Phụ nữ đang cho con bú quan hệ liệu có mang thai được không?

0 3.433

Phụ nữ đang cho con bú quan hệ liệu có thai và có thai có cho con bú được không là chủ đề mà rất nhiều bà mẹ bỉm sữa đang bàn luận. Hãy cùng theo dõi chuyên gia sức khỏe nói gì về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính trong bài

Chuyên gia nói gì về vấn đề phụ nữ đang cho con bú quan hệ có thai không?

Các chị em bàn luận đang cho con bú quan hệ liệu có mang thai không?

Nhiều mẹ bỉm sữa thẳng thắn đưa ra các quan điểm về chủ đề đang cho con bú quan hệ liệu có mang thai được không. Dưới đây, ban biên tập Mebeaz đã tổng hợp được một số thông tin như sau:

Thanh Hà: Đang cho con bú làm sao có thai được. Em nghe bác sĩ bảo khi cho con ti mẹ chất gì ức chế khả năng rụng trứng nên khó có thai lắm.

Trang Anh Hoàng: Theo mình thì đã chén nhau thì cứ đeo ba con sói vào cho an toàn nếu không muốn dính tập 2. Mang thai khi đang cho con bú nhọc lắm mà biết làm sao mà tránh được. Nhỡ ra đấy thì khổ cả 3 mẹ con. Mà thấy bảo có thai vẫn cho con bú bình thường được mà!

Hà Min: Vâng có thai vẫn cho con bú được. Em trộm vía mang thai lần 2 mà bé lớn không bỏ bú mà có sức khỏe cứ cho bé bú cho đỡ thiệt thòi mọi người ạ!

Nguyễn Minh: Tui là điển hình của vấn đề này đây. Cứ nói cho con bú sẽ không mang thai chứ con lớn 7 tháng con nhỏ trong bụng cũng được 3 tháng rùi nè. Cứ nghe trên mạng nói linh tinh rồi lại 2 năm 2 đứa như tui ý.

Mẹ Gấu: Thiết nghĩ, để không mang thai ngoài ý muốn các chị cứ phải có biện pháp mọi người à. Em nghe nhiều trường hợp lắm rồi nên không nói trước được là có thai hay không có thai khi đang cho con bú đâu ạ!

Chuyên gia nói gì về vấn đề đang cho con bú quan hệ liệu có mang thai?

Giải đáp về vấn đề phụ nữ đang cho con bú quan hệ liệu có mang thai không, các chuyên gia sức khỏe Mebeaz cho rằng:

Các chị em khi tham khảo thông tin trên các trang mạng xã hội đọc không kỹ nội dung hoặc có những hiểu lầm nhất định nào đó và cho rằng, khi cho con bú, lượng hormone thay đổi khiến những bà mẹ khó có thể mang thai trong giai đoạn này.

Thực tế, đang cho con bú nếu quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai vẫn có thể mang thai, đặc biệt với những bà mẹ đã xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt trở lại.

Phụ nữ đang cho con bú có khả năng mang cao, đặc biệt những người đã xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt trở lại

Do vậy, quý bạn đọc, đặc biệt các chị em phụ nữ cần hết sức lưu ý vấn đề này và chủ động tránh thai bằng các phương pháp an toàn khi “gần gũi” chồng. Điều này còn có tác dụng phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân các bạn.

Trong trường hợp các bạn “lỡ” quan hệ vợ chồng và không có phương pháp tránh thai nào thì cần phải quan tâm về các dấu hiệu có thai hoặc trực tiếp đi thăm khám bác sĩ để có kết luận chính xác nhất.

Có thể nói, vấn đề mang thai liền kề ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và khả năng chăm sóc con nhỏ. Do đó, việc nắm vững kiến thức sức khỏe sinh sản sẽ giúp các bà mẹ bỉm sữa có kế hoạch cụ thể trong việc sinh con.

Có thai có cho con bú được không?

Với câu hỏi có thai có cho con bú được không, các chuyên gia sức khỏe cho rằng, trường hợp mẹ có thai hoàn toàn có thể cho bé bú bình thường nếu sức khỏe của mẹ ổn định.

Hơn nữa, quan niệm có thai không cho con bú vì sợ hết sữa là hoàn toàn không có cơ sở vì trong suốt quá trình mang thai tiếp theo này, cơ thể mẹ vẫn bài tiết sữa đủ cho em bé ăn mỗi ngày.

Trong suốt quá trình mang thai, mẹ vẫn có thể cho bé bú vì cơ thể mẹ vẫn bài tiết sữa đều

Tuy nhiên, trong giai đoạn này mẹ hãy nhớ nạp thật nhiều dinh dưỡng từ các thực phẩm, đặc biệt là các nhóm thức ăn chứa nhiều protein, vitamin, chất xơ và khoáng chất để bồi bổ cho cơ thể. Đồng thời, luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ sẽ có tác động tốt đến sức khỏe của mẹ hơn.

Trên đây là những thông tin mà các chuyên gia giải đáp về chủ đề phụ nữ đang cho con bú quan hệ liệu có mang thai được không. Để nhận được sự tư vấn sức khỏe, bạn đọc vui lòng gửi các câu hỏi thắc mắc về hòm thư của Mebeaz.com để được giải đáp sớm. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.