ bỏ chất kích thích để thụ thai dễ hơn
Từ bỏ chất kích thích để thụ thai dễ hơn
  • Đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ. 

Nếu đã tính ngày quan hệ để dễ thụ thai và áp dụng những cách trên vẫn chưa thấy “tin vui” thì bạn chớ vội nản lòng nhé. Yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề thụ thai của bạn đấy. Sau 6 tháng – 1 năm nếu chưa có em bé mới cần tới các bệnh viện chuyên khoa để khám và làm các xét nghiệm cần thiết.

Nguồn: Mebeaz.com

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.